Tỷ giá ngày 30/3: Chờ số liệu kinh tế tháng 3 của Mỹ

>> Tỷ giá ngày 27/3: USD tiệm cận mức giảm tuần mạnh nhất 10 năm

Tỷ giá ngày 30/3 của VND với đồng USD do Ngân hàng nhà nước công bố ở mức 23.230 VND/USD, giảm 5 đồng so với cuối tuần trước.

Tỷ giá ngày 30/3 trong nước: Sacombank mua USD giá cao nhất

Theo khảo sát của Cafefin, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10 giờ sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank cao nhất với 23.575 VND/USD. Ngược lại, các ngân hàng VPBank, Techcombank, HDBank, VIB niêm yết giá bán ra thấp nhất với 23.700 VND/USD.

So với ngày 27/3, Sacombank điều chỉnh giá USD lên nhiều nhất 15/12 đồng (bán ra). Techcombank tăng 10 đồng ở chiều mua vào. Vietcombank tăng 10 đồng cả 2 chiều. Trong khi đó, Vietinbank giảm 7 đồng ở cả 2 chiều. VPBank và HDBank giảm lần lượt 20 đồng và 10 đồng ở chiều mua vào.

Giá USD 10 NHTM ngày 30/3/2020

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà Cafefin chọn lọc thì 8 đồng được điều chỉnh tăng so với cuối tuần trước, trong đó GBP tăng mạnh nhất với gần 1,74%. JPY và AUD theo sau đều tăng 1,07%. Riêng THB giảm 0,06% và CAD đứng giá.

Tỷ giá ngày 30/3 thế giới:

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD sáng nay đang có xu hướng đi lên nhẹ. Trong hai tuần qua, đồng USD đã có mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 và sau đó là mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2009. Tuy nhiên, khi các dấu hiệu căng thẳng tài chính chưa dịu đi, đồng USD vẫn ở mức cao. 

Theo Dimitri Zabelin, Nhà phân tích tiền tệ cho DailyFX, chỉ số đồng USD có thể tăng vào tuần này nếu số liệu sản xuất và dịch vụ từ các báo cáo của ISM và Markit PMI nêu bật tác động của dịch bệnh Covid-19 lên nền kinh tế và khiến đồng bạc xanh (có tính thanh khoản cao) tăng lên sau khi mức độ lo ngại về rủi ro tăng trở lại. Dữ liệu tổng quan về việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 3 sẽ được xem xét kỹ lưỡng vào tuần này.

Sự sụt giảm được dự báo sẽ xảy ra khi chính quyền địa phương yêu cầu các doanh nghiệp không cần thiết đóng cửa và buộc người tiêu dùng phải tự cách ly. Điều này đã khiến hơn 3 triệu người mất việc như báo cáo được công bố vào tuần qua. Mức độ của cú sốc do virus Corona gây ra sẽ trở nên rõ ràng khi dữ liệu cho cả tháng 3 được cung cấp.

Chờ đợi những dữ liệu quan trọng

Một loạt dữ liệu liên quan đến người tiêu dùng cũng được công bố trong tuần này. Nó được giới kinh doanh chờ đợi vì có tới hơn 80% nền kinh tế Mỹ bị chi phối bởi tiêu dùng.

Nhiều số liệu thống kê nhà ở cũng sẽ được công bố có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về cách người tiêu dùng cảm nhận về triển vọng của nền kinh tế.

Tuần qua, đồng USD suy yếu so với rổ 10 đồng tiền chính sau khi thị trường phản ứng với việc Mỹ thông qua gói cứu trợ trị giá 2.000 tỷ đồng – làm giảm bớt sự hấp dẫn của việc giữ USD. Có thể động lực tương tự này tiếp tục diễn ra trong tuần này và do đó nó đóng vai trò như một đối trọng với các yếu tố đẩy đồng USD tăng cao hơn.

Tuy nhiên, đáng chú ý, độ trễ giữa việc thực hiện và hiệu quả thực tế của gói kích thích sẽ bị trì hoãn, vì vậy, thị trường tạm thời có thể tập trung vào các mối quan tâm trước mắt như các bản tin cập nhập tổng số người bị nhiễm virus Corona, hay các số liệu thống kê quan trọng tuần này. Do đó, trong ngắn hạn, khả năng biến động do dữ liệu có thể tăng lên và đẩy đồng USD lên cao hơn.

(Theo DailyFX)

Next Post

Chứng khoán ngày 30/3: VN-Index mất trụ, thêm một thứ Hai đen tối

T2 Th3 30 , 2020
Thị trường ngày 30/3 chứng kiến việc bán ròng trở lại của các nhà đâu tư nước ngoài, cùng với đó, các mã trụ cột trên HOSE cũng quay đầu giảm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục