Tỷ giá ngày 6/4: Đồng GBP tăng giá bất chấp tin Thủ tướng Anh nhập viện

>> Tỷ giá ngoại tệ 3/4: USD lại gần mức đỉnh 3 năm

Thủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson

Tỷ giá ngày 6/4 trong nước: Vietinbank bán USD rẻ nhất

Tỷ giá ngày 6/4 đối với đồng USD do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố hôm nay (6/4) ở mức 23.234 VND/USD, giảm 5 đồng so với ngày 3/4.

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11 sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.420 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietinbank và VIB niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.530 VND/USD.

So với ngày 3/4, Sacombank điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 45/50 đồng (bán ra). Vietcombank, ACB, HDBank, Vietinbank tăng lần lượt 30 đồng, 20 đồng, 10 đồng và 5 đồng ở cả 2 chiều. MB tăng 5/25 đồng. Trong khi đó, Techcombank giảm 30 đồng (mua vào) và tăng 10 đồng (bán ra). VPBank giảm 20 đồng (bán ra). VIB giảm 10/40 đồng.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì 6 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó AUD lên mạnh nhất với 0,37%, EUR theo sau 0,22%. Trong bốn đồng giảm, JPY tụt mạnh nhất, SGD giảm 0,22% và GBP giảm 0,21%.

Tỷ giá ngày 6/4 thế giới: Đồng Bảng mất giá khi Thủ tướng Anh nhập viện

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD tiếp tục tăng vào sáng nay sau khi trải qua một tuần hoạt động hiệu quả trước đó. Chỉ số này đã tăng hơn 2,4% tuần qua lên mức 100,79 khi đóng cửa tuần.

Đồng bạc xanh đã vượt trội so với 10 đồng tiền chính trong rổ khi gói hỗ trợ tài khóa lớn của Mỹ đã được thông qua. Các thị trường sẽ tiếp tục theo dõi dữ liệu từ nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Khoảng 10 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp chỉ trong 2 tuần qua khi nước này mất 701 nghìn việc làm trong tháng 3. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2009 của Mỹ. Tuần này, số lượng hồ sơ được dự đoán sẽ tăng thêm 5 triệu.

Theo Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích thị trường của DailyFX, cần lưu ý rằng dữ liệu của Mỹ đã liên tục có xu hướng xấu hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế, mở ra cánh cửa cho những bất ngờ ảm đạm hơn nữa.

Chừng nào xu hướng này còn tiếp diễn, đồng bạc xanh có thể tìm kiếm sự hỗ trợ với vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới mà bất chấp việc nới lỏng tiền tệ của Fed. Tuy nhiên, nếu sự lạc quan xảy ra, USD có thể bị suy yếu.

Đồng bảng Anh trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á giảm nhẹ so với đồng USD và đồng Euro nhưng sau đó bật tăng trở lại. Mức thấp của cặp tỷ giá GBP/USD trong sáng nay la 1,2211 và đến 14h40, giờ Việt Nam (GMT + 7), cặp này được giao dịch ở mức 1,2282.

Tỷ giá GBP/USD ngày 6/4

Một thông tin khá nhạy cảm là hôm qua, Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sau khi cho thấy các triệu chứng dai dẳng trong 10 ngày kể từ khi xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Masafumi Yamamoto, Chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities ở Tokyo trong cuộc trao đổi với Reuters sáng nay cho biết, khi một người đứng đầu nhà nước hoặc chính phủ bị nhiễm bệnh như thế sẽ gây ra lo ngại cho những người nắm giữ đồng bảng Anh hay tài sản bằng đồng tiền nước này.

Mặc dù vậy, diễn biến của cặp tỷ giá GBP/USD như nói trên đã cho thấy một suy nghĩ khác của thị trường.

Trong khi đó, đồng Yên cũng đang giảm giá so với đồng USD sau khi truyền thông Nhật Bản đưa tin Thủ tướng Shinzo Abe có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Ba để hạn chế sự gia tăng đáng báo động số ca nhiễm Covid-19 tại nước này. Đáng chú ý, số ca nhiễm bệnh lên 1.000 ở thủ đô Tokyo.

Theo ông Yamamoto, dịch Covid-19 ở Nhật Bản có thể không đạt đỉnh trong một tháng nữa, vì vậy các thị trường sẽ nghĩ rằng bây giờ đến lượt Nhật Bản. Tình trạng khẩn cấp là cần thiết, nhưng điều này có thể là ‘vùng âm’ của đồng Yên.

Áp lực lên Chính phủ Nhật đang tăng lên để tạo ra động thái mới khi tốc độ lây nhiễm – trong khi chậm so với các nước bị ảnh hưởng nặng hơn trên thế giới – đang tiếp tục tăng tốc.

Cặp USD/JPY giảm 0,36% xuống mức 108,9. Đồng tiền của Nhật cũng suy yếu so với đồng Euro và đô la Úc.

(Cafefin tổng hợp)

Next Post

Covid-19 ngày 06/04: Số ca nhiễm Covid-19 lên 245

T2 Th4 6 , 2020
18h ngày 6/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 ca nCoV, gồm một người từng đưa vợ đến Bệnh viện Bạch Mai khám, 3 người được cách ly ngay khi nhập cảnh.
Copyright All right reserved

Chuyên mục