Thị trường ngập sắc xanh, Bitcoin tạo đỉnh mới

Sau nhiều ngày bị che phủ bởi sự ảm đạm và suy yếu, thị trường tiền kỹ thuật số đã quay trở lại với tốc độ tăng trưởng cao.

>> Đà tăng trưởng mong manh, Bitcoin rơi xuống dưới 9.000 USD

Thị trường ngập sắc xanh, Bitcoin tạo đỉnh mới

Vốn hóa thị trường tiền ảo gia tăng mạnh lên mức gần 270 tỷ USD, cao nhất kể từ hôm 24/6, tiếp tục duy trì vị thế cao trên biểu đồ kể từ đầu năm. Khối lượng giao dịch cũng dịch chuyển tích cực, đạt 74,6 tỷ USD, cao nhất kể từ giữa tháng 6, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số ở mức 63,7% với 171,7 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đã giữ vững được động lực tăng trưởng trong suốt 24 giờ qua, lần lượt ghi nhận những mức cao mới và duy trì vững chắc sau đó. Sau khi chạy dọc ngưỡng 9.100 USD trong vài giờ, Bitcoin đã nhảy lên 9.200 USD, đi ngang là tìm kiếm các ngưỡng mới.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 9.320 USD, tăng gần 2,7% so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh mới kể từ hôm 24/6. Khối lượng giao dịch cũng dịch chuyển tích cực theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức cao nhất hơn 10 ngày với 18 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất này đang dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá trong ngắn hạn.

Nhiều người tham gia thị trường cho rằng khu vực chứng khoán toàn cầu đang là lý do khiến Bitcoin tăng giá, phá vỡ khoảng hẹp kìm kẹp Bitcoin kể từ đầu tháng này.

Thật vậy, các chỉ số chứng khoán toàn cầu đang được phủ sắc xanh. Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,8% nhờ vào khu vực cổ phiếu công nghiệp trong khi FTSE 100 của châu Âu đóng cửa tăng 1,5%. S&P 500 tại Mỹ ghi nhận tăng trưởng 1,6% nhờ cổ phiếu công nghệ như Netflix và Amazon. Kể từ đầu tháng 6, các chỉ số chứng khoán đã thật sự đấnh bại Bitcoin.

Mặc dù sự phấn khích đã quay trở lại sau nhiều ngày ảm đạm, các nhà giao dịch vẫn cảm thấy lo lắng vì sự biến động đang thiếu vắng trên thị trường. Elie Le Rest, đối tác tại công ty giao dịch tiền kỹ thuật số ExoAlpha, nhận định kể từ khi sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác diễn ra vào giữa tháng 5, thị trường tài sản kỹ thuật số đã chẳng đi về đâu trong 6 tuần liên tiếp. Sự biến động đang bị sụp đổ và Bitcoin tiếp tục kẹt trong khoảng 8.200 – 10.500 USD, CoinDesk dẫn nhận định.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số tăng giá với tốc độ cao.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với hơn 26,7 tỷ USD, được giao dịch ở mức gần 240 USD, tương đương tăng 5,2% so với 24 giờ trước. Ethereum đã thiết lập đỉnh cao mới từ hôm 24/6 và kéo biểu đồ diễn biến 7 ngày dịch chuyển lên thẳng.

XPR ghi nhận tăng trưởng ấn tượng với tốc độ 6,3%, di chuyển thẳng đứng sau nhiều ngày giao dịch đi ngang, lên mức gần 0,19 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa từ Tether khi khoảng cách vẫn còn gần 1 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng với tốc độ lần lượt là 7,9 và 9,3%, giao dịch ở mức gần 240 USD và 9,71 USD. Bitcoin SV – phiên bản phân tách của Bitcoin Cash thậm chí ghi nhận tốc độ tăng lên tới gần 21%, đạt mức giá hơn 186 USD, cao nhất gần 1 tháng qua.

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/7: HDG, MWG, SCS

T4 Th7 8 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên ngày 8/7 của các công ty chứng khoán như Bản Việt (VCSC).
Copyright All right reserved

Chuyên mục