Dự báo giá vàng tuần 6 – 10/7: Tiếp đà tăng khi giới đầu tư hào hứng săn vàng

“Thị trường vàng đang có mức sàn và nhà đầu tư tiếp tục mua vào mỗi lần giá giảm”, một chuyên gia thị trường nhận định, điều đó khiến vàng vẫn tăng giá.

>> Vàng là hàng rào chống rủi ro hoàn hảo cho nhà đầu tư chứng khoán

Dự báo giá vàng tuần 6 – 10/7: Tiếp đà tăng khi giới đầu tư hào hứng săn vàng
Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần 6-10/7/2020.

Thị trường vàng tuần qua đã đạt được một cột mốc quan trọng khi giá lần đầu tiên vượt mốc 1.800 USD/ ounce kể từ năm 2011 với các yếu tố cơ bản hỗ trợ mạnh mẽ và dường như tạo nên một xu hướng tăng không thể ngăn cản. Điều này đã tạo nên niềm tin cho nhiều nhà đầu tư và chuyên gia thị trường để tiếp tục dự báo giá vàng tăng trong tuần tới.

17 chuyên gia thị trường (Wall Street) đã tham gia cuộc khảo sát dự báo tuần này của Kitco. Trong đó, 12 người, hay 70%, dự báo giá vàng tăng. Ba người, hay 18%, dự báo giá vàng giảm. Còn lại hai người cho rằng đi ngang.

Qua kênh khảo sát trực tuyến (Main Street) có 1.940 nhà đầu tư nghiệp dư tham gia. Trong đó, 1.287 người, tương đương 66%, dự báo giá vàng tăng. 373 người, hay 19%, cho rằng giá giảm. Còn lại 280 người trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch vừa qua, 67% chuyên gia và 68% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng. Với mức tăng 0,17% và đóng cửa tại 1.774,5 USD/ounce trong tuần qua, họ đã đúng.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng không chỉ có đà tăng vững chắc về mặt kỹ thuật, mà các yếu tố nền tảng cũng có lợi.

Tình hình thế giới hiện có nhiều biến động, từ Covid-19 đến xung đột địa chính trị ở nhiều nơi hay mâu thuẫn giữa các nền kinh tế lớn nhất. Ngay cả thông tin thị trường lao động Mỹ tạo thêm kỷ lục 4,8 triệu việc làm trong tháng 6 cũng không đủ để duy trì lâu đà giảm của giá vàng.

Mark Leibovit, Chủ biên tạp chí VR Metals/Resource Letter, một trong ba người đã dự báo giá vàng giảm tuần tới, cho rằng giá chỉ cần thấp hơn một chút sẽ là cơ hội mua vào.

“Rõ ràng là thị trường đang có mức sàn và nhà đầu tư tiếp tục mua vào mỗi lần giá giảm”, Kevin Grady, Chủ tịch Phoenix Futures and Options cho biết, “Tôi không muốn bán trong thị trường này”.

Darin Newsom, Chủ tịch Darin Newsom Analysis cho rằng các chỉ số kỹ thuật chỉ ra kim loại quý đang bị mua qua mức. Tuy nhiên, ông nói thêm nhà đầu tư nên bỏ qua bức tranh kỹ thuật hiện tại.

“Trong bối cảnh hiện tại, mọi người chỉ muốn sở hữu vàng. Chỉ cần giá đi xuống, rất nhiều người sẽ nhảy vào thị trường kim loại quý”, theo ông Newsom.

Một số nhà phân tích cũng cảnh báo nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường ở mức hiện tại.

Cũng nằm trong những chuyên gia dự báo vàng tăng tuần tới nhưng ông Afshin Nabavi, Giám đốc giao dịch tại MKS cho rằng cần thận trọng hơn. Thị trường kim loại quý hiện khá mù mờ và biến động.  

“Thị trường bắt đầu nửa cuối năm khá sôi nổi, nhưng diễn biến giá đang khó dự đoán. Dù vậy, tôi vẫn cho rằng nên nghĩ về dài hạn. Thế giới đang có quá nhiều điều không chắc chắn”, ông nói.

Sean Lusk, Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cũng lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh sẽ không nhảy vào thị trường ở mức hiện tại.

“Triển vọng của vàng hiện không thể tốt hơn. Một số người sẽ bán ra kiếm lời trong ngắn hạn, nhưng xu hướng tăng không bị ảnh hưởng”, ông nói.

Charlie Nedoss, Chuyên gia thị trường tại LaSalle Futures Group cũng tỏ ra chưa lo lắng về xu hướng tăng trên thị trường vàng cho đến khi giá không giữ được mức trung bình trượt 20 ngày, tức là về 1.750 USD/ounce.

(Theo Kitco)

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/7: PLC, BMP, DHC

T2 Th7 6 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 6/7 của các công ty chứng khoán như BSC, Bản Việt (VCSC), MBS.
Copyright All right reserved

Chuyên mục