Tỷ giá ngày 28/7: USD tăng trở lại sau 7 phiên giảm giá liên tiếp

Đồng USD tăng trở lại gần 94 điểm vào sáng nay sau khi rớt đáy 2 năm và 7 phiên giảm giá liên tiếp. Đồng thời, đồng Euro cũng điều chỉnh về 1,17 USD.

>> Tỷ giá ngày 27/7: USD lao dốc ‘không phanh’ tại đáy 2 năm

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (28/7) ở mức 23.211 VND/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 28/7: USD tăng trở lại sau 7 phiên giảm giá liên tục

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.110 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank cũng niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.260 VND/USD.

So với sáng qua, Sacombank đã điều chỉnh giá USD xuống nhiều nhất với 22/4 đồng (bán ra). Techcombank giảm 5 đồng ở cả hai chiều. MB giảm 10 đồng ở mình chiều bán ra. Riêng Vietinbank tăng 10 đồng ở cả hai chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, tám đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó EUR tăng mạnh nhất 0,69%. Riêng CHF giảm 0,02% và USD đứng giá.

Tỷ giá ngày 28/7: USD tăng trở lại sau 7 phiên giảm giá liên tục
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/7 và thay đổi so với ngày 28/7. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay đang có dấu hiệu phục hồi sau chuỗi 7 phiên giảm điểm liên tiếp.

Áp lực chốt lời đối với đồng bạc xanh giảm dần trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến diễn ra trong thứ Ba và thứ Tư tuần này. Đồng thời, việc các nhà lập pháp Mỹ đang dần tiến tới sự thống nhất về gói kích thích tài khóa tiếp theo cũng đang hỗ trợ đồng USD.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin vào ngày 26/7 cho biết Đảng Cộng hòa đã hoàn tất dự luật cứu trợ 1.000 tỷ USD mùa dịch Covid-19. Ông Mnuchin nói thêm ông hy vọng đề xuất này có thể nhận được sự ủng hộ từ lưỡng đảng.

Đồng tiền dự trữ lớn nhất thế giới đã bắt đầu sụt giảm kể từ tháng 5 và bị bán phá giá trong những ngày gần đây khi xuất hiện ‘các vết nứt’ trong quá trình phục hồi kinh tế Mỹ sau làn sóng Covid-19 đầu tiên. Ngoài ra, lãi suất thực giảm mạnh và chưa hề có dấu hiệu cải thiện sớm ở nước này cũng đẩy nhà đầu tư ra xa đồng USD và tập trung vào các tài sản khác như vàng.

Ủy ban thị trường mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ họp vào thứ Ba và thứ Tư tuần này để thảo luận về chính sách tiền tệ của Mỹ. Các chuyên gia dự đoán sẽ không có thay đổi trong chính sách nhưng Fed sẽ nhắc lại việc lãi suất của Mỹ sẽ vẫn ở mức thấp trong một thời gian dài giữa những thách thức đối phó với đại dịch Covid-19.

Song hành với việc hồi phục sáng nay của đồng USD, đồng Euro đã giảm trở lại sau chuỗi 7 phiên tăng giá liên tục so với đồng bạc xanh.

Next Post

Chứng khoán ngày 28/7: VN-Index bất ngờ nhảy vọt hơn 28 điểm

T3 Th7 28 , 2020
Thanh khoản giảm mạnh 28% trước lo ngại về 'bóng ma' Covid-19 đang trở lại. Tuy nhiên, VN-Index bất ngờ bật tăng đầu phiên chiều, vượt qua mốc 810 điểm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục