Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/2: USD có thể tăng giá sau biên bản của FOMC

Quan điểm của Powell được đồng nghiệp ở New York, John Williams, nhất trí. Cả hai đều lạc quan với triển vọng kinh tế Mỹ.

Thông điệp của Fed…

Hôm thứ Năm, Fed New York tuyên bố sẽ giảm quy mô bơm thanh khoản. Điều đó có thể khiến lãi suất tăng vọt trở lại như họ đã làm trong tháng 9. Trong điều kiện như vậy, đô la Mỹ có thể một lần nữa tăng theo nhu cầu trú ẩn.

Đồng USD cũng có thể tăng nếu dữ liệu PMI phi sản xuất củng cố thông điệp của Fed. Cơ quan này cho rằng, môi trường kinh tế hiện tại không đảm bảo giảm lãi suất. Ông Powell đã nhắc lại chuyện này vào tuần trước kèm trích dẫn dữ liệu của Stellar. Sự tăng giá của đô la Mỹ cũng có thể được khuếch đại bởi nhu cầu thanh khoản khi các yếu tố khác thiếu chắc chắn.

Tuần trước, USD đã tăng giá so với các đồng tiền khác như đô la Úc và New Zealand. Diễn biến này là hệ quả của sự lo ngại về tác động của virus corona (Covid-19) khi nó kích thích việc bán tài sản.

Hiện tại, có hơn 60.300 trường hợp được xác nhận với khoảng 1.300 trường hợp tử vong bởi Covid-19. Nhìn về phía trước, nếu số liệu thống kê tiếp tục xấu hơn, USD có thể tăng so với các đồng tiền nhạy cảm khác.

… và biến số từ Iran

Nhu cầu thanh khoản – nơi USD trị vì tối cao – cũng có thể được khuếch đại bởi kết quả của cuộc bầu cử Iran. Các cử tri phe ôn hòa của đảng Tổng thống Iran Hassan Rouhani vốn có khuynh hướng gần với thông điệp của Hội đồng Bảo an.

Những người ủng hộ ông Rouhani đã trở nên thất vọng vì Iran lâm vào tình trạng kinh tế tê liệt. Giờ đây, những cử tri vỡ mộng này có thể sẽ chỉ nằm nhà do chán nản với chính phủ hiện tại. Với ít cử tri ôn hòa hơn, nhiều khả năng những người cứng rắn sẽ lấp đầy 290 ghế trong Quốc hội Iran.

Trong kịch bản này, các thị trường có thể bị đặt vào thế phòng thủ nếu họ tin rằng một cơ quan lập pháp chứa nhiều người cứng rắn hơn có thể làm tăng triển vọng căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Tuy nhiên, Thượng viện gần đây đã thông qua dự luật để đo lường chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đối với Iran. Nếu điều này được thông qua, nó có thể làm giảm khả năng chiến tranh và giảm nhu cầu các tài sản trú ẩn như USD.

(Theo Dailyfx)

Next Post

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/2: EUR/USD sắp đảo chiều?

T4 Th2 19 , 2020
Tháng 2 là một tháng tàn khốc đổi với đồng Euro, đặc biệt thể hiện tại cặp tỷ giá chính EUR/USD, nhưng có vẻ như điều này sắp kết thúc.
Copyright All right reserved

Chuyên mục