Bitcoin chinh phục thành công trở lại ngưỡng 9.000 USD

Thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục kéo dài chuỗi phục hồi mạnh mẽ kể từ đầu tháng, trong đó Bitcoin đã chính thức chinh phục trở lại ngưỡng 9.000 USD.

>> Bitcoin tăng giá nhanh gấp 3 chứng khoán, gấp 5 lần vàng trong tháng 4

Bitcoin chinh phục thành công trở lại ngưỡng 9.000 USD
Sau nhiều lần test, hôm qua, Bitcoin đã khép lại một ngày giao dịch trụ vững trên ngưỡng giá 9.000 USD.

Vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua tiếp tục tăng, đạt 255,5 tỷ USD, ghi nhận mức cao nhất kể từ đầu tháng 3. Tuy nhiên, tổng lượng giao dịch lại có xu hướng sụt giảm nhẹ về con số gần 144 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Bitcoin đã gia tăng tỷ trọng trên thị trường tiền ảo lên mức 65,6% với vốn hóa đạt gần 168 tỷ USD, thiết lập đỉnh trong vòng hai tháng qua. Giá của đồng tiền này cũng ghi nhận mức cao trong khoảng thời gian tương tự khi mới đây đã phá vỡ ngưỡng 9.000 USD. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 9.148 USD, tăng tới 3,1% so với 24 giờ trước.

Điều đáng lưu ý là lượng giao dịch Bitcoin trong những giờ qua đã giảm dần khi đồng tiền này dịch chuyển lên gần 9.000 USD và sau đó tăng trở lại khi ngưỡng này được phá vỡ. Mặc dù giá tăng, giá trị giao dịch của Bitcoin so với ngày hôm qua thay đổi không nhiều.

Theo Cointelegraph, giá Bitcoin tăng trưởng 35% trong vòng 9 ngày đã kích hoạt tín hiệu có tên TD9. Sự hiện diện của TD9 cùng các chỉ số kỹ thuật biểu hiện việc mua quá mức cùng khối lượng giao dịch giảm đang cho thấy giá Bitcoin dường như bị đẩy lên quá mức. Nhiều nhà giao dịch cho rằng việc mất đà sẽ lên tới đỉnh điểm khi đồng tiền này kiểm tra những mức hỗ trợ cơ bản.

Trong bối cảnh sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác Bitcoin trên mỗi khối (Bitcoin Halving) sắp diễn ra, các nhà đầu tư đầy hào hứng có thể bỏ qua các tín hiệu giảm giá với niềm tin rằng giá sẽ tiếp tục gia tăng sau sự kiện.

Một báo cáo được công bố mới đây bởi sàn giao dịch điện tử Coinbase nhận định rằng Bitcoin có những lợi thế khác biệt so với vàng và những lợi thế này có được không phụ thuộc vào chuỗi cung ứng vật lý.

Sự bùng nổ đại dịch Covid-19 vừa qua càng làm sáng tỏ hơn những lợi thế mà Bitcoin có được so với vàng. Khoảng cách giá gần đây đã hiện diện trên các thị trường vàng khác nhau trên toàn cầu do sự gián đoạn chuỗi cung ứng dẫn đến mức độ khan hiếm khác nhau tại các khu vực. Báo cáo của Coinbase đã ghi nhận mức chênh lệch khoảng 4,5% về giá vàng tại New York và London.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 24,2 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức hơn 218 USD, tăng 1,6% với 24 giờ trước và duy trì vị thế cao so với các mức trong khoảng 2 tháng qua. 

XPR đứng ở vị trí thứ ba với gần 10 tỷ tỷ USD vốn hóa, có giá trị gần 22,3 USD, tương đương tăng hơn 3% so với ngày hôm qua.  

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng tiếp tục duy trì đà tăng, có mức giá gần 265 USD và 10,5 USD, tăng lần lượt 2,9% và 2,85%.

Theo Cointelegraph, nhu cầu đối với tiền kỹ thuật số tại một số quốc gia đã gia tăng đáng kể trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng nổ trên khắp thế giới. Khối lượng Bitcoin trong giao dịch ngang hàng (peer-to-peer) tại Argentina, Chile, Venezuela và Morocco đã đạt đỉnh trong vài tuần qua, đánh dấu mức cao nhất trong lịch sử.

Các báo cáo khác chỉ ra rằng lượng truy cập trên các sàn giao dịch tập trung đã đạt mức cao nhất trong vài tuần vừa rồi. Một số nền tảng giao dịch lớn như Kraken hay Coinbase đã bắt đầu tuyển dụng thời vụ do sự quan tâm của khách hàng gia tăng.

(Theo Cointelegraph)

Next Post

Du lịch Sa Pa giảm giá mạnh để kích cầu

CN Th5 3 , 2020
Sa Pa là địa phương đầu tiên tung ra chương trình kích cầu du lịch quy mô lớn tại phía Bắc sau khi kết thúc cách ly xã hội.
Copyright All right reserved

Chuyên mục