Du lịch Sa Pa giảm giá mạnh để kích cầu

Sa Pa là địa phương đầu tiên tung ra chương trình kích cầu du lịch quy mô lớn tại phía Bắc sau khi kết thúc cách ly xã hội.

Các khách sạn, điểm tham quan và các hãng xe du lịch đã đồng loạt giảm giá dịch vụ từ 30 – 60% trong hai tháng tới nhằm thu hút khách du lịch trở lại sau một thời gian đóng cửa. 

Đã có gần 60 đơn vị đăng ký tham gia chương trình kích cầu du lịch đang được UBND thị xã Sa Pa phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Sa Pa và Công ty TNHH Dịch Vụ Du lịch cáp treo Fansipan tổ chức.

Các khách sạn như Châu Long, Cherry Sa Pa, Sa Pa Mountain, Lacasa, Le Gecko, Phương Nam, Sa Pa Vista, Sa Pa Village… đều giảm giá phòng từ 30%-50%.

Trong đó, khách sạn Huyền Thoại, Hương Sen, Retreat Sa Pa, Rồng Sa Pa, Sa Pa Green, Rex homestay giảm tới 50% giá phòng.

Hãng xe du lịch Inter Bus Line và Luxury Van Limousine giảm 30% giá vé xe tuyến Hà Nội – Sa Pa và ngược lại. Một số nhà hàng giảm 15% giá trên hóa đơn thanh toán của du khách.

Mức giá giảm trên sẽ được các khách sạn, hãng xe áp dụng trong suốt tháng 5 và tháng 6/2020.

Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã đón khách trở lại từ ngày 28/4 và triển khai chương trình ưu đãi giảm tới 60% giá vé cáp treo Fansipan cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc gồm Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình. Theo đó, giá vé cáp treo giảm chỉ còn 300.000 đồng/người lớn và 200.000 đồng/trẻ em cao từ 1 – 1,3m.

Đại diện Sun World Fansipan Legend cho biết, thời gian tới, khu du lịch sẽ tiếp tục triển khai những gói combo kích cầu lớn và hấp dẫn dành cho du khách toàn quốc.

Du lịch Sa Pa giảm giá mạnh để kích cầu
Khu du lịch Sun World Sa Pa giảm giá tới 60% trong hai tháng tới

Sa Pa là địa phương đầu tiên trên cả nước tung ra chương trình kích cầu quy mô lớn sau khi gần như “trắng” khách du lịch trong tháng 4 do yêu cầu cách ly xã hội để chống dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Đình Chiểu, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Lào Cai, thị trường du lịch Sa Pa thời gian qua đã gần như tê liệt do ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Lượng du khách sụt giảm 50% trong tháng 3 và đến tháng 4 đã hoàn toàn vắng bóng khách du lịch.

Ông Tô Bá Hiếu, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Sa Pa cho biết, việc thực hiện các chương trình kích cầu lúc này là hết sức cần thiết để từng bước làm ấm trở lại thị trường du lịch Sa Pa nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, cũng như giải quyết công ăn việc làm cho nhân lực ngành du lịch, tái khởi động và tiếp tục phát triển kinh tế.

Trong thời gian kích cầu, các đơn vị áp dụng các biện pháp phòng dịch một cách chặt chẽ, thực hiện các công tác khử khuẩn liên tục, đo thân nhiệt cho du khách, đặt dung dịch sát khuẩn trong khách sạn, trên xe và khắp trong các khu du lịch, đeo khẩu trang và giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người.

Trong ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng khách đến Sa Pa vẫn thưa thớt. Tuy nhiên, các đơn vị tham gia chương trình kỳ vọng thời gian kích cầu kéo dài cộng với thời tiết đẹp sẽ sớm thu hút khách trở lại.

(Theo TheLEADER)

>> Cách tạo ra dòng tiền trong khủng hoảng dịch bệnh

Next Post

Vì sao gửi tiết kiệm không nên chỉ nhìn vào lãi suất

CN Th5 3 , 2020
Với quy luật lãi suất và rủi ro luôn tỷ lệ thuận, khách hàng nên quan tâm hơn cả đến uy tín và chất lượng dịch vụ của ngân hàng khi gửi tiền.
Copyright All right reserved

Chuyên mục