Giá vàng ngày 30/6: Vẫn ở gần đỉnh 8 năm dù chứng khoán Mỹ tăng điểm

Giới đầu tư ngày càng lo ngại về dịch Covid-19 và tác động của nó lên kinh tế toàn cầu. Điều này giữ giá vàng sát đỉnh 8 năm dù chứng khoán Mỹ tăng điểm.

>> Dự báo giá vàng tuần 29/6 – 3/7: Tăng tiếp khi ‘nỗi sợ’ chưa đạt đỉnh

Giá vàng ngày 30/6: Vẫn ở gần đỉnh 8 năm dù chứng khoán Mỹ tăng điểm

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm qua dao động trong khoảng hẹp 1.765 – 1.775 USD/ounce. Còn giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 0,5 USD lên mức 1.780,8 USD/ounce.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn như vàng vẫn còn trong bối cảnh giới đầu tư ngày càng lo ngại về đại dịch Covid-19 và tác động của nó lên kinh tế toàn cầu.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng giảm đan xen vào hôm qua. Các chỉ số chính ở Mỹ đều tăng gồm Dow Jones tăng 2,3%; S&P 500 tăng 1,5% và Nasdaq Composite tăng 1,2%. Nhiều nhà đầu tư dồn tiền vào một số cổ phiếu với hy vọng rằng quá trình mở cửa sẽ tiếp tục bất chấp các điểm nóng về dịch bệnh đang nổi lên.

Số liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy Mỹ đã ghi nhận hơn 2,5 triệu ca nhiễm Covid-19 và 125.000 trường hợp tử vong, dẫn đầu thế giới về cả hai tiêu chí. Trên toàn cầu đã có ít nhất 10 triệu người nhiễm bệnh.

Ông Tom Lee, Giám đốc nghiên cứu tại công ty tư vấn Fundstrat Global Advisors nhận định, “Tuy có nhiều dòng tít đáng lo ngại về số ca nhiễm mới Covid-19 ‘cao kỉ lục’ trong mấy ngày cuối tuần nhưng số trường hợp tử vong tại Mỹ lại giảm xuống đáy mới là 253 ca”.

Theo ông, xu hướng trái ngược của số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19, cùng kinh nghiệm trước đây của thành phố New York cho thấy số ca nhiễm mới có thể sắp giảm.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và hiện đang giao dịch quanh mức 39,5 USD/ thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD chững lại ở vùng 97 điểm.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 29/6, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 48,97 – 49,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 49,08 – 49,23 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Lương hưu của bạn liệu có đủ an tâm lúc về già?

T3 Th6 30 , 2020
Hiện nay có nhiều người trẻ không mấy quan tâm đến tích lũy cũng như đầu tư để có thể có cho mình một lượng tài sản nhất định dự phòng cho nghỉ hưu lâu dài.
Copyright All right reserved

Chuyên mục