Tỷ giá ngày 29/4: Đồng USD mất giá khi Mỹ tái khởi động nền kinh tế chậm hơn ‘đối thủ’

Chỉ số đồng USD đã mất mốc 100 điểm và hiện đang tiếp tục giảm mạnh khi nhiều quốc gia bắt đầu thực hiện kế hoạch tái khởi động nền kinh tế nhưng trong danh sách đó chưa có Mỹ.

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (29/4) ở mức 23.257 VND/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của VPBank tiếp tục đang đứng đầu với 23.370 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng HDBank vẫn niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.500 VND/USD.

Tỷ giá ngày 29/4

So với sáng qua, Techcombank đã điều chỉnh giá USD xuống mạnh nhất với 39 đồng ở cả hai chiều. VPBank theo sau giảm 30 đồng. Vietcombank và ACB giảm 20 đồng. VIB giảm 20/10 đồng (bán ra). MB, Vietinbank, BIDV giảm lần lượt 15 đồng, 11 đồng và 10 đồng. Sacombank giảm 10/11 đồng. HDBank giảm 5/10 đồng.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì tám đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó AUD lên nhiều nhất với 0,86% và JPY theo sau tăng 0,56%. Riêng đồng USD giảm 0,09% và HKD giảm 0,08%.

Tỷ giá ngày 29/4
Tỷ giá ngày 29/4 và thay đổi so với ngày 28/4. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD đã mất mốc 100 điểm và hiện đang tiếp tục giảm mạnh khi nhiều quốc gia bắt đầu thực hiện kế hoạch tái khởi động nền kinh tế nhưng trong danh sách đó chưa có Mỹ. Ở châu Âu, một số nước như Đức, Ý, Bỉ và Tây Ban Nha bắt đầu nới lỏng các hạn chế trước đó. Còn Úc và New Zealand đã cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại.

Đồng Euro tăng mạnh so với đồng bạc xanh và hiện đang ở đỉnh một tuần qua. Còn đồng đô la Úc đã leo lên đỉnh 7 tuần so với đồng USD và phá vỡ ngưỡng kháng cự 0,65 USD. Đồng bảng Anh cũng đang ở mức 1,2474 USD, mức cao nhất trong hơn một tuần qua. Cặp USD/JPY đang ở đáy 7 tuần và dao động ở vùng 106.

Biểu đồ chỉ số đồng USD đến ngày 29/4.

Bên cạnh đó, sự lây lan của virus Corona trên toàn cầu đang chậm lại và tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trước thông tin các nền kinh tế mở cửa trở lại, kèm theo đó, thị trường đang ở thời điểm quan sát và thận trọng trước cuộc họp lớn của các ngân hàng trung ương đã khiến nhu cầu về đồng tiền an toàn như đồng USD suy yếu. Bất chấp các góc cạnh ảm đạm, các thị trường hầu như chỉ tập trung vào các mặt tích cực trong tuần này.

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ mới công bố tháng này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm. Thị trường đang chờ đợi dữ liệu GDP hàng quý được công bố vào hôm nay và cuộc họp báo của Chủ tịch FED sau cuộc họp FOMC vào tối nay theo giờ Mỹ.

Thị trường phần lớn dự báo Fed sẽ không điều chỉnh lãi suất trong cuộc họp tuần này, tuy nhiên, bình luận sau đó của ông Jerome Powell có thể gây biến động cho các cặp tỷ giá.

>> Tỷ giá ngày 28/4: Tâm lý lạc quan đẩy lùi đồng USD

Next Post

Tin nhanh Covid-19 ngày 29/4: Brazil đã vượt Trung Quốc về số ca nhiễm

T4 Th4 29 , 2020
Brazil đã vượt Trung Quốc về số người người tử vong. Chính phủ Brazil hiện đã gia hạn 30 ngày lệnh cấm nhập cảnh bằng đường không với người nước ngoài.
Copyright All right reserved

Chuyên mục