Tin nhanh Covid-19 ngày 29/4: Brazil đã vượt Trung Quốc về số ca nhiễm

Brazil đã vượt Trung Quốc về số người người tử vong. Chính phủ Brazil hiện đã gia hạn 30 ngày lệnh cấm nhập cảnh bằng đường không với người nước ngoài.

>> Mỹ điều tra cáo buộc Trung Quốc khiến dịch Covid-19 lây lan toàn cầu

Brazil đã vượt Trung Quốc về số ca nhiễm
Cầu thủ bóng đã các câu lạc bộ ở Brazil phải đeo khẩu trang khi thi đấu.

Brazil đã vượt Trung Quốc về số ca nhiễm Covid-19

Brazil đã vượt Trung Quốc về số người người tử vong. Chính phủ Brazil hiện đã gia hạn 30 ngày lệnh cấm nhập cảnh bằng đường không với người nước ngoài.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte nhấn mạnh, nguy cơ lây nhiễm trở lại hay bùng phát các ổ dịch là rất rõ ràng, do đó, nước này sẽ áp dụng các biện pháp nới lỏng nhưng thận trọng.

Tại Pháp, từ 11/5, việc tụ tập đông người vẫn bị hạn chế ở mức không quá 10 người. Ngay cả tại các nhà trẻ, được phép mở cửa trở lại từ ngày 11/5, cũng chỉ tổ chức theo từng nhóm tối đa 10 trẻ. Đối với các lớp học khác, việc học sinh đi học trở lại sẽ trên tinh thần tự nguyện và không có quá 15 học sinh mỗi lớp.

Ngày 28/4, Hạ viện Czech thông qua quyết định cho phép Chính phủ kéo dài tình trạng khẩn cấp đến ngày 17/5.

Ngày 28/4, hãng thông tấn nhà nước Ai Cập (MENA) đưa tin, Tổng thống Abdel Fattah El Sisi đã ban hành sắc lệnh gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia thêm 3 tháng, bắt đầu từ ngày 28/4.

WHO cảnh báo việc mùa đông tới gần tại các nước ở Nam bán cầu, trong đó có hầu hết khu vực Nam Mỹ, có thể còn đẩy nhanh hơn nữa tốc độ lây nhiễm hiện tại.

Liên minh châu Âu (EU) thông báo đang huy động 350 triệu euro (378 triệu USD) nhằm hỗ trợ các thành viên ASEAN để chống lại COVID-19.

Malaysia đã bước vào giai đoạn phục hồi khi số các ca nhiễm mới đã liên tục giảm trong những ngày gần đây.

Ngày 28/4, Thái Lan tuyên bố kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc gia cho đến cuối tháng 5, song cho biết nước này sẽ bắt đầu nới lỏng một số hạn chế trong bối cảnh số ca nhiễm virus mới đã giảm dần.

Mỹ đã có hơn 1 triệu người nhiễm Covid-19

Vượt 1 triệu, Mỹ có số ca mắc Covid-19 chiếm gần 1/3 thế giới, là nước có số người nhiễm bệnh và tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới.

Con số tử vong do SARS-CoV-2 ở Pháp trên thực tế có thể cao hơn vì thống kê chính thức không tính đến số bệnh nhân thiệt mạng tại nhà (theo Nghiệp đoàn bác sĩ đa khoa gia đình tại Pháp).

Liên đoàn Bác sĩ Italy cho biết, đã có 151 bác sĩ nước này tử vong do Covid-19 kể từ tháng 2 năm nay.

Theo Viện dịch tễ Robert Koch (RKI), hệ số lây nhiễm ở Đức đã tăng từ 0,9 lên 1, có nghĩa 1 người bệnh lây nhiễm tương đương cho 1 người khác. Chính phủ liên bang Đức sẽ không sớm thảo luận về việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus lo ngại đại dịch Covid-19 “còn lâu mới kết thúc” và đang làm gián đoạn các dịch vụ y tế thông thường khác, đặc biệt là đối với trẻ em.

Từ 1/4 đến nay, do thực hiện giãn cách xã hội vì Covid-19, Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia đã tạm ngừng tiêm chủng trên toàn quốc, ngày 25/4 là buổi tiêm chủng đầu tiên sau gần 1 tháng tạm ngừng tiêm. Một số tỉnh thành phía Nam và khu vực đồng bằng sông Hồng đã tiêm chủng trở lại vào ngày đầu tiên này.

(Theo FB Chinhphu.vn)

Next Post

Vì sao đám đông thường thất bại trên thị trường chứng khoán?

T4 Th4 29 , 2020
Đặc thù của thị trường chứng khoán là thị trường của đám đông, nhưng có một nghịch lý trên thị trường là đám đông thường không bao giờ chiến thắng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục