Tỷ giá ngày 22/9: Đồng USD vọt lên đỉnh 1,5 tháng

Đồng USD được hưởng lợi trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ làn sóng Covid-19 mới ở châu Âu và sự chậm trễ của gói kích thích mới của Mỹ.

>> Tỷ giá ngày 16/9: Đồng USD ‘lặng sóng’ trong cuộc họp của Fed

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (22/9) ở mức 23.200 VND/USD, tăng 9 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 22/9: Đồng USD vọt lên đỉnh 1,5 tháng

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.100 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.250 VND/USD.

So với chiều qua, Vietinbank và Techcombank tăng 1 đồng ở cả hai chiều. Riêng Sacombank giảm 27 đồng ở chiều mua vào.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, bảy đồng được điều chỉnh giảm so với sáng qua, trong đó EUR tụt mạnh nhất với 0,62%. Riêng GBP tăng 0,02%.

Tỷ giá ngày 16/9: Đồng USD vọt lên đỉnh 1,5 tháng
Tỷ giá ngày 22/9 và thay đổi so với ngày 21/9. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đang ở mức 93,69 điểm, mức cao nhất trong sáu tuần qua. Đà tăng mạnh của đồng USD bắt đầu từ hôm qua khi nhanh chóng giành lại mốc tâm lý quan trọng 93 điểm.

Đồng bạc xanh được hưởng lợi trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ làn sóng Covid-19 mới ở châu Âu và sự chậm trễ trong cái biện pháp kích thích nền kinh tế mới của Mỹ đã thúc đẩy xu hướng bán ra ở các thị trường khác.

Cuộc đàm phán giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Mỹ để đưa ra gói cứu trợ kinh tế mới trở nên phức tạp hơn sau khi Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời ngày 18/9.

Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa đang bất đồng sâu sắc với Đảng Dân chủ liên quan tới việc đề cử người thay thế vị trí của bà Ginsburg. Ông Chris Krueger, Chuyên gia chính trị Mỹ tại Ngân hàng đầu tư Cowen nhận định điều này khiến gói cứu trợ nền kinh tế mới “”khó có thể được thông qua trước ngày 3/11”.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang. Một ngày sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm tải ứng dụng WeChat và TikTok, Trung Quốc cũng công bố các biện pháp trừng phạt cụ thể áp dụng cho những tổ chức hoặc cá nhân bị liệt vào danh sách đen của Bắc Kinh.

Thêm vào đó, sự gia tăng đáng kể số ca nhiễm Covid-19 ở châu Âu, và đặc biệt là ở Anh, khiến nhiều người nghĩ rằng khu vực này có thể phải chứng kiến các doanh nghiệp đóng cửa trở lại một lần nữa trong bối cảnh nguy cơ làn sóng thứ hai của Covid-19 bùng phát.

Điều này đã khiến cặp tỷ giá ngày 22/9 EUR/USD rớt xuống đáy sáu tuần ở mức 1,1743.

Next Post

Bộ Công thương điều tra chống bán phá giá đường mía nhập từ Thái Lan

T3 Th9 22 , 2020
Nhập khẩu đường mía từ Thái Lan tăng đột biến tới 6 lần được cho là nguyên nhân chính gây thiệt hại cho ngành mía đường trong nước.
Copyright All right reserved

Chuyên mục