Thị trường tiền ảo rung lắc nhẹ sau cú nhảy

Sau cú bứt phá đáng chú ý ngày hôm qua, thị trường tiền kỹ thuật số hiện đã có dấu hiệu chững lại dù ghi nhận nhiều sắc xanh.

>> Thị trường tiền ảo bùng nổ, Bitcoin nổi dậy theo vàng

Thị trường tiền ảo rung lắc nhẹ sau cú nhảy

Sau vài ngày duy trì tốc độ tăng trưởng tốt và bứt phá, thị trường tiền kỹ thuật số hiện đã chậm lại, mức vốn hóa quay đầu về gần 324 tỷ USD, giảm nhẹ so với con số gần 327 tỷ USD của ngày hôm qua. Dù vậy, chỉ số này vẫn thiết lập đỉnh cao thứ hai trong vòng hơn một năm qua.

Khối lượng giao dịch giảm mạnh sau khi ghi nhận mức cao nhất một tháng, đạt 97,6 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường cũng suy yếu, về mức 62,5% so với con số 63,2% của ngày hôm qua với 202,4 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin những giờ qua liên tục biến động, khác với xu hướng tăng trưởng đều của ngày hôm qua và khác với tình trạng di chuyển chậm chạp trong phạm vi hẹp từ đầu tháng trước.

Sau khi thiết lập đỉnh 11.176 USD, Bitcoin đã cố gắng trở lại ngưỡng này một lần nữa nhưng không thành. Đồng tiền có giá nhất trên thị trường tiền ảo sau đó chủ yếu di chuyển trong khoảng 10.900 – 11.000 USD.

CoinDesk cho biết giá Bitcoin đã thiết lập thêm một đỉnh mới của năm 2020 với 11.422 USD trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase. Lần cuối cùng Bitcoin vượt qua ngưỡng này là ngày 12/8/2019.

Thị trường tiền ảo rung lắc nhẹ sau cú nhảy
Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức gần 10.972 USD, giảm nhẹ 0,3% so với 24 giờ trước nhưng vẫn thiết lập đỉnh cao thứ hai của 12 tháng. Khối lượng giao dịch giảm về mức hơn 27 tỷ USD so với mức cao một tháng hơn 36 tỷ USD của ngày hôm qua.

Katie Stockton, nhà phân tích tại Fairlead Strategies, đánh giá Bitcoin không chỉ vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 10.000 USD và còn chinh phục mức quan trọng quanh 10.055 USD. Tuy nhiên, nhà phân tích này nghi ngờ mức giá có thể duy trì được trên ngưỡng 11.000 USD khi cho rằng đợt tăng giá này đã có một số dấu hiệu cạn kiệt. Động lực sẽ được tiếp tục nếu đóng cửa giao dịch hàng tuần có thể vượt qua 10.055 USD, CoinDesk dẫn nhận định.

Trong khi một số nhà giao dịch và quan sát nghi ngờ về sự tăng giá của Bitcoin thì số khác lại khá tích cực khi sự biến động của thị trường đã quay trở lại từ mức thấp nhất kể từ tháng 3/2019, theo dữ liệu từ CryptoCompare. Câu hỏi đặt ra hiện nay là liệu rằng đây là sự trỗi dậy tạm thời hay là cú hích đưa Bitcoin quay trở lại thời kỳ lịch sử biến động như trước đây.

Trên thị trường, các đồng tiền tăng giảm lẫn lộn nhưng tốc độ dường như đồng đều hơn so với ngày hôm qua.

Ethereum đã kết thúc chuỗi ngày tăng trưởng kéo dài, giao dịch ở mức 316,3 USD, giảm nhẹ 1% so với 24 giờ trước. Dù có sự suy yếu, Ethereum vẫn duy trì mức cao thứ hai kể từ cuối tháng 6 năm ngoái.

XPR sau khi có cú bứt phá vượt qua Tether ngày hôm qua thì hiện tiếp tục gia tăng mạnh mẽ với tốc độ 8,2%, đạt mức giá hơn 0,24 USD, thiết lập đỉnh mới kể từ đầu tháng 3. Khoảng cách giữa hai đồng tiền ở vị trí thứ 3 và thứ 4 được gia tăng lên mức hơn 0,7 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold tiếp tục giữ được đà tăng, giao dịch ở mức hơn 290 USD và 10,03 USD, tương đương tăng 6,2% và 0,5%.

Next Post

Giá xăng, điện, nước đẩy CPI tháng 7 cao nhất 9 năm

T4 Th7 29 , 2020
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng này tăng 0,4% so với tháng 6, mức cao nhất trong 9 năm. Nguyên nhân chính đến từ giá xăng dầu và nhu cầu sử dụng điện, nước tăng cao.
Copyright All right reserved

Chuyên mục