Tỷ giá ngày 27/7: USD lao dốc ‘không phanh’ tại đáy 2 năm

Chỉ số đồng USD đang ở đáy 2 năm và bước sang phiên giảm điểm thứ 7 liên tiếp. Còn ‘đối thủ lớn nhất’ – đồng Euro liên tục lập đỉnh mới cho 2 năm.

>> Tỷ giá ngày 23/7: ‘Chốt chặn’ cuối đã mất, USD rớt đáy 2 năm

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (27/7) ở mức 23.216 VND/USD, giảm 5 đồng so với ngày 24/7.

Tỷ giá ngày 27/7: USD lao dốc ‘không phanh’ tại đáy 2 năm

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.122 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.260 VND/USD.

So với cuối tuần trước, Vietinbank đã điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 6 đồng ở cả hai chiều. Sacombank và Techcombank tăng lần lượt 3 đồng và 2 đồng. MB tăng 10 đồng ở chiều bán ra. Riêng HDBank giảm 10 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, tám đồng được điều chỉnh tăng so với cuối tuần trước, trong đó EUR tăng mạnh nhất 0,66%. Riêng USD và HKD đứng giá.

Tỷ giá ngày 27/7: USD lao dốc ‘không phanh’ tại đáy 2 năm
Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/7 và thay đổi so với ngày 24/7. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đang ở đáy 2 năm và bước sang phiên giảm điểm thứ 7 liên tiếp.

Đồng bạc xanh bắt đầu tuần mới với việc tiếp tục chịu áp lực từ môi trường hiện tại. Ngay cả khi thị trường tập trung vào những biến động mới trong căng thẳng Mỹ – Trung và lo ngại về làn sóng Covid-19 thứ hai ở Mỹ có thể làm chậm sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Vai trò ‘đồng tiền an toàn’ không được thúc đẩy lần nữa ở đồng USD, thay vào đó, ‘đối thủ lớn nhất’ – vàng đang chiếm ‘thế thượng phong’ trong môi trường đầy bất ổn hiện tại. Giá vàng hiện đang dần tiến tới mức đỉnh lịch sử.

Theo đó, Thượng nghị sĩ Mỹ Ted Cruz ngày 26/7 cảnh báo, Mỹ có thể đóng cửa thêm các lãnh sự quán khác của Trung Quốc tại nước này sau khi lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston bị buộc đóng cửa tuần trước.

Đáp trả quyết định này của Washington, Bắc Kinh cũng yêu cầu Mỹ đóng cửa lãnh sự quán ở Thành Đô trước 10h sáng nay 27/7.

Đóng cửa lãnh sự quán của nhau là động thái chưa từng có tiền lệ trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao vòa năm 1979. Quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng bế tắc.

‘Đối thủ lớn’ khác của đồng USD trên thị trường ngoại hối là Euro cũng đang liên tục lập đỉnh 2 năm. Thị trường xuất hiện việc so sánh giữa mức độ nỗ lực giữa các nhà lập pháp ở Mỹ và châu Âu nhằm thúc đẩy khôi phục nền kinh tế.

Theo đó, Liên minh châu Âu mới đây đã đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt về gói kích thích kinh tế 750 tỷ Euro nhằm thúc đẩy sự phục hồi hậu đại dịch Covid-19. Đây là lần đầu tiên khối EU phát hành trái phiếu chung. Điều này khiến khu vực này trở nên gắn kết hơn trong những năm tới sau vài năm hỗn loạn gần đây khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Trong khi đó, thị trường lo ngại về sự hồi phục của thị trường lao động Mỹ. Còn gói kích thích tài khóa tiếp theo của Mỹ với thời hạn cuối tháng vẫn tiếp tục rơi vào bế tắc chính trị.

Next Post

Thị trường tiền ảo tăng mạnh đầu tuần, Bitcoin và Ethereum ‘bật nhảy’

T2 Th7 27 , 2020
Mặc dù không nhiều đồng tiền kỹ thuật số giữ được đà tăng của hai ngày cuối tuần, số ít đồng tiền lớn tăng trưởng mạnh đã giúp toàn thị trường nổi lên.
Copyright All right reserved

Chuyên mục