Tỷ giá ngày 26/5: Đồng USD đứt đà tăng khi kẹt giữa hai dòng xung đột

Đồng USD đang bị kẹt giữa hai dòng xung đột. Căng thẳng Mỹ – Trung gây ra lo ngại, ngược lại, nới lỏng các hạn chế đang thúc đẩy sự lạc quan.

>> Tỷ giá ngày 25/5: Bế tắc trong quan hệ Mỹ – Trung đẩy đồng USD cao hơn

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (26/5) ở mức 23.260 VND/USD, tăng 13 đồng so với hôm qua. 

Tỷ giá ngày 26/5: Đồng USD đứt đà tăng khi kẹt giữa hai dòng xung đột

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.259 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng HDBank và VIB niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.380 VND/USD.

So với sáng qua, Sacombank đã điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 39/12 đồng (bán ra). Vietinbank, Techcombank và Vietcombank tăng lần lượt 26 đồng, 21 đồng và 20 đồng ở cả hai chiều. ACB tăng 10 đồng. VIB tăng 10 đồng ở chiều mua vào. BIDV giảm 5 đồng ở cả hai chiều. HDBank giảm 10 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, tất cả 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc đều được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó AUD tăng mạnh nhất 0,53%.

Tỷ giá ngày 26/5: Đồng USD đứt đà tăng khi kẹt giữa hai dòng xung đột
Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/5 và thay đổi so với ngày 25/5. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD giảm nhẹ vào hôm qua và tiếp tục xu hướng đó vào sáng nay. Đồng bạc xanh có dấu hiệu chững lại sau 2 phiên tăng mạnh từ đáy 3 tuần cuối tuần trước.

Sự lạc quan trở lại với giới đầu tư về đà phục hồi kinh tế toàn cầu từ đại dịch Covid-19. Điều này đã hỗ trợ các loại tiền tệ được đánh giá rủi ro hơn đồng USD như đô la Úc (AUD), đô la New Zealand (NZD), Euro, đồng bảng Anh (GBP). Bất chấp những lo ngại về căng thẳng Mỹ – Trung đang gia tăng.

Thêm nữa, hôm qua giao dịch ‘ảm đạm’ hơn thường ngày khi hai trong số những sàn giao dịch lớn nhất thế giới tiếp tục đóng cửa để nghỉ lễ gồm Anh và Mỹ.

Các chuyên gia thị trường nhận định rằng, đồng USD đang bị kẹt giữa hai dòng xung đột. Căng thẳng gia tăng giữa quan hệ Mỹ – Trung gây ra lo ngại, trong khi đó, nới lỏng các biện pháp hạn chế từ đại dịch Covid-19 đang thúc đẩy sự lạc quan.

Các yếu tố về thương mại, việc xử lý đại dịch thời gian đầu và động thái áp đặt luật an ninh quốc gia đối Hồng Kông của Trung Quốc đều được coi là chất xúc tác tiềm năng cho sự bế tắc hơn nữa trong quan hệ Mỹ – Trung.

Next Post

5 quy tắc về tiền bạc giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn

T3 Th5 26 , 2020
Mọi người thường chỉ nghĩ làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, chiến lược để quản lý số tiền đang có tốt hơn cũng rất quan trọng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục