Bitcoin tiến dần tới 10.000 USD nhờ động thái mới của Fed

Các đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục duy trì đà tăng trưởng những giờ qua, thiết lập đỉnh mới trên biểu đồ 7 ngày sau động thái mới của Fed.

>> Thị trường tiền ảo đỏ xanh lẫn lộn, Bitcoin chiến tiếp mốc 10.000 USD

Bitcoin tiến dần tới 10.000 USD nhờ động thái mới của Fed

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số gia tăng đáng kể những giờ qua, đạt hơn 281 tỷ USD, thiết lập đỉnh cao thứ hai kể từ hôm 24/2 và là một trong những mức cao nhất kể từ đầu năm tới nay.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch cũng được thúc đẩy lên mức cao của 7 ngày, đạt 80,5 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Tuy nhiên, đây vẫn là mức thấp của chỉ số này trong hơn 6 tháng qua.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo đạt 64,8% với 182 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk chỉ ra rằng giá Bitcoin duy trì khá tốt ngưỡng 9.750 USD trước khi tạo ra cú bứt phá lên 9.929 USD chỉ trong khoảng một giờ đồng hồ. Tuy nhiên, đồng tiền này đã không thể giữ được vị thế mà suy giảm ngay sau đó.

Hiện Bitcoin đã ghi nhận sự hồi phục nhờ khối lượng trao đổi trên các sàn gia tăng, giao dịch ở mức 9.904 USD, tăng 1,2% so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh mới kể từ hôm 2/6. Sau khi vượt ngưỡng 10.000 USD một cách hiếm hoi vào đầu tháng này, giá Bitcoin đã liên tục tạo ra khoảng tăng trưởng nhưng đến nay vẫn chưa thể phá vỡ ngưỡng tâm lý này một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy Bitcoin hiện đang di chuyển trên đường trung bình động 50 ngày và 10 ngày – chỉ số báo hiệu sự tăng giá trong ngắn hạn.

Bước bứt phá của Bitcoin những giờ qua diễn ra trong bối cảnh người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết mức lãi suất gần 0% sẽ được duy trì đến cuối năm 2022 và chương trình mua trái phiếu cũng sẽ tiếp tục.

CNBC dẫn lời Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết: “Chúng tôi hiện chưa nghĩ tới việc nâng lãi suất. Chúng tôi chỉ đang nghĩ về việc hỗ trợ nền kinh tế và quá trình này sẽ mất thời gian”.

Ngoài quyết định về lãi suất, Fed dự báo nền kinh tế Mỹ có thể suy giảm tăng trưởng 6,5% trong năm nay – một năm phải đối đầu với tình trạng khó khăn do đại dịch Covid-19 lan rộng tại quốc gia này.

Trước đó, Fed cũng đã khẳng định cam kết giữ lãi suất thấp trong cuộc họp hồi tháng 4 cho tới khi chắc chắn nền kinh tế lớn nhất thế giới vượt qua các cú sốc gần đây, trên đường đạt được mục tiêu về việc làm và ổn định giá cả.

Về chương trình mua lại tài sản, Fed cho biết dự kiến chi khoảng 80 tỷ USD mỗi tháng để mua trái phiếu kho bạc Mỹ và 40 tỉ USD để mua chứng khoán được bảo đảm bằng khoản vay mua nhà.

Trên thị trường, các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tràn ngập sắc xanh.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 27,7 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 249 USD, tăng 1,8% so với 24 giờ trước, vươn lên vị trí cao nhất trên biểu đồ 7 ngày.

XPR đánh mất vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa, đứng sau Tether với 9,2 tỷ USD. Mặc dù tăng trưởng 0,4% những giờ qua, đạt mức giá 0,2 USD, đồng tiền này vẫn ở ngưỡng giá trung bình 7 ngày qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng tăng trưởng mạnh mẽ những giờ qua, giao dịch ở mức 258 USD và 9,34 USD, tương đương tăng lần lượt 0,9% và 1,8%.

Next Post

Tỷ giá ngày 11/6: USD kỳ vọng ‘trở mình’ sau cuộc họp của Fed

T5 Th6 11 , 2020
Nhận định của Chủ tịch Fed về triển vọng kinh tế Mỹ có phần ảm đảm hơn dự báo của thị trường. Liệu vai trò ‘đồng tiền an toàn’ của USD có được thúc đẩy?
Copyright All right reserved

Chuyên mục