Tỷ giá ngày 6/10: Giá USD trong nước tăng tiếp

Sau thời gian dài ổn định, các ngân hàng trong nước tiếp tục tăng giá USD. Trong khi, chỉ số đồng USD trên thế giới giảm phiên thứ 3 liên tiếp.

>> Tỷ giá ngày 5/10: Lặng sóng trước ‘cơn bão lớn’

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (6/10) ở mức 23.208 VND/USD, giảm 4 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 6/10: Giá USD trong nước tăng tiếp

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.130 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Sacombank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.285 VND/USD.

So với sáng qua, sáu ngân hàng gồm Vietcombank, BIDV, Techcombank, VPBank, HDBank, VIB đồng loạt tăng giá USD lên 10 đồng ở cả hai chiều. MB tăng 12 đồng. Vietinbank tăng 6 đồng. Riêng ACB tăng 10 đồng ở mình chiều mua vào, Sacombank tăng 11 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, chín đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó THB lên mạnh nhất với 0,81%.

Tỷ giá ngày 6/10: Giá USD trong nước tăng tiếp
Tỷ giá ngày 6/10 và thay đổi so với ngày 5/10. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay tiếp nối đà giảm từ ngày đầu tuần và hiện ở quanh mức 93,4 điểm.

Sự lạc quan gia tăng trên thị trường đã gây áp lực lên đồng USD khi giới đầu tư Mỹ kỳ vọng rằng các nhà lập pháp Mỹ có thể đồng ý về biện pháp kích thích mới để giảm bớt tác động kinh tế của đại dịch Covid-19.

Thêm nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất viện và trở lại Nhà trắng sau 3 ngày điều trị Covid-19 tại bệnh viện.

Theo Reuters, Masafumi Yamamoto, Trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Mizuho Securities, cho biết, “Tôi nghĩ rằng hy vọng về gói kích thích mới của Mỹ là động lực chính. Còn việc xuất viện của ông Trump, tác động của nó không rõ ràng nhưng được coi là tích cực đối với môi trường đầy bất ổn hiện nay và tạo cảm giác ít lo lắng hơn việc Nhà Trắng rơi vào tình trạng hỗn loạn hoàn toàn và không thể đưa ra quyết định”.

Tỷ giá EUR/USD tăng trở lại vào hôm qua và hiện đang ở mức 1,1795 vào sáng nay. Được biết, các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro sẽ gặp nhau tại Brussel vào ngày 5/10 để thảo luận về cách thức thực hiện quĩ phục hồi kinh tế chung trị giá 750 tỉ euro. Tuy nhiên, bất đồng về cách thức phân phối khoản cứu trợ đang đe dọa làm suy yếu tâm trạng lạc quan của nhà đầu tư thời gian qua.

Còn cặp tỷ giá ngày 6/10 GBP/USD tiếp tục tăng vào sáng nay và hiện ở quanh mức 1,3. Đồng bảng Anh đang trải qua phiên tăng giá thứ ba bất chấp những lo ngại về một Brexit không có thỏa thuận.

Next Post

Những sai lầm nghiêm trọng trong xây dựng trải nghiệm khách hàng

T3 Th10 6 , 2020
Trải nghiệm khách hàng không cần quá xuất sắc, quan trọng là nó phù hợp với định vị thương hiệu, khách hành mục tiêu và số đông người mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Copyright All right reserved

Chuyên mục