Tỷ giá ngày 31/3: USD hồi phục khi Mỹ phong tỏa thêm 1 tháng

>> Tỷ giá ngày 30/3: Chờ số liệu kinh tế tháng 3 của Mỹ

Tỷ giá ngày 31/3 trong nước: Techcombank bán USD rẻ nhất

Tỷ giá ngày 31/3 do Ngân hàng nhà nước công bố với đồng USD ở mức 23.235 VND/USD, tăng 5 đồng so với cuối tuần trước.

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11 sáng nay, giá mua vào USD của BIDV đang đứng đầu với 23.565 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Techcombank niêm yết ở mức thấp nhất 23.689 VND/USD.

So với sáng 30/3, BIDV điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 15 đồng ở cả 2 chiều. VIB tăng 10/20 đồng (bán ra). Vietcombank tăng 10 đồng ở 2 chiều. VPBank và HDBank lần lượt tăng 20 đồng và 10 đồng ở mình chiều mua vào. MB tăng 5/10 đồng. Riêng Sacombank, ACB, Techcombank điều chỉnh giảm lần lượt 20 đồng, 15 đồng và 11 đồng.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì sáu đồng được điều chỉnh giảm, trong đó CAD tụt mạnh nhất với 0,82%. Trong bốn đồng tăng giá, AUD lên mạnh nhất với 0,37%.

Tỷ giá ngày 31/3 thế giới

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD đang đi lên một cách chậm rãi nhưng vững chắc kể từ khi bắt đầu phiên hôm qua cho đến sáng nay, tăng 1 điểm so với mức đóng cửa tuần trước.  

Tổng thống Mỹ Donal Trump vào chủ nhật vừa qua đã gia hạn việc đóng cửa hầu hết các doanh nghiệp bán lẻ và trường học ở nước này thêm 30 ngày cho đến ngày 30/4.

Cơ quan y tế cho biết, Mỹ có thể kỳ vọng một kịch bản tốt nhất là khoảng 100.000 đến 200.000 người chết và hàng triệu người mắc bệnh.

Đồng USD tăng so với đồng Yên vào sáng nay khi các nhà đầu tư và công ty Nhật Bản vội vã bù đắp sự thiếu hụt đồng USD trước khi kết thúc năm tài chính của họ, nhưng tâm lý vẫn mỏng khi cuộc khủng hoảng toàn cầu do Covid-19 không có dấu hiệu suy giảm.

Nhân dân tệ của Trung Quốc giữ ổn định trong môi trường nhiều chính sách kích thích kinh tế được đưa ra ở nước này. Nhưng nó có thể bị ‘vùi dập’ bởi báo cáo về ngành sản xuất quan trọng được phát hành trong ngày khi các nhà đầu tư có thể ước lượng chi phí kinh tế cho dịch bệnh từ khi xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa có động thái hạ mạnh lãi suất và bơm hơn 7 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng. PboC quyết định hạ lãi suất đối với các hợp đồng repo đảo ngược kỳ hạn 7 ngày, từ 2,4% xuống 2,2%.

Còn đồng bảng Anh giảm giá so với đồng USD và đồng Euro khi việc hạ xếp hạng tín dụng quốc gia tiếp tục đè nặng lên đồng bảng Anh, nhấn mạnh sự căng thẳng về tài chính công từ sự cần thiết của một biện pháp kích thích tài khóa khổng lồ. Cụ thể, ngày 27/3, tổ chức Fitch giảm xếp hạng tín dụng quốc gia của Anh và cho rằng mức nợ sẽ tăng vọt khi nước này tăng mạnh chi tiêu về bù đắp cho sự đóng cửa của nền kinh tế. 

Chính phủ Anh cho biết đã dành gần 400 tỷ USD cho các khoản vay đối với tất các doanh nghiệp cần kíp để bảo đảm công việc của người dân, giúp đỡ duy trì thu nhập và hoạt động kinh doanh.

ECB tuyên bố tìm mọi cách giữ giá đồng euro

Các nhà phân tích cảnh báo rằng một cuộc suy thoái toàn cầu gần như chắc chắn do Covid-19 sẽ vẫn chi phối giao dịch và cuối cùng sẽ ủng hộ các loại tiền tệ bị ảnh hưởng ít nhất bởi suy thoái kinh tế.

Diễn biến cặp tỷ giá EUR/USD
Diễn biến cặp tỷ giá EUR/USD đến 14h15, giờ Việt Nam.

Mặc khác, cặp tỷ giá EUR/USD giảm trở lại đầu tuần này khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cảnh báo về một cuộc suy thoái sắp xảy ra, và cặp tỷ giá này có thể được củng cố trong những ngày tới, thay thế cho chuỗi lên xuống với biên độ lớn vào tuần trước.

Phó chủ tịch ECB, Luis do Guindos dự báo ‘mỗi tháng sẽ giảm khoảng 2 điểm phần trăm GDP’ giữa giai đoạn châu Âu phong tỏa do dịch bệnh.

Đổi lại, ông Guindons khẳng định rằng ECB sẽ làm mọi cách có thể để giữ giá đồng Euro và cung cấp nguồn tài trợ tốt nhất có thể.

Mặt khác, Chính phủ Úc cũng vừa công bố gói hỗ trợ kinh tế lớn nhất trong lịch sử, trị giá gần 80 tỷ USD, nhằm trợ cấp tiền lương cho hơn 6 triệu người lao động đang chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Theo đó, khoản trợ cấp giữ việc làm cho người lao động được áp dụng bắt đầu từ 1/3 nhưng sẽ được giải ngân vào đầu tháng 5 tới và duy trì trong khoảng thời gian 6 tháng. Điều này đã giúp đồng đô la Úc giữ vững giá 0,617 USD.

(Theo dailyfx.com)

Next Post

Covid-19 ngày 31/03: Bé trai 10 tuổi ở TP. HCM nhiễm dương tính

T3 Th3 31 , 2020
Covid-19 ngày 31/03: Bé trai 10 tuổi ở TP. HCM nhiễm dương tính với virus corona sau khi nhập cảnh. Đây là “bệnh nhân số 204”.
Copyright All right reserved

Chuyên mục