Tỷ giá ngày 16/9: Đồng USD ‘lặng sóng’ trong cuộc họp của Fed

Chỉ số đồng USD đã lấy lại mốc tâm lý quan trọng 93 điểm vào hôm qua. Nhưng đến sáng nay, chỉ số này đang đi ngang khi cuộc họp của Fed đang diễn ra.

>> Tỷ giá ngày 15/9: USD mất đà, các đồng tiền đối thủ ‘đục nước béo cò’

Tỷ giá trong nước

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay (16/9) ở mức 23.198 VND/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá ngày 16/9: Đồng USD ‘lặng sóng’ trong cuộc họp của Fed

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu, tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB và HDBank đang đứng đầu với 23.100 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB và HDBank niêm yết giá bán ra ở mức thấp nhất 23.250 VND/USD.

So với sáng qua, BIDV tăng 5 đồng ở cả hai chiều. Sacombank tăng 1 đồng ở chiều bán ra. Riêng HDBank giảm 10 đồng ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc, năm đồng được điều chỉnh tăng so với sáng qua, trong đó GBP tăng mạnh nhất với 0,37%. Trong ba đồng giảm giá, EUR tụt nhiều nhất với 0,28%.      

Tỷ giá ngày 16/9: Đồng USD ‘lặng sóng’ trong cuộc họp của Fed
Tỷ giá ngày 16/9 và thay đổi so với ngày 15/9. Nguồn: Vietcombank.

Tỷ giá quốc tế

Tại thị trường thế giới, chỉ số đồng USD (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), hôm qua đã lấy lại mốc tâm lý quan trọng 93 điểm. Tuy nhiên, đến sáng nay, chỉ số này đang đi ngang.

Đồng USD đang trải qua phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp so với đồng Yên (JPY), xuống mức 105,37. Nguyên nhân chủ yếu do thị trường kỳ vọng Fed sẽ duy trì lập trường lạc quan về nền kinh tế Mỹ và giữ lãi suất gần 0% trong 3 năm tới.

Do đó, các nhà phân tích không mong đợi quan điểm tăng lãi suất từ Fed vào thứ Tư và nếu nó xảy xảy ra có thể là một điều tích cực đối với đồng USD.

Theo Reuters, Greg Anderson, Giám đốc chiến lược toàn cầu FX tại BMO Capital Markets ở New York cho rằng, “Thông tin lớn vào hôm nay sẽ là một đợt tăng lãi suất tiếp theo tại Mỹ sẽ vào năm 2023. Nếu họ tăng lãi suất sớm hơn so với mốc thời gian đó, chứng khoán và các thị trường hàng hóa sẽ bán tháo và đồng USD sẽ tăng giá mạnh”.

Fawad, Razaqzada, Nhà phân tích thị trường tại ThinkMarkets.com ở London, nhận định, “Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cảnh giác với những bất ổn mà cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ mang lại và không muốn gây ra những xáo trộn không cần thiết trên thị trường tài chính”.

Cặp tỷ giá EUR/USD đã trượt khỏi đỉnh 2 tuần vào hôm qua và có dấu hiệu đi ngang trong sáng nay ở mức 1,1847. Đà tăng giá trước đó của đồng Euro được thúc đẩy sau cuộc khảo sát tâm lý kinh tế của ZEW cho thấy mức độ lạc quan của nhà đầu tư Đức tăng trong tháng 9 bất chấp những trở ngại từ Brexit và số có nhiễm Covid-19 gia tăng.

Ngoài ra, các đồng tiền liên quan chặt đến hàng hóa như đô la Úc (AUD) và đô la New Zealand (NZD) cũng tăng so với đồng USD sau dữ liệu vĩ mô tích cực của Trung Quốc được công bố hôm qua.

Theo đó, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng tốc và doanh số bán lẻ lần đầu tiên tăng trưởng trong năm nay, con số nằm xa dự đoán của các chuyên gia.

Next Post

Doanh nghiệp ồ ạt huy động trái phiếu trước giờ G

T4 Th9 16 , 2020
Nhiều doanh nhiệp chạy đua phát hành trái phiếu trước khi quy định mới có hiệu lực. Mặc dù vậy, tỷ lệ phát hành thành công ở mức rất thấp, chỉ có 172 trong số 723 đợt đăng ký phát hành thành công với giá trị thu về chỉ đạt 38.400 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với giá trị đăng ký là 127.000 tỷ đồng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục