Thị trường tiền ảo phục hồi mạnh mẽ sau cú rơi

Sau hai ngày liên tiếp rơi vào tình trạng suy yếu, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã tăng trưởng mạnh mẽ trở lại.

>> Thị trường tiền ảo đỏ rực, hàng loạt đồng tiền rơi đáy

Bitcoin ngày 23/5

Vốn hóa thị trường tiền ảo những giờ qua quay trở lại mức của hai ngày trước, đạt 257 tỷ USD và tiếp tục duy trì vị thế cao so với các mức kể từ đầu năm tới nay. Trong khi đó, khối lượng giao dịch sụt giảm đáng kể, từ 128 tỷ USD của ngày hôm qua hiện chỉ còn 106 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tiếp tục quay đầu về mức 66,0% với gần 170 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin sau một thời điểm rơi xuống mức 9.000 USD đã nhanh chóng lấy lại vị thế, liên tục tăng trưởng và duy trì khá tốt mức trên ngưỡng 9.150 USD.

Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 9.229 USD, tăng trưởng 1,7% so với 24 giờ trước, ở mức thấp trên biểu đồ 7 ngày nhưng duy trì vị thế cao trong gần 6 tháng qua. Khối lượng giao dịch theo xu hướng chung của thị trường, giảm mạnh về mức 30 tỷ USD từ con số 40 tỷ USD ngày hôm qua.

Thất bại liên tiếp của Bitcoin trong việc phá vỡ ngưỡng 10.000 USD đã thu hút các nhà giao dịch ngắn hạn kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong tương lai của đồng tiền này.

Hiện tại, những người theo xu hướng tăng giá đang cố gắng duy trì mức giá của Bitcoin trên đường trung bình hàm mũ (EMA) 20 ngày là 9.145 USD. EMA là một trong hai dạng đường trung bình động và được tính bằng công thức hàm mũ đối với mức giá đóng cửa. Nếu thành công, những người mua có thể tiến tới phá vỡ ngưỡng 10.000 USD.

Một mô hình tam giáC tăng dần có thể được thiết lập ở mức trên 10.000 USD và đưa đến mục tiêu tiếp theo là 11.869 USD.

Trong trường hợp ngược lại nếu nỗ lực trên không thành công, xu hướng tăng sẽ bị phá vỡ và nhiều khả năng rơi về mức 8.130 USD, theo phân tích từ Cointelegraph.

Theo CoinDesk, sự tăng trưởng của tiền kỹ thuật số và nhu cầu đối với thị trường này càng trở nên đáng chú ý vào mùa xuân năm nay.

Nhiều nhà đầu tư quản lý quỹ lớn như Paul Tudor Jones xem tiền kỹ thuật số như một công cụ để đa dạng hóa rủi ro, tạo ra một dấu hiệu rõ ràng cho những người tham gia khác. Quan điểm toàn cầu về tiền kỹ thuật số đã thay đổi, từ một loại tài sản táo bạo cho đầu cơ sang một loại tài sản có thể che chở khỏi khủng hoảng.

Ngoài Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng phục hồi với tốc độ nhanh chóng những giờ qua.
Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 23,1 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức hơn 208 USD, tăng 4,6% so với 24 giờ trước, nhanh chóng đạt vị trí giá cao trên biểu đồ 7 ngày.

XPR lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa từ Tether với 8,9 tỷ USD. Đồng tiền này hiện đã quay trở lại mức giá giao dịch cao của tuần với hơn 0,2 USD, tăng 3,2% so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng phục hồi mạnh mẽ theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá 235 USD và 8,99 USD, tương đương tăng lần lượt 3,6%% và 4,9%.

Next Post

Dự báo giá vàng tuần 25-29/5: Cao hơn trong môi trường chín muồi

CN Th5 24 , 2020
Dự báo giá vàng tuần tới tăng chiếm đa số. Hàng nghìn tỷ USD được tung ra, lãi suất thấp, căng thẳng Mỹ - Trung là môi trường ‘chín muồi’ để thúc đẩy vàng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục