Dù sắc xanh quay trở lại, thị trường tiền ảo vẫn mắc kẹt trong sự im ắng

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã tăng trưởng những giờ qua nhưng khối lượng giao dịch vẫn chưa cho thấy sự dịch chuyển đáng kể.

>> Thị trường tiền ảo đỏ lửa ngày đầu tháng, Bitcoin ngóng cú hích từ ‘cá mập’

Dù sắc xanh quay trở lại, thị trường tiền ảo vẫn mắc kẹt trong sự im ắng

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số được kéo lên mức hơn 263 tỷ USD trong bối cảnh nhiều đồng tiền phủ sắc xanh, tiếp tục duy trì vị thế cao trên biểu đồ 7 tháng.

Khối lượng giao dịch kéo dài không khí ảm đạm khi không có nhiều tiến triển đáng kể mặc dù đã thoát ra khỏi một trong những mức thấp nhất tháng, hiện đạt 57 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Dù Bitcoin có sự tăng trưởng những giờ qua, tỷ trọng của đồng tiền này trên thị trường suy giảm về mức 64,6% với gần 170 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đã có cú bứt phá thành công từ 9.160 USD lên 9.251 USD chỉ trong 15 phút, lần đầu tiên kể từ cuối tuần trước và liên tục duy trì được ngưỡng trên 9.220 USD sau đó.

Bitcoin hiện được giao dịch ở mức 9.227 USD, tăng nhẹ hơn 1% so với 24 giờ trước, vươn lên vị trí cao trên biểu đồ diễn biến 7 ngày. Khối lượng giao dịch thậm chí có sự giảm nhẹ, đạt 15,8 tỷ USD.

Mặc dù giao dịch ở mức trên 9.200 USD, Bitcoin vẫn bị kẹt trong khoảng chặt với giá trị vài trăm USD, kéo biến động 30 ngày của đồng tiền này tiếp tục giảm. Theo Coin Metrics, sự biến động giá Bitcoin đã ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 23/2.

Trong khi Bitcoin đình trị, các thị trường truyền thống lại tăng vọt. Cổ phiếu Tesla đạt mức cao thứ 4 trong lịch sử doanh nghiệp này, tăng hơn 6% so với mức mở cửa. Zoom cũng bật trở lại mức cao nhất lịch sử với 262 USD/ cổ phiếu.

Eliézer Ndinga, đối tác nghiên cứu tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số 21Shares, cho rằng sự yên ắng của Bitcoin chỉ đơn giản là nhiều ánh mắt rời thị trường tiền kỹ thuật số hơn và chuyển sang các thị trường tài chính truyền thống.

Nhiều nhà giao dịch nhỏ lẻ sử dụng các sàn giao dịch cổ phiếu lẻ như Robinhood để đầu cơ trong bối cảnh các thị trường truyền thống hồi phục. 

Mặc dù nhiều nỗ lực khác nhau đã được tung ra để thúc đẩy sự tham gia của tổ chức, các nhà giao dịch lẻ hiện vẫn chiếm đến 96% tổng giao dịch trên các sàn, Eliézer Ndinga cho biết. Với những nhà giao dịch này, thị trường chứng khoản có thể sẽ thú vị và hấp dẫn hơn thị trường tiền kỹ thuật số, CoinDesk dẫn nhận định.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền ghi nhận sự phục hồi sau ngày đầu tháng ảm đạm.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 25,8 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 231 USD, tăng 2,3% so với ngày hôm qua, thiết lập đỉnh cao thứ hai trong 7 ngày qua và kéo đường diễn biến tuần đi lên.

XPR những giờ qua tăng nhẹ 1%, giao dịch ở mức gần 0,18 USD và điều này là chưa đủ để lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng khi chỉ ghi nhận 7,8 tỷ USD vốn hóa, cách đồng tiền đứng trên là Tether tới gần 1,4 tỷ USD. Mức giá mới nhất cũng chưa thể giúp XPR thoát khỏi vùng trũng 3 tháng.

Trong khi Bitcoin Cash tăng trưởng 0,6% so với 24 giờ trước, đạt mức giá gần 224 USD thì phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold suy yếu nhẹ 0,2%, giao dịch ở mức 10,27 USD.

Next Post

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 3/7: DHC, CTD, KDH, STK, VNM

T6 Th7 3 , 2020
Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/7 của các công ty chứng khoán như BSC, Bảo Việt (BVSC), Bản Việt (VCSC).
Copyright All right reserved

Chuyên mục