Tỷ giá USD/CNH trước viễn cảnh Trung Quốc sụt giảm xuất khẩu

Tỷ giá USD/CNH được dự báo sẽ tiếp tục tăng trước viễn cảnh xuất khẩu của Trung Quốc sụt giảm bởi sự suy yếu của kinh tế toàn cầu.

Đô la Mỹ có thể tiếp tục tấn công đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc trong trung hạn bất chấp sự hợp nhất gần đây của USD/CNH. Vào thứ Tư, cùng ngày Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, mạnh nhất trong 40 năm qua, đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài tăng 1,24% so với đồng bạc xanh. Đây là mức tăng mạnh nhất của CNH kể từ tháng 8 năm 2019.

Dữ liệu kinh tế Trung Quốc tốt hơn mong đợi có thể đóng một vai trò nào đó ở đây. Trong tháng 5, sản xuất công nghiệp của Trung Quốc tăng 0,7% so với -0,9% dự đoán. Điều này là do doanh số bán lẻ giảm 6,7%, không hoàn toàn tệ như ước tính -7,1%. Những kết quả lạc quan hơn một chút này có thể là một dấu hiệu cho thấy quốc gia này đang phục hồi sau các đợt cấm vận nghiêm ngặt trước đó trong bối cảnh chính sách “Zero-Covid”.

Trong khi đó, Fed dường như đã khôi phục lại một số tín nhiệm về khả năng chế ngự lạm phát tăng vọt trong một đêm. Tuần trước, dữ liệu CPI của Mỹ bất ngờ mạnh hơn dẫn đến việc đánh giá lại nhanh chóng các ước tính chính sách tiền tệ. Đây là cách lý do Fed có động thái nâng lãi suất tới 75 điểm cơ bản, trong khi trước đó, mọi dự báo chỉ là 50 điểm. Phố Wall đẩy cao hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, làm suy yếu đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, con đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn đối với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Trên biểu đồ dưới đây, có thể thấy tỷ giá CNH/USD đang theo sát xuất khẩu của Trung Quốc so với cùng kỳ năm trước. Nền kinh tế hướng ngoại của Trung Quốc có nghĩa là đồng Nhân dân tệ có thể khá nhạy cảm với các dòng vốn. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự phục hồi của đồng Nhân dân tệ trong suốt năm 2020 và 2021 khi thế giới tiêu thụ nhiều hàng hóa Trung Quốc hơn trong quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Tỷ giá USD/CHN trước viễn cảnh Trung Quốc sụt giảm xuất khẩu

Mọi thứ đã và đang thay đổi. Theo ước tính từ Bloomberg, xuất khẩu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục chậm lại về mặt vật chất vào cuối năm 2023 xuống mức trước đại dịch. Các ngân hàng trung ương “diều hâu” (tăng lãi suất) trên khắp thế giới gây rủi ro cho tăng trưởng toàn cầu và cùng với đó là nền kinh tế hướng ra bên ngoài của Trung Quốc. Do đó, tỷ giá USD/CNH có thể vẫn nghiêng về phía giảm điểm trong tương lai.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỶ GIÁ USD/CNH

Trên biểu đồ hàng ngày, USD/CNH đang củng cố trên mức hỗ trợ chính. Giá trị thứ hai dường như nằm trong khoảng từ 6,6176 đến 6,6480. Trên đây, ngưỡng kháng cự dường như là khoảng 6,7855 trước khi đỉnh tháng 5 tại 6,8376 xuất hiện. Việc đóng cửa xác nhận dưới sự hỗ trợ có thể là một cảnh báo rằng đồng Nhân dân tệ có thể có thêm dư địa để phục hồi trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hãy theo dõi chặt chẽ Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày. Nó cho thấy tỷ giá USD/CNH sẽ có thể quay ngược khi tiếp cận đường này.

Theo dailyfx.com

Next Post

Dự đoán giá vàng tuần 20-24/6: Cưỡng cả Fed nhưng vẫn thiếu quyết đoán

CN Th6 19 , 2022
Dự đoán giá vàng tuần 20-24/6, phần lớn giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ giằng co, bất chấp giá đã tăng ngay cả khi Fed tăng mạnh lãi suất.
Copyright All right reserved

Chuyên mục