Giá vàng ngày 7/7: Trong nước và quốc tế đều lập đỉnh mới

Trong khi giá vàng thế giới đạt đỉnh mới 8,5 năm thì lần đầu tiên giá vàng trong nước vượt mốc 50 triệu đồng/ lượng, tăng tới 300.000 đồng so với hôm qua.

>> Dự báo giá vàng tuần 6 – 10/7: Tiếp đà tăng khi giới đầu tư hào hứng săn vàng

Giá vàng ngày 7/7: Trong nước và quốc tế đều lập đỉnh mới

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng vọt lên sát 1.790 USD/ounce trong phiên Mỹ đêm qua, tạo đỉnh mới cho 8,5 năm. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 2,9 USD/ounce lên mức 1.792,5 USD/ounce.

Theo Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường của Kitco, đà tăng của giá vàng càng ấn tượng hơn trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu phần lớn tăng vững chắc vào hôm qua.

Các chỉ số chính trên thị trường Mỹ gồm Dow Jones tăng 1,8%; S&P 500 tăng 1,6% và Nasdaq Composite đạt đỉnh lịch sử mới 10.434 điểm sau khi tăng 2,2%.

Ông Wyckoff nhận định, một lần nữa tốc độ phục hồi đáng ngạc nhiên của các nền kinh tế trên thế giới gần đây tiếp tục được thể hiện qua các dữ liệu kinh tế. Điều này đang đẩy lùi lo ngại về sự gia tăng nhanh của số ca nhiễm Covid-19 mới ở nhiều nước lớn.

Báo cáo việc làm tháng 6 do Bộ Lao động Mỹ công bố cuối tuần trước cho thấy mức tăng trưởng việc làm tại Mỹ trong một tháng lớn nhất lịch sử khi tạo ra thêm 4,8 triệu việc làm, cao hơn mức 2,9 triệu mà các chuyên gia dự báo trước đó.

Thêm nữa, trong tháng 5, số đơn đặt hàng nhà máy của Đức đã tăng 10,4% và doanh số bán lẻ của khu vực Euro tăng 17,8% với nhu cầu tăng trở lại sau khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, thêm vào bằng chứng cho thấy nền kinh tế Châu Âu đang bắt đầu phục hồi.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm qua cho thấy giá dầu thô Nymex thấp hơn một chút và hiện giao dịch quanh mức 40,5 USD/ thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng cũng tiếp tục suy yếu.

Theo báo cáo ngắn mới đây của TD Securities, giá vàng có thể sẽ có thêm một quý tăng vững chắc sau khi kết thúc quý 2, tăng hơn 14% kể từ đầu năm.  

Bất kỳ sự bán tháo nào do dữ liệu vĩ mô tích cực dường như chỉ là tạm thời đối với vàng vì giá kim loại quý cao hơn và nền kinh tế phục hồi vững chắc có thể cùng tồn tại, các chuyên gia của TD Securities chỉ ra.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, tính tới 8h30 sáng ngày 7/7, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 49,87 – 50,32 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng 230.000 – 300.000 đồng so với cuối phiên trước.

Trong khi đó, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 49,95 – 50,15 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra), tăng 250.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước.

(Theo Kitco, SJC)

Next Post

Thị trường ngập sắc xanh, Bitcoin tạo đỉnh mới

T3 Th7 7 , 2020
Sau nhiều ngày bị che phủ bởi sự ảm đạm và suy yếu, thị trường tiền kỹ thuật số đã quay trở lại với tốc độ tăng trưởng cao.
Copyright All right reserved

Chuyên mục