Tỷ giá ngày 12/5: Đồng USD trở lại vị trí ‘ưu tiên số 1’

Trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về làn sóng mới của Covid-19, nhu cầu về đồng tiền được dữ trữ lớn nhất thế giới gia tăng, đồng USD trở lại vị trí ‘ưu tiên số 1’.

>> Tỷ giá ngày 11/5: Quá nhiều thứ ‘kìm hãm’ đồng USD

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (12/5) ở mức 23.245 VND/USD, giảm 7 đồng so với hôm qua. 

Tỷ giá ngày 12/5

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và Techcombank đang đứng đầu với 23.255 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.400 VND/USD.

So với sáng qua, VIB đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 30 đồng ở cả hai chiều. Vietcombank, HDBank, Vietinbank giảm lần lượt 20 đồng, 10 đồng và 5 đồng. Sacombank giảm 10/9 đồng (bán ra). Trong khi đó, BIDV, ACB và Techcombank tăng lần lượt 10 đồng, 5 đồng và 4 đồng. 

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc đều được điều chỉnh giảm so với sáng qua, trong đó JPY giảm mạnh nhất với 1,27%. AUD theo sau giảm 1,26%.

Tỷ giá ngày 12/5
Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/5 và thay đổi so với ngày 11/5. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD được đẩy lên mức cao nhất trong hai tuần 100,27 điểm vào thứ Hai. Nguyên nhân chính là do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19.

Đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi đường cong lãi suất của Mỹ ngày càng tăng, do đó đã làm xoa dịu nỗi lo sau khi các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nói về triển vọng của lãi suất âm, đồng thời thị trường trái phiếu chuẩn bị cho một khoản vay khổng lồ từ Kho bạc Mỹ.  

Thêm nữa, tiến trình lên kế hoạch tái khởi động nền kinh tế ở nhiều nước bị lu mờ bởi những lo ngại về làn sóng Covid-19 mới. Như tại Hàn Quốc, đất nước được xem là đã kiểm soát tốt dịch bệnh, chính phủ vừa cảnh báo một cụm lây nhiễm mới đã xuất hiện liên quan tới các hộp đêm và quán bar.

Singapore và Nhật Bản cũng xác nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. Sự phát triển này diễn ra khi nhiều nền kinh tế lớn trên toàn cầu rục rịch tái khởi động và công dân của họ trở nên ít kiên nhẫn hơn sau khi bị cách ly.

Tổ chức Y tế thế giới (WTO) cho biết những nước nới lỏng quy định giãn cách xã hội quá sớm đang chứng kiến số ca nhiễm bệnh tăng nhanh.

Đồng Euro tiếp tục giảm thứ Hai so với đồng USD, xuống mức thấp nhất trong 1 tuần qua. Trong khi đó, cặp USD/JPY hôm qua cũng đã tăng lên mức đỉnh của 2,5 tuần qua.

Next Post

Chứng khoán ngày 12/5: VN-Index tiến gần mốc 840 điểm

T3 Th5 12 , 2020
Thị trường tiếp tục nhịp hồi phục. VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 6, tiến gần mốc 840 điểm. Còn HNX-Index tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp.
Copyright All right reserved

Chuyên mục