Bitcoin mất đà tăng, thị trường suy yếu với tốc độ cao

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số ghi nhận sắc đỏ những giờ qua theo đà giảm của Bitcoin, đẩy thị trường vào ngày tệ nhất kể từ đầu tuần này.

>> Thị trường tiền ảo rơi nhanh, Bitcoin quay đầu sau khi thiết lập đỉnh năm

Bitcoin mất đà tăng, thị trường suy yếu với tốc độ cao

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục suy giảm ngày thứ ba liên tiếp về mức 365 tỷ USD so với con số hơn 373 tỷ USD của ngày hôm qua giữa bối cảnh hàng loạt đồng tiền mất giá với tốc độ cao. Chỉ số này quay đầu về mức trung bình 7 ngày nhưng vẫn đạt được vị trí cao trong khoảng 27 tháng qua.

Khối lượng giao dịch thay đổi không đáng kể, đạt 107,5 tỷ USD – một trong những mức cao nhất kể từ đầu tuần, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Trong bối cảnh suy yếu chậm hơn nhiều đồng tiền trên thị trường, Bitcoin đã nâng tỷ trọng lên mức 59,4% với 217 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy đồng tiền này những giờ qua đã liên tục biến động với các khoảng tăng giảm trong phạm vi hẹp 50 USD, không thể giữ được động lực tăng hay di chuyển mượt mà như vài ngày trước.

Bitcoin mất đà tăng, thị trường suy yếu với tốc độ cao
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Sau khi đạt mức hơn 11.900 USD, Bitcoin đã rơi nhanh về 11.684 USD và thậm chí các yếu tố thúc đẩy sau đó không thể ngăn cản đồng tiền này rơi đáy thêm hai lần. Bitcoin đã kiểm tra lại ngưỡng 11.900 USD một lần nữa nhưng thất bại.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.750 USD, giảm 1,7% so với 24 giờ trước, quay đầu về vị trí trung bình trên biểu đồ 7 ngày. Kể từ khi thiết lập đỉnh mới của năm 2020 ở mức 12.485 USD hồi đầu tuần, đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng theo mức vốn hóa này đã liên tục suy yếu dưới áp lực bán và ít có dấu hiệu tiến lên các mức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật cũng cho thấy Bitcoin đang di chuyển dưới đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự giảm giá trong ngắn hạn.

Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy khối lượng giao dịch đạt mức cao kể từ đầu tuần với 24,4 tỷ USD.

Nhà giao dịch tiền kỹ thuật số trên thị trường phi tập trung (OTC) Alessandro Andreotti đánh giá Bitcoin đang vấp phải quá nhiều mức kháng cự ở 12.000 USD và đồng tiền này sẽ chỉ đi ngang trong một thời gian.

Katie Stockton, nhà phân tích của Fairlead Strategies, dự báo thị trường Bitcoin sắp tới sẽ yếu hơn khi có nhiều dấu hiệu cạn kiệt sự hỗ trợ tăng lên trong ngắn hạn, trong 1 – 2 tuần tới.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đỏ lửa theo cú giảm của Bitcoin.

Ethereum tiếp tục giảm 3,2% về mức giá trung bình 7 ngày với 408,19 USD.

XPR cũng quay đầu về vị trí tương tự, hiện được giao dịch ở mức gần 0,29 USD, tương đương giảm 3,9%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu theo xu hướng chung của thị trường, giao dịch ở mức 291 USD và 10,61 USD, tương đương giảm 4,3% và 5,7%. Phiên bản phân tách của Bitcoin Cash là Bitcoin SV rơi về mức gần thấp nhất 7 ngày ở 206 USD, tương đương giảm 4,7%.

Chainlink gây chú ý những giờ qua khi là đồng tiền duy nhất ghi nhận sắc xanh trong tốp 10 theo mức vốn hóa và là đồng tiền hiếm hoi tăng trưởng trên thị trường.

Nhờ tốc độ tăng 2,2%, Chainlink đã vượt mặt Bitcoin Cash để vươn lên vị trí thứ 5. Dù vậy, đồng tiền này vẫn đang mắc ở vùng trũng sau nhiều ngày tăng trưởng mạnh mẽ lên mức cao nhất lịch sử.

Next Post

Giá vàng ngày 20/8: Cơ hội gom hàng giá rẻ qua đi, giá tăng nhanh trở lại

T5 Th8 20 , 2020
Đầu giờ chiều nay, giá vàng thế giới trở lại quanh ngưỡng 1.950 USD/ounce sau khi rớt đáy 1 tuần vào đêm qua. Trong nước, vàng SJC tăng 1 triệu so với sáng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục