Thị trường tiền kỹ thuật số đỏ rực, rơi về trung bình 7 ngày

Dù lượng giao dịch gia tăng, các đồng tiền vẫn chưa thể tìm lại động lực tăng trưởng mạnh mẽ, rơi về mức thấp nhiều ngày.

>> Thị trường tiếp tục đi ngang, Bitcoin hóng cú hích từ Covid-19

Thị trường tiền kỹ thuật số đỏ rực, rơi về trung bình 7 ngày

Vốn hóa thị trường tiền ảo sụt giảm nhẹ về mức 271,8 tỷ USD so với con số hơn 274 tỷ USD của ngày hôm qua, rơi về mức trung bình 7 ngày nhưng vẫn đạt vị trí cao trên biểu đồ kể từ đầu năm.

Khối lượng giao dịch sau khi ở mức thấp 7 ngày vào hôm qua thì hiện đã được cải thiện đáng kể, đạt mức cao nhất khoảng 4 ngày với hơn 66 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số được gia tăng lên mức 62,5% với 170 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin dịch chuyển tốt nửa đầu, vượt qua ngưỡng 9.320 USD nhưng sau đó không thể duy trì mà quay về mức 9.240 USD.

Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức 9.233 USD, suy yếu khoảng 0,4% so với 24 giờ trước, rơi về mức thấp 7 ngày. Khối lượng giao dịch ghi nhận sự dịch chuyển tích cực với 17,8 tỷ USD, cao nhất 3 ngày qua.

Trong các phiên giao dịch gần đây, Bitcoin chủ yếu dịch chuyển trong phạm vi hẹp 9.100 – 9.200 USD. Sau động thái tăng giá ngắn hạn, đồng tiền này đạt đỉnh khoảng 9.300 USD nhưng ngay sau đó là sự điều chỉnh giảm. Constantin Kogan, đối tác tại quỹ tiền kỹ thuật số BitBull Capital, phân tích cho rằng ngưỡng kháng cự gần nhất hiện nay của Bitcoin là 9.320 USD và nếu có thể vượt qua, Bitcoin sẽ có sức mạnh đi tới 9.400 USD.

Vị này cho biết các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase tiếp tục chịu ảnh hưởng với khối lượng trao đổi thấp kể từ đầu tháng mà nguyên nhân là bởi sự không chắc chắn trong giai đoạn kinh tế chưa từng có trong lịch sử, CoinDesk dẫn nhận định.

Dù vậy, khu vực khai thác Bitcoin lại chưa hề có dấu liệu chậm lại khi chỉ số hash rate thể hiện tần suất của hoạt động đào đã ghi nhận một mốc mới, Constantin Kogan cho hay. Thống kê từ Blockchain.com cũng cho thấy thực tế này khi hash rate mới đây đã chạm mức 125 triệu TH/s, cao nhất 12 tháng qua.

Một trong những vấn đề đáng chú ý nữa là số lượng địa chỉ “cá mập” – những địa chỉ nắm giữ số lượng lớn Bitcoin – mới đây đã giảm về mức thấp nhất 14 tháng. Cụ thể, chỉ có 103 địa chỉ nắm giữ ít nhất 10.000 Bitcoin – thấp nhất kể từ tháng 5/2019, theo dữ liệu từ Glassnode.

Tuy nhiên, sự sụt giảm này không nhất thiết và không rõ ràng là nguyên nhân chính dẫn đến sự giảm giá mà là dấu hiệu cho thấy sự phân phối quyền sở hữu Bitcoin đang thay đổi.

Trên thị trường, các đồng tiền kỹ thuật số rơi vào sắc đỏ với tốc độ suy giảm có xu hướng cao hơn ở nửa dưới của bảng xếp hạng theo vốn hóa.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 26,7 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 239 USD, tương đương giảm 0,9% so với 24 giờ trước và rơi về mức thấp trên biểu đồ 7 ngày.

XPR cũng đi theo xu hướng chung của thị trường với đường dịch chuyển ngang nhưng ở vị trí cao kể từ giữa tuần trước. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức gần 0,198 USD, giảm 0,5% so với cùng giờ ngày hôm qua. Khoảng cách giữa XPR với đồng tiền đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa là Tether sau khi được rút ngắn thì hiện lại bị gia tăng lên mức 0,4 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu theo xu hướng chung với tốc độ lần lượt là 2,5% và 4%, giao dịch ở mức 230,85 USD và 9,36 USD. Bitcoin Cash hiện rơi về đáy kể từ hôm 6/7.

Next Post

2 tỷ USD trái phiếu đổ vào bất động sản

T3 Th7 14 , 2020
Trong nửa đầu năm nay, giá trị phát hành trái phiếu của nhóm bất động sản bỏ xa các lĩnh vực khác như dịch vụ, xây dựng, sản xuất, chứng khoán… và chỉ kém một chút so với các ngân hàng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục