Tỷ giá ngày 20/7: Euro và USD ‘một đạt đỉnh, một rớt đáy’ của 4 tháng

Trong khi chỉ số đồng USD rớt đáy 4 tháng và mất mốc hỗ trợ 96 điểm, đồng Euro lại đang neo vùng đỉnh 4 tháng so với đồng bạc xanh.

>> Tỷ giá ngày 17/7: Nhu cầu về ‘đồng tiền an toàn’ như USD đang trở lại

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (20/7) ở mức 23.234 VND/USD, giảm 1 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 20/7: Euro và USD ‘một đạt đỉnh, một rớt đáy’ của 4 tháng

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Vietinbank đang đứng đầu với 23.121 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.260 VND/USD.

So với cuối tuần trước, Vietinbank đã điều chỉnh giá USD tăng nhiều nhất với 21 đồng ở cả hai chiều. Vietcombank và BIDV đều tăng 20 đồng. Techcombank tăng 2 đồng. Riêng Sacombank và VPBank đều giảm lần lượt 31 đồng và 10 đồng ở chiều mua vào.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, cả 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc được điều chỉnh đều tăng so với cuối tuần qua, trong đó CHF tăng mạnh nhất với 0,58%.

Tỷ giá ngày 20/7: Euro và USD ‘một đạt đỉnh, một rớt đáy’ của 4 tháng
Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/7 và thay đổi so với ngày 17/7. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), sáng nay tăng trở lại trên mốc 96 điểm sau chạm đáy 4 tháng vào cuối tuần trước.

Trong khi đó, đồng Euro sáng nay đã điều chỉnh nhẹ sau khi đạt đỉnh mới cho 4 tháng vào cuối tuần trước.

Theo Reuters, Hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU) đã buộc phải kéo sang ngày thứ 3, dài hơn dự kiến, thay vì chỉ diễn ra trong 2 ngày 17 – 18/7. Nguyên nhân là do lãnh đạo các nước EU vẫn bế tắc trong việc tìm tiếng nói chung đối với kế hoạch phục hồi sau đại dịch Covid-19 trị giá hàng trăm tỷ Euro.

Đến tối ngày 19/7, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đã đệ trình một kế hoạch mới, sau đó lãnh đạo các nước EU gồm các nước chủ chốt như Đức, Pháp và Hà Lan sẽ đàm phán về đề xuất mới.

Đề xuất của ông Charles Michel bao gồm việc giữ nguyên khoản ngân sách phục hồi ở mức 750 tỷ Euro, nhưng khoản hỗ trợ sẽ giảm từ 500 tỷ Euro xuống 450 tỷ Euro, trong các khoản cho vay sẽ tăng từ 250 tỷ Euro lên 300 tỷ Euro.

Điều này đã khiến giới đầu tư vẫn giữ hy vọng rằng các nhà lãnh đạp châu Âu sẽ phá vỡ được bế tắc và đi đến được một thỏa thuận chung nhằm giải cứu kinh tế khu vực này sau đại dịch trong cuộc họp vào tháng tới. Do đó, đồng Euro vẫn sát đỉnh 4 tháng sau hội nghị thượng đỉnh kết thúc vào hôm qua.

Theo Yukio Ishizuki, Chuyên gia chiến lược của Daiwa Securities, đồng USD rất yếu khi các nhà đầu tư duy trì mức độ chấp nhận rủi ro cao và tin tưởng vào các biện pháp kích thích hơn không chỉ từ châu Âu mà cả Mỹ.

Next Post

Thị trường duy trì sắc xanh ngày đầu tuần với tốc độ tăng thấp

T2 Th7 20 , 2020
Các đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục duy trì được sự tăng trưởng của ngày cuối tuần dù tốc độ chưa được cải thiện. Vốn hóa thị trường tăng nhẹ lên 273 tỷ USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục