Giá vàng ngày 1/4: Thủng ngưỡng hỗ trợ 1.580 USD

>> Giá vàng ngày 31/3: Thị trường bên ngoài chống lại vàng

Giá vàng ngày 1/4 thế giới: Thủng ngưỡng hỗ trợ

Giá vàng thế giới đã mất mốc hỗ trợ quan trọng 1.600 USD/ounce từ phiên giao dịch tại Mỹ đêm qua. Tệ hơn, kim loại quý cũng không giữ được mức 1.580 USD/ounce cho đến hết phiên.

Giá vàng hôm nay mở cửa phiên châu Á rung lắc khá mạnh lên xuống quanh mốc kháng cự mới 1.580 USD/ounce, giảm 52 USD, tương đương 3% so với giá đóng cửa tuần trước.

Giá vàng đang chịu áp lực nhưng lại phản ứng yếu ớt với chỉ số về sự lạc quan của người tiêu dùng Mỹ. Theo đó, Chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã giảm xuống mức 120 điểm vào tháng 3, giảm so với mức 130,7 của tháng 2. Tuy nhiên, mức sụt giảm còn cao hơn dự báo của các nhà kinh tế khi họ cho rằng sẽ giảm xuống 115,1 điểm.

Biểu đồ giá vàng giao ngay tính đến 10h44 sáng nay, giờ Việt Nam.
Biểu đồ giá vàng giao ngay tính đến 10h44 sáng nay, giờ Việt Nam.

Niềm tin của người tiêu dùng đã giảm mạnh trong tháng 3 do sự suy giảm trong triển vọng ngắn hạn, ông Lynn Franco, Giám đốc cấp cao về các chỉ số kinh tế của Hội đồng chỉ số Mỹ, cho biết.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, giá vàng giảm mạnh hôm qua do tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư đã tăng lên một chút trong tuần này. Điều này đã làm giảm nhu cầu về trú ẩn an toàn của vàng. Hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 6 đã giảm 31,5 USD/ounce xuống mức 1.611,4 USD.

Lướt qua chứng khoán

Vào ngày giao dịch cuối cùng quan trọng về mặt kỹ thuật trong tháng 3 và quý I, thị trường chứng khoán toàn cầu phần lớn đều tăng trong hôm qua. Nhưng trái với tình hình chung, chứng khoán Mỹ vẫn nhuộm đỏ vào cuối phiên, bất chấp đầu ngày, nhà đầu tư Mỹ tỏ ra lạc quan hơn sau tin tức vào thứ Hai rằng vắc-xin Covid-19 có thể sẵn sàng ra mắt công chúng vào đầu năm 2021.  

Các chỉ số chính gồm Dow Jones, S&P 500, Nasdaq giảm lần lượt 1,84%; 1,6%; 0,95%. Mức giảm tuy không quá lớn nhưng lại góp phần vào tổng điểm đã bốc hơi kỷ lục trong quý đầu.

Theo đó, cả S&P 500 và Dow Jones đều mất hơn 20% giá trị so với mức đóng cửa năm 2019. Trong đó, chỉ số Dow Jones đã ghi nhận mức giảm quý mạnh nhất kể từ năm 1987, trong khi chỉ số S&P 500 có mức giảm quý sâu nhất kể từ khủng hoảng tài chính.

Ngoài ra, Trung Quốc đã có được một số dữ liệu kinh tế tích cực vào thứ Ba. Điều này cũng làm tăng độ tín nhiệm của nhà đầu tư.

Theo đó, Chỉ số nhà quản trị mua hàng toàn phần lĩnh vực sản xuất của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tháng 3 là 52 điểm từ 35,7 trong tháng 2, trong khi PMI dịch vụ là 52,3 trong tháng 3 so với 29,6 vào tháng 2. Chỉ số trên 50 điểm cho thấy sự tăng trưởng trong các lĩnh vực này. Tin tức này đã nâng lên về mặt tinh thần cho các nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nền bởi Covid-19, vì nền kinh tế Trung Quốc đã có thể phục hồi rất nhanh.

Các thị trường bên ngoài

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô Nymex cao hơn một chút và giao dịch quanh mức 20,25 USD/ thùng sau khi chạm mức thấp nhất trong 18 năm – 19,27 USD/ thùng vào thứ Hai. Nhiều báo cáo cho thấy giao dịch dầu thô của Mỹ trên một số thị trường tiền mặt tại địa phương đang bán chỉ 5 USD/ thùng do tình trạng dư cung và không có nơi lưu trữ dầu tại Mỹ.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD đang hồi phục từ đầu tuần này sau khi lỗ mạnh vào tuần trước. Còn lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm đang giao dịch khoảng 0,66% vào thứ ba, tăng nhẹ so với thứ Hai.

Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, những con bò của hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 6 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đang mờ dần trong tuần này và cần một sự hỗ trợ mới sớm. Mục tiêu đột phá ngắn hạn tiếp theo của những chú bò vàng là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức 1.650 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của những chú gấu đang đẩy xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD/ounce.

TD Securities cho biết, đồng USD mạnh hơn vào cuối quý I đang gây áp lực lên vàng, nhưng kim loại quý sẽ có lực kéo tăng trong trung hạn do các biện pháp gần đây của Chính phủ để bảo về nền kinh tế và các thị trường khỏi Covid-19.

Sự phục hồi của giá vàng từ mức thấp đầu tháng 3 đã được hỗ trợ bởi những kỳ vọng lạm phát sau những nỗ lực kích thích của chính phủ và nới lỏng định lượng của ngân hàng trung ương.

Giá vàng ngày 1/4 trong nước: Giảm tiếp

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng 1/4, giá vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,9 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 400.000 đồng ở chiều mua vào và 320.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 46,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,8 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

(Theo kitco)

Next Post

Chính sách tiền lương mới có hiệu lực từ tháng 4/2020

T4 Th4 1 , 2020
Chính sách tiền lương mới tại doanh nghiệp, xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng, hoạt động taxi công nghệ... sẽ chính thức có hiệu lực trong tháng 4.
Copyright All right reserved

Chuyên mục