Thị trường tiền ảo chững lại sau tăng trưởng mạnh mẽ

Sau vài ngày liên tục nở rộ, thị trường tiền kỹ thuật số hiện đã chững lại khi hầu hết đồng tiền đều giảm giá.

>> Thị trường tiền ảo nở rộ, giá Bitcoin nhảy vọt

Thị trường tiền ảo chững lại sau tăng trưởng mạnh mẽ

Vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua đã quay đầu về hơn 243 tỷ USD, giảm nhẹ so với con số 248 tỷ USD trước đó nhưng đây vẫn là mức đỉnh cao trong vòng gần 8 tuần qua. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 228 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tiếp tục gia tăng, đạt 65,5%. Đồng tiền này hiện có giá trị vốn hóa gần 160 tỷ USD, giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Trong đêm qua, giá Bitcoin có thời điểm lên tới hơn 9.200 USD, nhảy vọt 23% từ con số 7.700 USD trước đó và đây là mức cao nhất kể từ cuối tháng 2

Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 8.700 USD, giảm nhẹ 1,14% với khối lượng giao dịch ở mức 67,8 tỷ USD.

Theo Cointelegraph, ba yếu tố chính xúc tác cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin thời gian gần đây là khối lượng giao dịch ngày càng cao, Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự lịch sử và sự gia tăng đáng chú ý về nhu cầu của các tổ chức.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với gần 23,2 tỷ USD. Đồng tiền này đang được giao dịch ở mức khoảng 210 USD, giảm 3,51% so với 24 giờ trước nhưng vẫn duy trì vị thế cao so kể từ khoảng đầu tháng 3.

XPR đứng ở vị trí thứ ba với 9,5 tỷ USD vốn hóa, có giá trị 0,21 USD, tương đương giảm hơn 5,8%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold có mức giá 251 USD và 9,94 USD, giảm lần lượt 3,21% và hơn 2,7%.

Những dữ liệu không mấy tích cực về thất nghiệp tại Mỹ đã kéo lùi thị trường và ảnh hưởng tới cả Bitcoin. Tuy nhiên, sự quay đầu này có thể là bước đệm cho thị trường tiền kỹ thuật số.

Thất nghiệp gia tăng khiến các nhà đầu tư thêm lo lắng. Tuần này, thêm 3,8 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, nâng tổng số người lên con số 30 triệu chỉ trong vòng 6 tuần qua khi đại dịch Covid-19 khiến các hoạt động kinh tế bị trì trệ.

Chưa dừng lại ở đó, công bố GDP từ Mỹ cho thấy sản lượng kinh tế của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã rơi về mức thấp nhất kể từ năm 2014. Hàng loạt chỉ số trên sàn chứng khoán của Mỹ và châu Âu đã sụt giảm khi kết thúc phiên giao dịch vào hôm qua.

Tuy nhiên, không ít người xem sự suy giảm của thị trường nói chung và Bitcoin nói riêng là điểm sáng. Catherine Coley, CEO của sàn giao dịch điện tử Binance chi nhánh tại Mỹ, cho rằng sự ảm đạm của các dữ liệu kinh tế thúc đẩy các nhà đầu tư đào sâu hơn và sau đó quyết định mua tiền kỹ thuật số.

Với tình trạng thất nghiệp và các gói kích cầu tràn ngập trên nền kinh tế, bà Catherine Coley cho rằng sẽ có nhiều người hơn đang tìm kiếm sự thay thế trên thị trường mà không liên quan đến đồng USD.

Alex Mashinsky, CEO của công ty cho vay tài sản kỹ thuật số Celsius Network, cho biết các nhà đầu tư lẻ, nhà đầu tư cá nhân đang cho thấy sự tò mò ngày càng nhiều hơn về tiền điện tử. Không ít nhà đầu tư lần đầu đã đổ xô vào Bitcoin như một cách bảo vệ sự giàu có, CoinDesk dẫn lời.

Next Post

Góc thư giãn: Top 10 chỉ báo kỳ lạ cho chứng khoán

T6 Th5 1 , 2020
Kể từ bình minh của những giao dịch chứng khoán đầu tiên, nhà đầu tư đã cố gắng tìm mọi cách phán đoán xu hướng của thị trường.
Copyright All right reserved

Chuyên mục