Tỷ giá ngày 27/5: USD rớt đáy 1,5 tháng khi thị trường ưa rủi ro hơn

Các đồng tiền được xem là rủi ro hơn hầu hết đều đạt đỉnh so với đồng USD như Euro vọt đỉnh 1 tuần, GBP lên đỉnh 3 tuần, AUD 3 tháng, CAD 11 tuần…

>> Tỷ giá ngày 26/5: Đồng USD đứt đà tăng khi kẹt giữa hai dòng xung đột

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (27/5) ở mức 23.260 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua. 

Tỷ giá ngày 27/5: USD rớt đáy 1,5 tháng khi thị trường ưa rủi ro hơn

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của VPBank đang đứng đầu với 23.280 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Sacombank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.399 VND/USD.

So với sáng qua, MB đã điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 15/110 đồng (bán ra). VPBank tăng 60/10 đồng. VIB tăng 20/30 đồng. BIDV, HDBank tăng lần lượt 25 đồng và 20 đồng ở cả hai chiều. ACB tăng 10 đồng. Techcombank và Vietinbank tăng lần lượt 8 đồng và 3 đồng.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, chín đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó AUD vẫn tăng mạnh nhất 1,22%. Riêng USD đứng giá.

Tỷ giá ngày 27/5: USD rớt đáy 1,5 tháng khi thị trường ưa rủi ro hơn
Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/5 và thay đổi so với ngày 26/5. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD hôm qua đã rớt đáy 1,5 tháng, tuy nhiên lại có dấu hiệu hồi phục vào sáng nay. Đồng bạc xanh được hỗ trợ từ lo ngại về phản ứng của Mỹ đối với dự luật an ninh quốc gia  của Trung Quốc dự định áp lên Hồng Kông. Nhu cầu về đồng tiền an toàn tăng nhẹ trở lại.

Hãng tin Bloomberg News cuối ngày 26/5 cho biết Mỹ đang xem xét trừng phạt doanh nghiệp và quan chức Trung Quốc vì dự luật an ninh quốc gia sắp áp dụng tại Hồng Kông. Một số người theo dõi thị trường dự đoán rằng quan hệ Mỹ – Trung sẽ là cuộc chiến tranh lạnh lớn tiếp theo.

Các đồng tiền được xem là rủi ro hơn hầu hết đều đạt đỉnh vào hôm qua so với đồng USD như Euro vọt đỉnh 1 tuần, đồng bảng Anh (GBP) lên đỉnh 3 tuần, đô la Úc (AUD) đạt đỉnh 3 tháng, đô la Canada (CAD) vọt đỉnh 11 tuần…

Tâm lý lạc quan vào hôm qua đã chiếm lĩnh hầu hết các thị trường, bao gồm cả ngoại hối. Tin tức về một loại vắc-xin Covid-19 khác của Mỹ cũng đang gây chú ý khi mang đến kỳ vọng mới cho thế giới trong bối cảnh nhiều nước đang tiếp tục dỡ bỏ dần các hạn chế.

Hãng công nghệ sinh học Novavax của Mỹ ngày 25/5 cho biết đã bắt đầu thử nghiệm trên người một loại vắc xin phòng dịch Covid-19. Novavax kì vọng kết quả ban đầu về độ an toàn và khả năng tạo miễn dịch của loại vắc xin này sẽ có vào tháng 7.

Tuần trước, một hãng dược phẩm Mỹ khác là Moderna thông báo quá trình thử nghiệm trên người loại vắc xin do hãng này nghiên cứu cho kết quả ban đầu khả quan.

Theo thống kê của Fundstrat, hiện có 10 loại vắc xin Covid-19 đang trong quá trình đánh giá lâm sàng và 114 loại được đánh giá tiền lâm sàng.

Đồng Euro sáng nay tuy giữ được độ cao nhưng một số nhà phân tích đánh giá rằng đồng tiền chung này đang phải đối mặt với một thử thách lớn khi Ủy ban châu Âu dự kiến sẽ công bố chi tiết về một quỹ cứu trợ tài chính cho khối vào hôm nay.

Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương Trung Quốc tuần này đã neo cặp tỷ giá USD/NDT ở mức 7.1293, mức cao nhất trong 12 năm qua. Theo một số chuyên gia, đó là một động thái khác của các quan chức Trung Quốc sẽ không có khả năng làm cho chính quyền Trump hài lòng.

Tại Nhật Bản, chính phủ nước này đã dở bỏ tình trạng khẩn cấp cho 5 thành phố/ tỉnh còn lại, bao gồm cả Tokyo.

Theo Junichi Ishikawa, Chuyên gia chiến lược của IG Securities tại Tokyo, mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư đang được nới rộng, nhưng điều duy nhất có thể thay đổi điều này là mối quan hệ Mỹ – Trung. Nhiều vấn đề khác giữa hai quốc gia này sẽ làm chậm đà suy yếu gần đây của đồng USD và có khả năng dẫn đến nhu cầu mua USD gia tăng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Next Post

7 nguyên tắc để trở thành tỷ phú của Warren Buffett

T4 Th5 27 , 2020
Dù sở hữu gia tài tới hàng chục tỷ đô la, Warren Buffett vẫn có lối sống giản dị, chiến lược đầu tư của ông cũng không phức tạp như nhiều người lầm tưởng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục