Tỷ giá ngày 7/5: Đồng Yên nổi lên thành thiên đường giữa căng thẳng Mỹ – Trung

Nhờ sự ‘lục đục’ của EU và căng thẳng leo thang giữa Mỹ – Trung Quốc, đồng Yên nổi lên như một ‘thiên đường an toàn truyền thống’.

>> Tỷ giá ngày 6/5: Đồng Euro giảm sâu khi EU lại rạn nứt

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (7/5) ở mức 23.265 VND/USD, tăng 11 đồng so với hôm qua. 

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank, ACB, VPBank và HDBank đang đứng đầu với 23.350 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.500 VND/USD.

Tỷ giá ngày 7/5:

So với sáng qua, BIDV đã điều chỉnh giá USD giảm nhiều nhất với 20 đồng ở cả hai chiều. Techcombank giảm 12 đồng. HDBank và VIB đều giảm 10 đồng. VPBank giảm 20 đồng ở chiều mua vào và tăng 40 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì tám đồng được điều chỉnh giảm so với sáng qua, trong đó GBP tụt mạnh nhất với 0,99%. Riêng USD và HKD đứng giá.

Tỷ giá ngày 7/5:
Tỷ giá ngày 7/5 và thay đổi so với ngày 6/5. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD duy trì đà tăng vào thứ Ba và quay lại vùng 100 điểm sau hơn một tuần. Đồng bạc xanh gần như mạnh hơn so với các đồng tiền chính trong rổ, trừ đồng Yên.

Nhờ sự ‘lục đục’ của EU và căng thẳng leo thang giữa Mỹ – Trung Quốc, đồng Yên nổi lên như một ‘thiên đường an toàn truyền thống’. Đồng tiền này tăng lên đỉnh 7 tuần so với đồng USD và đỉnh 3 năm so với đồng Euro.

Dữ liệu sản xuất tại khu vực đồng Euro và Anh đã vẽ nền một bức tranh ảm đạm, dẫn đến làm suy yếu đồng tiền của hai khu vực này.

Báo cáo việc làm quốc gia ADP của Mỹ tháng 4 mới công bố cũng cho thấy một kỷ lục mới khi giảm hơn 20 triệu việc làm, nhưng đồng USD vẫn giữ được đà tăng.

Joe Manimbo, Chuyên gia phân tích thị trường tại Western Union Business Solutions ở Washington, cho biết, các đồng tiền mang tính an toàn cao có thể giữ ưu thế trước những dữ liệu kinh tế ‘thảm hại’ dần được công bố và sắp tới là báo cáo việc làm chính thức tháng 4 từ Bộ Lao động Mỹ.

Trước đó, theo cuộc khảo sát của Reuter, thị trường chủ yếu dự báo sẽ giảm 22 triệu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 16% trong báo cáo ADP.

Mặt khác, doanh số bán lẻ của khu vực đồng Euro trong tháng 3 mới công bố đã giảm 11,2% so với tháng 2 và giảm 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số nhà quản trị mua hàng dịch vụ (PMI) khu vực này trong tháng 4 ở mức 12 điểm, con số này thấp hơn 50 điểm cho thấy sự co lại của lĩnh vực kinh tế này.

Ở Anh, số lượng công trình xây dựng của nước này bị giảm mạnh nhất trong lịch sử, lớn hơn gấp đôi so với tháng trước, mặc dù lĩnh vực xây dựng nói chung không được Chính phủ yêu cầu dừng lại.

Đồng Euro và đồng bảng Anh đã xuống mức thấp nhất trong 2 tuần sao với đồng USD. Tình hình của đồng Euro vẫn tiêu cực sau phán quyết của Tòa án tối cao Đức vào thứ Ba. Theo đó, tòa án nước này cho rằng chương trình kích thích kinh tế được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phát động từ năm 2015 là trái với luật pháp Đức.

(Cafefin tổng hợp)

Next Post

Chứng khoán ngày 7/5: VN-Index tiến sát mốc 800 điểm sau 2 tháng

T6 Th5 8 , 2020
Tái diễn kịch bản phiên trước, thị trường ghi nhận bầu không khí hưng phấn lan tỏa vào cuối phiên giúp VN-Index tăng vọt và đóng cửa tại đỉnh ngày 796,54 điểm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục