Dự đoán giá vàng tuần 20-24/6: Cưỡng cả Fed nhưng vẫn thiếu quyết đoán

Dự đoán giá vàng tuần 20-24/6, phần lớn giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ giằng co, bất chấp giá đã tăng ngay cả khi Fed tăng mạnh lãi suất.

Thị trường vàng đã phục hồi trở lại khi đối mặt với các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, tâm lý trên thị trường có thể chỉ ra rằng, giá vẫn nằm trong vùng trung lập khi các lực lượng đối kháng thống trị kim loại quý.

Cuộc khảo sát thị trường vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà phân tích Phố Wall dự đoán giá vàng đi ngang trong thời gian tới, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ lại có tâm lý chùng xuống so với mức cao gần đây.

Các nhà phân tích giải thích rằng, thị trường vàng đang rơi vào một cuộc chiến giằng co khi Cục Dự trữ Liên bang cố gắng hạ nhiệt nền kinh tế bằng cách tăng cường thắt chặt lãi suất. Hôm thứ Tư tuần qua, Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất trong 28 năm. Đồng thời, các dự báo cập nhật từ Ủy ban thị trường mở (của Fed) cho thấy lãi suất có khả năng tăng 3,5% vào cuối năm.

Bất chấp lập trường diều hâu này, giá vàng vẫn giữ được vị thế của mình.

Colin Cieszynski, Trưởng chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Mọi thứ đã được tính đến, và hoạt động của vàng đã rất ấn tượng. Vàng đang làm chính xác những gì nó nên làm. Nó tăng vọt so với tất cả các loại tiền tệ khác ngoại trừ đô la Mỹ.”

Tuy nhiên, Cieszynski nói thêm rằng, ông trung lập với vàng trong thời gian tới vì giá vẫn nằm giữa các ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD và kháng cự 1.880 USD/ounce.

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 5 nhà phân tích, tương đương 33%, cho rằng vàng sẽ tăng giá trong thời gian tới. Đồng thời, ba nhà phân tích, tương đương 20%, dự đoán giá vàng giảmvà bảy nhà phân tích, tương đương 47%, trung lập.

Trong khi đó, 1.145 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 646 người được hỏi, tương đương 56%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 280, tương đương 24%, dự báo giá giảm, trong khi 219 người, tương đương 19%, trung lập khi Dự đoán giá vàng tuần 20-24/6.

Dự đoán giá vàng tuần 20-24/6
Kết quả khảo sát vàng của Kitco News

Trong bối cảnh tâm lý trái chiều như hiện nay, giá vàng có thể kết thúc tuần giảm gần 2%, giao dịch cuối tuần quanh mức 1.842,10 USD/ounce. Tuy nhiên, thị trường vàng tiếp tục diễn biến tốt hơn so với thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 đang chứng kiến ​​tuần thứ hai giảm mạnh, giảm gần 6%.

Mặc dù lãi suất đang tăng, các nhà phân tích cho rằng, lo ngại ngày càng tăng về suy thoái, thể hiện qua việc thị trường chứng khoán bị thiệt hại đáng kể, sẽ giữ cho giá vàng được hỗ trợ ở mức khoảng 1.800 USD/ounce.

“Vàng vẫn không mất đi độ sáng bóng kể cả khi Fed tiếp tục tăng lãi suất” – George Milling-Stanley của State Street bình luận.

David Madden, Chuyên gia phân tích thị trường tại Equity Capital cho biết: “Vàng đang mắc kẹt trong một biên độ và tôi không thấy nó sẽ sớm giảm giá.” Lãi suất đang tăng, điều này tiêu cực đối với vàng, nhưng nó cũng tiêu cực đối với thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư chạy trốn khỏi thị trường chứng khoán có thể sẽ muốn bảo vệ một phần vốn của họ bằng vàng.”

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng lạm phát, mà Cục Dự trữ Liên bang coi là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế, sẽ giữ cho giá vàng tăng.

Mặc dù vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn, một số nhà phân tích cũng cảnh báo rằng, xu hướng trên thị trường chứng khoán có thể ảnh hưởng đến kim loại quý trong thời gian tới. Các nhà đầu tư có thể buộc phải thanh lý lượng vàng nắm giữ của mình để đáp ứng các yêu cầu về ký quỹ.

Adam Button, Giám đốc chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết: “Trong một tình hình suy thoái như thế này, không có nơi nào để ẩn nấp. “Điều đó cho thấy, vàng sẽ hoạt động tốt hơn hầu hết các tài sản và khi Fed tạm dừng hoặc các chính phủ bắt đầu chi tiêu trở lại, vàng sẽ thổi qua 2.000 USD.”

Theo Kitco

Next Post

Sai lầm của các ngân hàng trung ương và sự trả giá của các nền kinh tế

CN Th6 19 , 2022
Mặc dù nhận thức những đánh giá về lạm phát năm ngoái là chưa đúng, các ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục ban hành những chính sách sai lầm.
Copyright All right reserved

Chuyên mục