Thị trường tiền ảo bùng nổ, Bitcoin nổi dậy theo vàng

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số lớn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ những giờ qua, đưa thị trường rời xa quãng thời gian dài u ám.

>> Thị trường tiền ảo tăng mạnh đầu tuần, Bitcoin và Ethereum ‘bật nhảy’

Thị trường tiền ảo bùng nổ, Bitcoin nổi dậy theo vàng

Thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục gây bất ngờ với những người theo dõi lẫn các nhà đầu tư khi vượt qua tốc độ tăng trưởng mạnh của ngày hôm qua, duy trì tốt đà tăng kể từ cuối tuần trước. Vốn hóa thị trường tăng mạnh lên mức 326,8 tỷ USD so với con số chỉ 306 tỷ USD của ngày hôm qua, ghi nhận mức tăng theo ngày cao nhất trong nhiều tháng qua và thiết lập đỉnh mới kể từ ngày 9/7/2019. Trong vòng hai năm rưỡi qua, 326,8 tỷ USD là ngưỡng cao thứ ba của chỉ số này.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến từ mức khoảng 87 tỷ USD của ngày hôm qua lên 123,2 tỷ USD trong 24 giờ giao dịch mới nhất, theo dữ liệu từ Coinmarketcap, ghi nhận mức cao nhất kể từ đầu tháng trước.

Nhờ cú bật nhảy mới nhất, Bitcoin gia tăng tỷ trọng trên thị trường lên mức 63,2%, cao nhất trong nhiều ngày qua với 206,4 tỷ USD vốn hóa.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy trong 24 giờ qua, Bitcoin duy trì tốt động lực tăng trưởng và thực hiện hai cú hích sau khi đạt được mức giá 10.200 USD. Đây là diễn biến đầy tích cực sau khoảng hai tháng thị trường liên tục rơi vào trạng thái suy yếu, các động lực tăng không thể được duy trì khiến các vùng giá thấp dần và Bitcoin mắc kẹt trong phạm vi hẹp chỉ khoảng 100 USD.

Thị trường tiền ảo bùng nổ, Bitcoin nổi dậy theo vàng
Diễn biến Bitcoin trong 24 giờ qua.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức giá 11.188 USD, nhảy vọt hơn 12% so với 24 giờ trước, không chỉ thiết lập đỉnh mới cho năm nay mà còn đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 8 năm ngoái. 12% cũng là tốc độ tăng trưởng ngày cao kỷ lục nhiều tháng của đồng tiền này.

Lượng giao dịch Bitcoin trong ngày gia tăng gấp rưỡi theo xu hướng chung của thị trường, đạt 36,2 tỷ USD so với con số gần 23 tỷ USD của ngày hôm qua, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng trước.

Cointelegraph trong báo cáo mới đây từng cho biết hoạt động trên chuỗi đã gia tăng đáng kể dòng tiền vào các sàn giao dịch khi giá Bitcoin vượt qua ngưỡng tâm lý 10.000 USD và các nhà phân tích của Bloomberg dự báo Bitcoin sẽ tăng lên mức trên 12.000 USD trong năm nay.

Sự gia tăng của Bitcoin những giờ vừa qua diễn ra cùng nhịp với cuộc trỗi dậy của giá vàng khi cuộc săn lùng các tài sản trú ẩn thay thế cho tiền mặt và cổ phiếu diễn ra trong bối cảnh các nền kinh tế rơi vào suy thoái vì Covid-19 cùng hàng loạt biện pháp kích cầu được nhận định sẽ gia tăng lạm phát.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền tăng trưởng với tốc độ cao, tập trung chủ yếu trong tốp 10 và nửa trên của bảng xếp hạng theo mức vốn hóa. Càng về cuối bảng xếp hạng, các đồng tiền giảm giá càng nhiều.

Ethereum tiếp tục chuỗi ngày tăng trưởng kéo dài vài ngày qua, tốc độ tăng giảm về hơn 2,6% so với con số 8% của 24 giờ trước, đạt mức giá 325,25 USD, cao nhất kể từ 27/6/2019. Trong vòng khoảng hai năm qua, đây là mức giá cao thứ ba của đồng tiền này.

Sau nhiều tháng bị chặn đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng sau Tether, XPR hiện đã bùng nổ và vươn lên nhờ tốc độ tăng 3,9%, đạt mức giá gần 0,226 USD, thiết lập đỉnh kể từ đầu tháng 3.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold di chuyển theo xu hướng chung của thị trường, giao dịch ở mức gần 273 USD và 10,19 USD, tương đương tăng 9,5% và 6,2%.

Ngoài Bitcoin, Bitcoin SV – phiên bản phân tách của Bitcoin Cash và Litecoin là hai đồng gây chú ý trong tốp 10 với tốc độ tăng hai chữ số, lần lượt đạt 11,2% và 10,8%, thiết lập đỉnh mới trên biểu đồ nhiều tháng.

Next Post

Liệu giá vàng có tiếp tục phá kỷ lục?

T3 Th7 28 , 2020
Giá vàng đã tăng mạnh trong những ngày gần đây, phá kỷ lục trong nước. Dù vậy, các yếu tố hỗ trợ giá vàng dường như vẫn chiếm thế áp đảo, khiến đà tăng có thể chưa dừng lại.
Copyright All right reserved

Chuyên mục