Kết thúc bốn tháng mua ròng vàng của các quỹ ETF

Kết thúc bốn tháng mua vào vàng của các quỹ ETF
Các quỹ ETF vẫn đang nắm giữ 3.823 tấn vàng, tương đương 226 tỷ đô la

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết rằng, dòng tiền ETF đã kết thúc chuỗi 4 tháng tích cực mua ròng vàng với việc bán ra 53 nghìn tấn, tương đương 3,1 tỷ USD, trong tháng 5. Trong khi đây là dòng chảy ra hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2021, tổng số vàng nắm giữ vẫn cao hơn 8% tính đến thời điểm hiện tại, ở mức 3.823 tấn, tương đương 226 tỷ đô la.

WGC cho biết, sự biến động mạnh mẽ của thị trường cổ phiếu đã không thể hỗ trợ giá vàng trong tháng báo cáo khi động lực ngắn hạn suy yếu. Báo cáo của WGC cho biết “Sự biến động của thị trường cổ phiếu đạt mức cao nhất kể từ đầu năm Covid-19, với hầu hết các thị trường cổ phiếu nằm trong vùng ‘pullback’ hoặc ‘bear market’. Lợi tức trái phiếu và đồng đô la giảm trong tháng 5, cả hai đều là dương tính với vàng”, WGC giải thích.

Trong tương lai, Hội đồng vàng tin rằng, những người tham gia thị trường đáng chú ý đang tham gia vào dàn đồng ca của các nhà đầu tư cảm thấy rằng các hành động của ngân hàng trung ương có thể là quá muộn. WGC trích dẫn một số nguồn tin nói rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nên tiến hành tăng lãi suất nhanh hơn và cách duy nhất để ngăn chặn lạm phát đang hoành hành hiện nay là thắt chặt tiền tệ tích cực hoặc với sự sụp đổ của nền kinh tế.

Thị trường chứng khoán đã giảm đáng kể trong năm nay, với hầu hết các chỉ số chính đều giảm hơn 10% trong năm tính đến thời điểm hiện tại. Hội đồng vàng cho biết, biến động của thị trường cổ phiếu vẫn ở mức cao nhất trong nhiều năm, nhưng biến động vàng đã giảm bớt. Mặc dù vàng hữu ích như một hàng rào bảo vệ, nhưng nó cũng hoạt động tốt trong thời gian thị trường chứng khoán phục hồi trở lại.

“Mặc dù điều kiện thị trường hiện tại không giống bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trong lịch sử, nhưng sự suy yếu liên tục của thị trường cổ phiếu rất có thể châm ngòi cho một đợt tăng giá vàng.”

“Trong khi một số người có thể lo lắng rằng vàng có thể gặp khó khăn nếu thị trường chứng khoán tăng điểm, hoạt động gần đây của vàng cũng là một sản phẩm phụ của việc tìm nguồn cung ứng thanh khoản cho các khu vực bị đánh bại của thị trường. Trên thực tế, trong một vài trường hợp thị trường chứng khoán phục hồi trong những tuần gần đây, vàng cũng đã tăng giá trong hầu hết thời gian.”

Theo Kitco News

Next Post

Kinh tế toàn cầu chịu tác động ra sao khi Mỹ tăng lãi suất?

T3 Th6 14 , 2022
Thị trường tài chính toàn cầu đang 'dậy sóng' trước đồn đoán FED sẽ tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến trong tuần này sau khi lạm phát tháng 5 ở Mỹ lập đỉnh 40 năm. Vậy lý do đằng sau cho sự 'dậy sóng' này là gì và nền kinh tế toàn cầu phải chịu tác động như thế nào khi Mỹ tăng lãi suất?
Copyright All right reserved

Chuyên mục