Tỷ giá ngày 7/10: Nhà đầu tư gia tăng nắm giữ USD và đồng Yên

Đồng USD và JPY đang có xu hướng được mua vào trong thời điểm đầy bất ổn, đặc biệt là sau tuyên bố bất ngờ dừng đàm phán gói kích thích mới từ ông Trump.

>> Tỷ giá ngày 6/10: Giá USD trong nước tăng tiếp

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm (tỷ giá ngày 7/10) do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay ở mức 23.205 VND/USD, giảm 3 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 7/10: Nhà đầu tư gia tăng nắm giữ USD và đồng Yên

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 23.140 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Sacombank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.286 VND/USD.

So với sáng qua, MB điều chỉnh mạnh nhất giá USD khi giảm 32 đồng ở chiều mua vào nhưng tăng 13 đồng ở chiều bán ra. ACB tăng 10 đồng ở cả hai chiều. Vietinbank giảm 1 đồng ở cả hai chiều. Sacombank tăng 1 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, tám đồng được điều chỉnh giảm so với sáng qua, trong đó AUD giảm mạnh nhất với 1,11%. Riêng USD và HKD không đổi.

Tỷ giá ngày 7/10: Nhà đầu tư gia tăng nắm giữ USD và đồng Yên
Tỷ giá ngày 7/10 và thay đổi so với ngày 6/10. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đang tiếp tục đà tăng mạnh hôm qua và hiện ở mức 93,85 điểm.

Đồng bạc xanh giữ mức tăng so với hầu hết các loại tiền tệ trong rổ vào sáng nay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đột ngột ra lệnh dừng đàm phán về gói kích thích kinh tế mới với các nhà lập pháp đảng Dân chủ cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Điều này đã làm tăng nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn như USD.

“Ngay khi tôi giành chiến thắng, chúng ta sẽ thông qua một dự luật kích thích lớn dành cho các doanh nghiệp nhỏ và người Mỹ đã làm việc chăm chỉ”, ông Trump viết trên Twitter.

Việc này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell cảnh báo kinh tế Mỹ còn mất nhiều thời gian nữa mới phục hồi. Ông cũng kêu gọi tăng kích thích để duy trì tốc độ hiện tại.

Theo Reuters, Masafumi Yamamoto, Chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securitites, cho biết, “Tuyên bố bất ngờ từ ông Trump đã khiến đồng USD và đồng Yên cao hơn so với các loại tiền tệ khác. Nếu không có thêm các biện pháp kích thích, nền kinh tế Mỹ chậm lại và kéo theo nền kinh tế toàn cầu cũng sẽ chậm lại”.

Next Post

Xung đột quản trị dẫn đến biến cố tại Coteccons

T4 Th10 7 , 2020
Trong thư gửi các cán bộ nhân viên, Chủ tịch HĐQT mới của Coteccons, ông Bolat Duisenov đề cập đến một trong những mục tiêu quan trọng là hài hoà lợi ích giữa cổ đông, nhân viên, khách hàng và xã hội, nhà nước.
Copyright All right reserved

Chuyên mục