Thị trường tiền ảo bùng nổ sắc xanh ngày đầu tuần

Các đồng tiền kỹ thuật số đã giữ được đà phục hồi của ngày hôm qua, mở đầu tuần bằng sắc xanh ngập tràn.

>> Thị trường tiền ảo kết thúc tuần trong sắc xanh

Thị trường tiền ảo bùng nổ sắc xanh ngày đầu tuần

Vốn hóa thị trường có sự tăng trưởng nhẹ, đạt hơn 265 tỷ USD, duy trì ngưỡng cao của chỉ số này so với các mức kể từ đầu năm tới nay. Khối lượng giao dịch sau vài ngày liên tục suy yếu hiện đã phục hồi, đạt hơn 130 tỷ USD so với con số chỉ hơn 118 tỷ USD của 24 giờ trước, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tăng lên mức 67,5% với hơn 179 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy trong khoảng nửa đầu của 24 giờ trước, giá Bitcoin bị kìm lại ở ngưỡng 9.550 USD. Đồng tiền này sau đó đã có cú nhảy đáng chú ý từ 9.502 USD lên mức 9.764 USD chỉ trong vòng khoảng 15 phút và liên tục duy trì mức giá trên 9.700 USD.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 9.745 USD, tăng 3,4% so với 24 giờ trước và thiết lập đỉnh 7 ngày. Khối lượng giao dịch phục hồi nhẹ, đạt gần 41 tỷ USD.

Theo kịch bản tăng giá, mức đóng cửa trên 9.200 USD hôm nay sẽ là dấu hiệu tăng giá mạnh mẽ nhất Bitcoin có được kể từ thời “hoàng kim” của năm 2017. 9.980 USD sẽ là mức kháng cự tiếp theo và tiến tới mục tiêu 11.600 USD.

Thị trường quyền chọn Bitcoin mới đây đã bùng nổ trên sàn CME khi báo cáo từ Cointelegraph chỉ ra rằng tổng khối lượng giao dịch trong 10 ngày qua đã vượt qua 140 triệu USD khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia nhiều hơn vào quyền chọn mua (call option). Các nhà đầu tư lựa chọn quyền chọn mua có thể sở hữu Bitcoin với một mức giá cố định vào một ngày được định trước.

Tính từ đầu tháng này, lượng giao dịch tùy chọn với Bitcoin tại CME đã tăng tới 1000% và có lẽ sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức đã thúc đẩy sự tăng giá trong ngắn hạn.

Khi sự kiện sụt giảm một nửa công suất khai thác trên mỗi khối của Bitcoin (Bitcoin halving) trở nên ít rủi ro hơn, các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu tham gia vào sự tăng giá. Mặc dù các giao dịch tương lai phức tạp hơn, thị trường quyền chọn cho phép các nhà đầu tư tận dụng vị thế mà không vấp phải rủi ro thanh khoản.

Một vấn đề khác đáng chú ý là mức phí giao dịch đã có sự biến động bất thường. Cointelegraph cho biết trong giai đoạn 11/4 – 14/5, mức phí giao dịch Bitcoin đã tăng hơn 1.250%, từ 0,38 USD lên mức 5,16 USD. Kể từ sự kiện halving, mức phía đã tăng tới gần 37%.

Ngoài Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác trên thị trường cũng mở đầu tuần bằng sắc xanh.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 23 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức gần 208 USD, tăng 3,2% so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh mới trên biểu đồ 7 ngày.

XPR giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa với hơn 8,9 tỷ USD. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức cao 7 ngày với hơn 0,2 USD, tăng 0,7% so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng phục hồi theo xu hướng chung của thị trường, đạt mức giá hơn 242 USD và 9,1 USD, tương đương tăng lần lượt 2% và 0,6%.

Next Post

Tỷ giá ngày 18/5: Đồng USD mang triển vọng tích cực vào tuần mới

T2 Th5 18 , 2020
Triển vọng của đồng bạc xanh dường như ngày càng tích cực khi chỉ số đồng USD duy trì vững chắc trên mức hỗ trợ 100 điểm trong 4 phiên giao dịch gần đây.
Copyright All right reserved

Chuyên mục