Tỷ giá ngày 17/4: Tin tốt về thuốc trị Covid-19 đẩy đồng USD thoái lui

>> Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/4: USD lấy lại những gì đã mất của cả tuần trước

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá ngày 17/4 do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.241 VND/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua.

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của VPBank đang đứng đầu với 23.360 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.500 VND/USD.

Tỷ giá ngày 17/4

So với cuối tuần trước, BIDV điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 20 đồng ở cả 2 chiều. VIB tăng 10 đồng ở chiều mua vào và giảm 20 đồng ở chiều bán ra. Vietcombank và Vietinbank giảm lần lượt 10 đồng và 5 đồng ở cả hai chiều. Sacombank và HDBank giảm lần lượt 15 đồngvà 10 đồng ở chiều mua vào. Techcombank giảm 34 đồng (mua vào) và tăng 6 đồng (bán ra). VPBank giảm 20 đồng (mua vào) và tăng 50 đồng (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì sáu đồng được điều chỉnh giảm so với cuối tuần trước, trong đó EUR tụt mạnh nhất với lần lượt 0,63%. Trong bốn đồng tăng giá, JPY lên mạnh nhất với 0,63%.

Tỷ giá ngày 17/4
Giá các ngoại tệ ngày 17/4 và thay đổi so với ngày 16/4. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá thế giới

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD quay lại đà giảm vào sáng nay sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự 100 điểm vào thứ Năm. Xu hướng giảm này đến từ thông tin tích cực về các dấu hiệu ban đầu cho thấy thuốc điều trị Covid-19 của Mỹ đang hoạt động tốt, cũng như sự lạc quan về việc tái khởi động nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều này đã khuyến khích nhà đầu tư mua vào các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Đáng chú ý, vào sáng nay, đồng đô la Úc và New Zealand đã tăng vọt so với đồng USD với lần lượt 0,71% và 0,86%. Trong khi đó, đồng Euro cũng tăng lần lượt 0,3% và 0,4% để bù lại một phần lỗ trong 2 ngày trước.

Imre Speizer, Nhà phân tích FX tại Westpac, cho rằng, thị trường đang tìm kiếm tin tốt để nắm bắt và hy vọng. Tuy nhiên, đồng USD đã theo chặt tâm lý lo sợ rủi ro trong cuộc khủng hoảng Covid-19, do đó nó vẫn ở mức cao do vẫn còn nhu cầu về sự an toàn mà đồng tiền dự trữ lớn nhất thế giới mang lại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã công bố hướng dẫn tái khởi động nền kinh tế dần dần theo 3 giai đoạn phụ thuộc vào tốc độ đẩy mạnh chương trình xét nghiệm và tùy theo quyết định của thống đốc bang. 

Theo báo cáo thất nghiệp hàng tuần vào hôm qua, số đơn yêu cầu trợ cấp lên tới 5,25 triệu. Do đó, cuộc khủng hoảng hiện nay đã khiến hơn 22 triệu người Mỹ mất việc, kèm theo các dữ liệu kinh tế khác trong tuần này như doanh số bán lẻ, sản lượng sản xuất đang giúp nhà đầu tư cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc suy thoái kinh tế đang diễn ra. Tuy nhiên, điều này lại tích cực đối với vai trò an toàn của đồng USD.

Mặt khác, ở châu Âu, gói kích thích nửa nghìn tỷ Euro của khu vực đồng tiền chung Euro thông qua vào tuần trước để hỗ trợ các nước chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19 được giới chuyên gia nhận định là không đủ, đặc biệt là đối với các khoản nợ của nước Ý.

(Theo dailyfx, Vietcombank)

Next Post

Vũ Hán sửa số liệu Covid-19, số ca tử vong tăng gấp rưỡi

T6 Th4 17 , 2020
Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, hôm nay sửa lại số người chết vì nCoV tại đây từ 2.579 lên 3.869, tăng thêm 1.290 trường hợp.
Copyright All right reserved

Chuyên mục