Tỷ giá ngày 8/5: Đồng USD giảm mạnh khi nhiều nước dần nới lỏng các hạn chế

Nhà đầu tư lờ đi báo cáo yêu cầu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ mới nhất và tìm lý do để mua các loại tiền tệ rủi ro hơn như nhiều nước đang dần nới lỏng các hạn chế để tái khởi động nền kinh tế.

>> Tỷ giá ngày 7/5: Đồng Yên nổi lên thành thiên đường giữa căng thẳng Mỹ – Trung

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (8/5) ở mức 23.262 VND/USD, giảm 3 đồng so với hôm qua. 

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của VPBank đang đứng đầu với 23.350 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.450 VND/USD.

Tỷ giá ngày 8/5

So với sáng qua, Vietcombank, ACB và HDBank đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 50 đồng ở cả hai chiều. Techcombank, Vietinbank, BIDV giảm lần lượt 45 đồng, 38 đồng và 20 đồng. MB và VIB đều giảm 30 đồng. Sacombank giảm 35/46 đồng (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì bảy đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó AUD lên mạnh nhất với 2,01%. Còn lại ba đồng gồm USD, HKD và JPY giảm.

Tỷ giá ngày 8/5
Tỷ giá ngày 8/5 và thay đổi so với ngày 7/5. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD mất mốc 100 điểm kể từ hôm qua khi nhà đầu tư lờ đi báo cáo yêu cầu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ mới nhất và tìm lý do để mua các loại tiền tệ rủi ro hơn như nhiều nước đang dần nới lỏng các hạn chế để tái khởi động nền kinh tế.

Việc đồng bạc xanh mất giá so với loại tiền tệ rủi ro hơn phản ánh sự phục hồi trong tâm lý chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư khi chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng điểm vào thứ Năm, đáng chú ý, chỉ số Nasdaq của chứng khoán Mỹ hiện đã xóa sạch khoản lỗ kể từ đầu năm đến nay.

Điều này đồng nghĩa với việc đồng Yên mất giá mạnh hơn so với đồng USD khi nhà đầu tư xem nó như ‘thiên đường số 1’ của sự an toàn.

Thêm nữa, thông tin về cuộc gặp gỡ vào tuần tới giữa các quan chức thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã giúp cải thiện phần nào tâm lý của các nhà đầu tư sau khi căng thẳng bùng lên lần nữa giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vào những ngày gần đây về nguồn gốc của virus Corona.

Đồng bạc xanh cũng mất cảnh giác khi lợi suất trái phiếu ngắn hạn của Mỹ đạt mức thấp kỷ lục và lần đầu thị trường bắt đầu định giá lãi suất Mỹ âm.  

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần của Mỹ vừa công bố vào thứ Năm cho thấy số đơn yêu cầu thất nghiệp mới ở mức 3,1 triệu, phù hợp với dự báo của thị trường. Mặc dù con số này thấp hơn so với những tuần gần đây nhưng vẫn còn rất lớn.

Next Post

Chứng khoán ngày 8/5: VN-Index kết tuần tại 813 điểm, tăng 5,8%

T6 Th5 8 , 2020
Tính cả tuần này, chỉ số VN-Index đã tăng 44,6 điểm (+5,8%). Còn rổ VN30 có 28 mã tăng giá, trong đó VHM và VPB dẫn đầu lần lượt tăng 11,5% và 11,2%.
Copyright All right reserved

Chuyên mục