Tỷ giá ngày 14/9: Đồng Euro tăng tiếp sau phát biểu của Chủ tịch ECB

Cặp tỷ giá EUR/USD đang trải qua phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp và hiện ở mức 1,1863. Bài phát biểu mới đây của Chủ tịch ECB tiếp tục thúc đẩy đồng Euro.

>> Tỷ giá ngày 8/9: ‘Đối thủ chính’ suy yếu là cơ hội lớn cho đồng USD

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (14/9) ở mức 23.208 VND/USD, tăng 2 đồng so với ngày 11/9.

Tỷ giá ngày 14/9: Đồng Euro tăng tiếp sau phát biểu của Chủ tịch ECB

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.100 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Sacombank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.257 VND/USD.

So với cuối tuần trước, Sacombank điều chỉnh giá USD xuống mạnh nhất với 25 đồng ở chiều mua vào. Vietinbank tăng 3 đồng ở cả hai chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, năm đồng được điều chỉnh giảm so với cuối tuần qua, trong đó GBP giảm mạnh nhất với 0,09%. Trong ba đồng tăng giá, JPY tăng mạnh nhất với 1,5%.    

Tỷ giá ngày 14/9: Đồng Euro tăng tiếp sau phát biểu của Chủ tịch ECB
Tỷ giá ngày 14/9 và thay đổi so với ngày 11/9. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay giảm nhẹ 0,19% và hiện đang ở mức 93,16 điểm.

Các nhà giao dịch đang tập trung vào cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) vào thứ Ba và thứ Tư tuần này. Tuy nhiên, một số chuyên gia dự báo cuộc họp này sẽ không tạo nên biến động lớn trên thị trường ngoại hối. Đây là cuộc họp đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell cam kết giữ nguyên lãi suất thấp trong thời gian tới ngay cả khi lạm phát vượt quá mục tiêu 2%.

Cặp tỷ giá GBP/USD đang ở mức vùng đáy 7 tuần do lo ngại về Brexit không thỏa thuận.

Trong một phát biểu ngày 12/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng, Liên minh châu Âu (EU) là “nguồn cơn” của cuộc tranh cãi đã phủ bóng lên vòng đàm phán thứ 8 vừa kết thúc hôm 10/9 vừa qua và thậm chí là cả vòng đàm phán tiếp theo dự kiến trong tuần tới.

Tranh cãi nổ ra giữa hai bên sau khi Chính phủ Anh hồi giữa tuần trước trình lên Hạ viện một dự luật có thể nói là đi ngược lại với thỏa thuận Brexit đã ký với Liên minh châu Âu vào năm ngoái.

Trong khi đó, cặp tỷ giá EUR/USD đang trải qua phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp và hiện ở mức 1,1863.

Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu âu (ECB) Christine Lagarde ngày 12/8 đã phát biểu rằng chính phủ các nước eurozone phải duy trì việc hỗ trợ kinh tế mạnh tay để giúp khối này hồi phục sau đợt suy thoái lịch sử vì đại dịch. Việc này sẽ bổ sung cho chính sách tiền tệ vốn đang được nới lỏng kỷ lục.

“Niềm tin trong lĩnh vực tư nhân phụ thuộc rất lớn vào niềm tin với chính sách tài khóa”, bà Lagarde cho biết, “Tiếp tục các chính sách hỗ trợ tài khóa là cần thiết để tránh mất việc hàng loạt, đồng thời hỗ trợ thu nhập cho các hộ gia đình đến khi đà phục hồi kinh tế nhanh hơn”.

“Duy trì các chương trình hỗ trợ việc làm là cần thiết để tránh tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt cuối năm nay”, bà cho biết. Lagarde cũng thúc giục Liên minh Châu Âu sớm đạt thỏa thuận về quỹ phục hồi 750 tỷ euro – vốn vẫn đang trong quá trình đàm phán và gặp rào cản do bất đồng chính trị.

Còn cặp tỷ giá USD/JPY đã rớt khỏi ngưỡng hỗ trợ 106 vào sáng nay sau 2 tuần. Nhà đầu tư đang chờ đợi đảng cầm quyền của Nhật Bản chọn người kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe.

Next Post

Không chuẩn hoá chất liệu bao bì, Việt Nam sẽ tràn ngập rác thải

T2 Th9 14 , 2020
Tiêu chuẩn về môi trường cho các sản phẩm có nguy cơ gây ô nhiễm là biện pháp hàng đầu để kiểm soát, phân luồng, cũng như hỗ trợ công tác xử lý và tái chế rác thải.
Copyright All right reserved

Chuyên mục