Tỷ giá ngày 23/6: USD ‘chìm nghỉm’ trở lại sau 1 tuần hồi phục

Chỉ số đồng USD giảm mạnh sau 1 tuần tăng điểm liên tiếp. So với đồng bạc xanh, hầu hết các đồng tiền rủi ro hơn như Euro, GBP, AUD… đều tăng trở lại.  

>> Tỷ giá ngày 17/6: Đi ngang trước làn sóng thứ hai của Covid-19

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (23/6) ở mức 23.241 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 23/6: USD ‘chìm nghỉm’ trở lại sau 1 tuần hồi phục

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 14h chiều nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.147 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Sacombank cũng niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.287 VND/USD.

So với chiều qua, Vietcombank đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 10 đồng ở cả hai chiều. BIDV giảm 5 đồng. VPBank giảm 10 đồng ở chiều mua vào. Ngược lại, Techcombank và Vietinbank tăng lần lượt 6 đồng và 3 đồng ở cả hai chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, bảy đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó AUD tăng mạnh nhất 1,29%. Riêng JPY giảm 0,15%; HKD và USD đều giảm 0,04%.

Tỷ giá ngày 23/6: USD ‘chìm nghỉm’ trở lại sau 1 tuần hồi phục
Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/6 và thay đổi so với ngày 22/6. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hôm qua đã giảm trở lại sau 1 tuần tăng điểm liên tiếp.

Đồng bạc xanh bị ngắt đà tăng sau phát biểu của Cố vấn thương mại Nhà Trắng, ông Peter Navarro về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung khi trả lời phỏng vấn Fox News.

Cụ thể, ông Navarro nói rằng bước ngoặt khiến thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn 1 “kết thúc” là khi Mỹ biết được việc Covid-19 đang lây lan, ngay sau khi phái đoàn Trung Quốc vừa ký thỏa thuận ngày 15/1 và rời khỏi Washington D.C.

“Họ đến đây vào ngày 15/1 để ký thỏa thuận thương mại, và lúc đó đã tròn 2 tháng kể từ khi họ biết virus đã lây lan. Đó là thời điểm mà họ đã đưa hàng trăm ngàn người đến Mỹ để lây lan virus, và chúng tôi bắt đầu nghe về đại dịch này chỉ vài phút sau khi chiếc máy bay (của phái đoàn Trung Quốc) cất cánh”, ông Navarro cho biết.

Tuy nhiên, ngay sau bài phỏng vấn của ông Navarro, Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên Twitter rằng thỏa thuận thương mại với Trung Quốc “hoàn toàn nguyên vẹn” và bày tỏ hy vọng Bắc Kinh tiếp tục thực thi những nội dung đã cam kết.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được coi là văn bản “đình chiến” của hai nước sau giai đoạn leo thang căng thẳng về thương mại và những hành động “ăn miếng, trả miếng” về thuế suất.

Trong cuộc phỏng vấn ngắn với Reuters, ông Ayako Sera, Chuyên gia kinh tế thị trường tại Ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust Bank, cho rằng biến động của thị trường hôm qua đã nhấn mạnh đến mức độ quan tâm của giới đầu tư về sự xấu đi có thể xảy ra trong quan hệ Mỹ -Trung. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới từ lâu đã ‘sa lầy’ vào cuộc chiến thương mại, đụng độ gần đây về việc xử lý đại dịch Covid-19 và việc Bắc Kinh áp luật an ninh mới ở Hồng Kông.

Một số chuyên gia còn cho rằng sự dao động mạnh mẽ của các loại tiền tệ xảy ra khi thị trường cũng bị giằng co giữa hy vọng mở cửa kinh tế trở lại ở nhiều nơi trên thế giới và dấu hiệu ngày càng rõ ràng về làn sóng thứ hai của Covid-19 như số ca nhiễm mới gia tăng chóng mặt tại Mỹ.

Tâm lý thị trường nhìn chung hướng về lạc quan nhiều hơn đầu tuần này khi một số thành phố lớn ở Bắc Mỹ như New York và Toronto tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế và nhiều doanh nghiệp được phép mở cửa trở lại.

Đồng Euro đã tăng trở lại so với đồng USD kể từ hôm qua và đạt đỉnh 1 tuần vào sáng nay. Không riêng đồng tiền chung của khu vực EU, các đồng tiền rủi ro hơn như đô la Úc (AUD), bảng Anh (GBP), New Zealand (NZD)… đều tăng mạnh so với đồng USD.

Next Post

Ba bài học từ các huyền thoại giúp nắm bắt cơ hội đầu tư

T3 Th6 23 , 2020
Việc đầu tư là một quá trình dài hạn và trong đó chúng ta sẽ gặp rất nhiều cơ hội và đương nhiên việc bỏ lỡ cơ hội nào đó cũng sẽ không hề ít một chút nào.
Copyright All right reserved

Chuyên mục