Thị trường tiền ảo kết thúc tuần trong sắc xanh, chờ cú hích mới

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục duy trì đà phục hồi sau cú rơi hồi giữa tuần. Nỗ lực của Bitcoin tiến tới ngưỡng 10.000 USD lại thất bại.

>> Bitcoin tiến dần tới 10.000 USD nhờ động thái mới của Fed

Thị trường tiền ảo kết thúc tuần trong sắc xanh, chờ cú hích mới

Kết thúc tuần 14/6, thị trường tiền kỹ thuật số tràn ngập trong sắc xanh dù tốc độ tăng ở mức thấp. Vốn hóa toàn thị trường đạt hơn 269 tỷ USD, tăng nhẹ so với 24 giờ trước nhưng chỉ ở mức trung bình trên biểu đồ 7 ngày. Sau cú rơi mạnh hôm 12/6, giá trị thị trường đã được phục hồi và duy trì khá tốt.

Trái ngược với đường diễn biến của vốn hóa, tổng lượng giao dịch đã gia tăng khi hàng loạt đồng tiền rớt giá và hiện quay đầu giảm khi thị trường tăng trở lại. Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch đạt hơn 62 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Bitcoin, đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng theo mức vốn hóa, tuần này tiếp tục thất bại trong hành trình phá vỡ ngưỡng 10.000 USD. Kể từ sau cú sụp đổ toàn thị trường ngày 12/3, giá Bitcoin chỉ một lần duy nhất vượt qua 10.000 USD vào hôm 2/6 nhưng cũng không thể duy trì lâu. Suốt nửa tháng qua, đồng tiền này liên tục tiến tới ngưỡng tâm lý nhưng vẫn chưa thể thành công.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk trong 24 giờ qua cho thấy giá Bitcoin chủ yếu nằm trong khoảng trên 9.420 USD, liên tục tăng giảm và di chuyển trong khoảng hẹp với dao động chỉ 20 USD.

Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 9.470 USD, tăng 0,2% so với 24 giờ trước và đứng ở vị trí trung bình trên biểu đồ giá của tuần này. Với vốn hóa 174,3 tỷ USD, Bitcoin đóng góp tới 64,7% giá trị của toàn thị trường.

Tương tự xu hướng chung, lượng giao dịch Bitcoin cũng tăng nhanh khi giá đồng tiền này suy giảm mạnh hôm 12/6 và hiện đã quay đầu giảm khi thị trường diễn biến tích cực. Khối lượng giao dịch 24 giờ qua chỉ đạt khoảng 17,5 tỷ USD.

Theo kịch bản tăng giá, phân tích kỹ thuật trên biểu đồ 4 giờ cho thấy dấu hiệu hỗ trợ đà tăng. Cụ thể, Bitcoin cần giữ được ngưỡng hỗ trợ 9.050 – 9.200 USD và mặc dù khả năng sụt giảm về 8.850 – 8.900 USD có thể diễn ra, mức đóng cửa hàng ngày trên ngưỡng hỗ trợ sẽ thúc đẩy đà tăng.

Phân tích từ Cointelegraph cho rằng một cuộc thử nghiệm về mức thấp mới có thể diễn ra để tạo ra tăng trưởng kép hoặc đáy kép và sau đó, quay trở lại ngưỡng 9.300 USD là điều mấu chốt để những động lực tăng tiếp theo xuất hiện.

Việc phá vỡ khu vực 9.500 – 9.550 USD là điều mấu chốt bởi nếu giá Bitcoin có thể vượt qua ngưỡng kháng cự này, một cuộc thử nghiệm mới với khu vực 10.000 – 10.500 USD có thể diễn ra.

Theo kịch bản giảm giá, khu vực 9.050 – 9.300 USD sẽ là vấn đề mấu chốt mà nếu để mất vùng này, đà giảm giá có thể diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, dù thế nào, một điều quan trọng là giá Bitcoin sẽ luôn tăng trưởng sau mỗi lần sụp đổ – điều đã được chứng minh nhiều lần trong lịch sử.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng diễn biến theo biểu đồ của Bitcoin.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 26,6 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức gần 239 USD, tăng 0,8% so với 24 giờ trước, rơi về vị trí trung bình trên biểu đồ 7 ngày. Ngoài Bitcoin, Ethereum là một trong những đồng tiền đáng chú ý khi động lực tăng trưởng trên thị trường được chuyển hóa thành giá nhanh hơn.

XPR vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng từ Tether với 8,5 tỷ USD. Những giờ qua, XPR là một trong những đồng tiền hiếm hoi tiếp tục đà giảm giá.

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 15/6: STB, MPC, HT1

CN Th6 14 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 15/6 của các công ty chứng khoán như BSC, Phú Hưng (PHS), Bản Việt (VCSC).
Copyright All right reserved

Chuyên mục