Áp lực bán tháo đẩy Bitcoin xuống đáy, thị trường rơi nhanh

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã mất giá với tốc độ cao những giờ qua khi đà phục hồi hai ngày đầu tuần quá mong manh. Bitcoin hiện giao dịch ở 11.379 USD.

>> Thị trường tiếp tục quay trở lại, Bitcoin loanh quanh 11.800 USD

Áp lực bán tháo đẩy Bitcoin xuống đáy, thị trường rơi nhanh

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số rơi nhanh về mức 355 tỷ USD, thấp hơn đáng kể mức gần 370 tỷ USD của ngày hôm qua khi hàng loạt đồng tiền mất giá nhanh chóng. Sau khi vươn lên mức trung bình kể từ đầu tuần trước, chỉ số này đã rơi về mức đáy nửa tháng nhưng vẫn ghi nhận vị trí cao trong hơn hai năm qua.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch tăng nhanh từ khoảng 83 tỷ USD của 24 giờ trước lên mức cao 7 ngày với 110 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo được nâng lên mức 59,2% với hơn 210 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đã phá vỡ phạm vi hẹp từng kìm kẹp hồi đầu tuần, gia tăng ngưỡng di chuyển lên 100 USD nhưng hướng di chuyển lại là xu hướng giảm.

Áp lực bán từ những “cá mập” – những nhà đầu tư nắm giữ lượng lớn Bitcoin – đã khiến mọi nỗ lực giữ giá của đồng tiền này tiêu tan. Bitcoin đã không thể giữ được ngưỡng 11.600 – 11.700 USD mà nhanh chóng rơi về 11.300 USD, thậm chí rơi đáy 11.169 USD.

Diễn biến của Bitcoin trong 24 giờ qua

Bitcoin hiện đã lấy lại một phần giá, được giao dịch ở mức 11.379 USD, giảm hơn 3% so với 24 giờ trước, chạm đáy nửa tháng qua. Khối lượng giao dịch trong khi đó lại đi theo hướng ngược lại, đạt mức cao nhất 7 ngày với 26,7 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin hiện dịch chuyển dưới đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu xu hướng giảm giá trong những giờ tới.

Trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase, Bitcoin thậm chí rơi về 11.102 USD và gần như xóa sổ mọi lợi ích của các nhà giao dịch phái sinh lâu năm trên BitMEX. Chỉ trong vòng 1 giờ, có tới 5,6 triệu USD giá trị hợp đồng đã được tự động thanh lý.

Daniel Ladinsky, nhà giao dịch tại công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier, lo lắng rằng giá Bitcoin duy trì dưới ngưỡng 12.000 USD trong thời gian quá lâu có thể báo hiệu xu hướng giảm lớn hơn trong thời gian tới bởi đây là khu vực quan trọng, CoinDesk dẫn nhận định.

Michael Gord, Giám đốc điều hành của công ty môi giới tiền kỹ thuật số Global Digital Assets, cho rằng động thái giảm giá mới nhất là do hoạt động chốt lời tạm thời của một số nhà đầu tư.

Ông cho rằng các nhà giao dịch tổ chức đang bán lấy lợi nhuận để phòng ngừa rủi ro, phân bổ một phần lợi nhuận vào nguy cơ của các đồng tiền khác ngoài Bitcoin.

Như Cointelegraph đã cho biết trước đó, một cá voi Bitcoin mua 9.000 đồng Bitcoin vào đầu năm 2018 hiện đã có lợi nhuận quanh ngưỡng giá 12.000 USD. Khi mức giá ở khoảng 11.300 USD, 9.000 Bitcoin có trị giá gần 102 triệu USD. Do đó, một số cá voi dường như đang bán ra để chốt lời do phạm vi 11.500 – 12.000 USD mang lại mức hòa vốn hoặc có lãi.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số suy yếu nhanh với tốc độ cao nhất nhiều ngày.

Ethereum rơi về đáy nửa tháng ở 384 USD, tương đương giảm 4,8% so với 24 giờ trước.

XPR cũng không khá khẩm hơn là bao với tốc độ giảm 3,5%, thiết lập mức thấp nhất kể từ đầu tháng này ở gần 0,28 USD. Mặc dù suy yếu nhanh hơn gấp nhiều lần Tether, XPR vẫn giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa với khoảng cách 2,5 tỷ USD so với đồng đứng sau.

Next Post

Tỷ giá ngày 26/8: Nhiều dự báo đà giảm giá mới của USD sắp xảy ra

T4 Th8 26 , 2020
Nhiều chuyên gia và tổ chức tài chính dự báo Hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed tuần này sẽ tạo nên một đợt giảm giá mới của đồng USD.
Copyright All right reserved

Chuyên mục