Uganda tuyên bố nước này có 31 triệu tấn quặng vàng

Trong khi vàng thường được coi là một tài sản khan hiếm, Uganda cho biết hôm thứ Tư rằng, các cuộc điều tra thăm dò được thực hiện gần đây cho thấy, có khoảng 31 triệu tấn quặng vàng đang chờ được khai thác trong khu vực. Ngoài ra, một phát ngôn viên của Bộ Năng lượng và Phát triển Khoáng sản Uganda cho biết, ước tính có khoảng 320.158 tấn vàng tinh luyện.

Trong 5 năm qua, giá trị của một ounce vàng ròng đã tăng 48% so với đô la Mỹ. Giá trị thị trường giao ngay của một ounce vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay là 2.060 đô la một đơn vị.

Cuối tuần qua, một ounce vàng là 1.840 USD. Trong khi đó, các báo cáo từ Uganda cho thấy quốc gia này đã phát hiện ra kha khá quặng vàng, và đang tìm cách thu hút các nhà khai thác cũng như các nhà đầu tư.

Hôm thứ Tư, Solomon Muyita, người phát ngôn của Bộ Năng lượng và Phát triển Khoáng sản nói với Reuters rằng, nước này đã tìm thấy 31 triệu tấn quặng bằng cách thực hiện một số cuộc khảo sát thăm dò trên khắp vùng đất.

Uganda tuyên bố nước này có 31 triệu tấn quặng vàng
Các mỏ thủ công và quy mô nhỏ ở Uganda.

Người phát ngôn cũng lưu ý rằng, 320.158 tấn vàng tinh luyện có thể được khai thác ngay lập tức và một công ty Trung Quốc có tên là Wagagai Mining đang có kế hoạch khai thác tại khu vực này. Wagagai vừa nhận được giấy phép sản xuất vàng vào tháng 3 năm 2022, và họ đã thiết lập hợp đồng khai thác 21 năm với các quan chức từ quận Busia ở khu vực phía đông của Uganda.

Hình ảnh về giai đoạn xây dựng đầu tiên vào ngày 6 tháng 10 năm 2021, theo video của NTV Uganda.

Muyita cho biết, hầu hết quặng được tìm thấy ở Karamoja, quận Busia, cùng với các khu vực trung tâm và phía tây. Wagagai được thành lập tại Mawero Parish, tiểu hạt Butebo và ước tính có 12,5 tấn vàng tinh chế có thể khai thác được tại địa điểm này.

Muyita cho hay, Wagagai sẽ bắt đầu sản xuất trong năm nay và công ty đã đầu tư 200 triệu USD cho đến nay vào việc xây dựng nhà máy tinh luyện. Tuy nhiên, sự khan hiếm vàng hiện nay cũng bắt nguồn từ khó khăn trong việc khai thác quặng và trong khi Muyita tuyên bố có 320.158 tấn vàng, thì chỉ có 2.500 đến 3.000 tấn được khai thác mỗi năm.

Tờ Independent đưa tin rằng hoạt động của Quận Busia của Wagagai Mining đã phải tạm thời đóng cửa hơn 19 trường hợp Covid-19.

Hơn nữa, Nam Phi là nhà sản xuất lớn nhất thế giới và cũng có hoạt động khai thác vàng đáng kể đang diễn ra ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nga và Trung Quốc. Mệnh đề về sự khan hiếm của kim loại quý liên tục được đưa ra kiểm tra bởi các mỏ quặng bất ngờ được tìm thấy trên toàn thế giới.

Ví dụ: vào cuối tháng 10 năm 2020, trang Bitcoin.com đã đưa tin về một phát hiện bất ngờ về khoảng 40 triệu ounce vàng ở vùng Siberia của Nga. Vào tháng 8 năm 2020, một khu vực lịch sử của Trung Âu, nằm ở Ba Lan và được gọi là Silesia, đã phát hiện ra những mỏ vàng khổng lồ trong khu vực.

Vào tháng 3 năm 2021, một nhà báo tự do người Yemen có trụ sở tại thủ đô Sana’a, Ahmad Algohbary, đã đưa tin về một núi vàng khổng lồ được phát hiện ở Congo. Trong khi các báo cáo lưu ý rằng núi vàng Congo không có ước tính xác nhận về số lượng vàng đã được phát hiện, người ta nói rằng các thợ mỏ thủ công đang buôn lậu vàng.

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ), hoạt động buôn lậu vàng rất phổ biến ở châu Phi, và rằng hoạt động sản xuất ở khu vực Congo “tiếp tục được báo cáo thiếu một cách có hệ thống”. Điều này có nghĩa là mặc dù số liệu thống kê cho biết chỉ có 2.500 đến 3.000 tấn được khai thác mỗi năm, nhưng một lượng đáng kể vàng được khai thác có thể đang tham gia vào thị trường mà không được báo cáo.

Theo news.bitcoin.com

Next Post

Muôn nẻo nghề ngân hàng – Nghề tuyển dụng

T2 Th6 20 , 2022
Với những đòi hỏi cao về số lượng và chất lượng nhân sự, nhân viên tuyển dụng nghề ngân hàng luôn phải đối mặt với nhiều áp lực.
Copyright All right reserved

Chuyên mục