Thị trường tiền kỹ thuật số giữ đà tăng với tốc độ thấp

Sau khi thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận sắc xanh quay trở lại với tốc độ cao vào ngày hôm qua, đà tăng trưởng hiện đã chậm lại.

>> Bitcoin vực dậy sau cú rơi, Chainlink bùng nổ

Thị trường tiền kỹ thuật số giữ đà tăng với tốc độ thấp

Vốn hóa thị trường tiền ảo được đẩy lên mức gần 366 tỷ USD so với con số 356 tỷ USD của ngày hôm qua trong bối cảnh hàng loạt đồng tiền tiếp tục đà phục hồi. Kể từ đầu tháng này, chỉ số vốn hóa liên tục giữ được vị trí cao trong giai đoạn khoảng 14 tháng qua.

Khối lượng giao dịch gia tăng nhanh lên 122,4 tỷ USD, cao nhất trong 7 ngày qua. Kể từ đầu tuần đến nay, lượng giao dịch trên toàn thị trường nhìn chung đã liên tục dịch chuyển tích cực dù tốc độ còn hạn chế, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo giảm nhanh về mức 59,1% so với mức gần 60% của 24 giờ trước với hơn 216 tỷ USD vốn hóa. Một trong những lý do của sự sụt giảm này là sự dịch chuyển với tốc độ nhanh của các đồng tiền còn lại.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin những giờ qua chủ yếu trong khoảng 11.500 – 11.600 USD. Đồng tiền này có thời điểm rơi về 11.300 USD nhưng nhanh chóng lấy lại động lực tăng và di chuyển tích cực ở ngưỡng trên 11.700 USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số giữ đà tăng với tốc độ thấp

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.712 USD sau khi phá vỡ ngưỡng 11.800 USD, tăng hơn 1% so với 24 giờ trước, tiến dần lên vị trí cao kể từ đầu tuần và giữ được vị thế cao trong vòng một năm qua. Khối lượng giao dịch sau một ngày giảm nhẹ thì hiện đã tăng trở lại, đạt 28 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin hiện đang dịch chuyển cao hơn một chút đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu khả năng đi ngang trong những giờ tới.

Trong khi đó, trạng thái gần đây của thị trường quyền chọn đang cho thấy một đợt tăng giá trong dài hạn của Bitcoin nhiều khả năng xảy ra, CoinDesk dẫn nhận định của Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Swissquote Bank.

Vị này đánh giá sự biến động đang cao hơn dù chỉ cao hơn một chút, cho thấy các nhà giao dịch vẫn đang kỳ vọng nhiều hơn vào sự dịch chuyển mạnh mẽ hơn trong tương lai, từ đó các chiến lược biến động dài hạn được chú ý hơn.

John Willock, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp thanh khoản tài sản kỹ thuật số Tritum, dự báo giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn nhiều trước khi kết thúc năm nay nhưng không phải là xu hướng tăng ổn định.

Theo đó, có khá nhiều rào cản tâm lý có thể phá vỡ đường đi, đặc biệt khi Bitcoin đạt tới mức 15.000 USD. Nếu tốc độ hiện nay được duy trì, ngưỡng 16.000 USD có thể được ghi nhận trong năm nay.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số giữ được tăng trưởng nhưng tốc độ nhìn chung đã giảm hơn so với ngày hôm qua. Sắc đỏ hiện hữu nhiều hơn khi càng về cuối bảng xếp hạng theo mức vốn hóa.

Ethereum gây chú ý trong tốp 10 với tốc độ tăng cao nhất 7,8%, giao dịch ở mức hơn 426 USD, thiết lập đỉnh mới hai năm.

XPR đạt mức giá gần 0,3 USD, tăng 3,5% so với 24 giờ trước, giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, gia tăng khoảng cách với đồng đứng sau là Tether lên 3,2 tỷ USD.

Chainlink sau khi thực hiện cú nhảy vọt tới 30% ngày hôm qua thì hiện vẫn giữ đà tăng ở mức 3,7%, tiếp tục thiết lập đỉnh mới trong lịch sử đồng tiền này ở 17,25 USD.

Next Post

Thị trường tiếp tục tiến lên, Bitcoin lỡ mốc 12.000 USD

T7 Th8 15 , 2020
Nhiều đồng tiền kỹ thuật số ghi nhận sắc đỏ nhưng sự bù đắp của các đồng tiền lớn đã giúp thị trường tiến lên những giờ qua.
Copyright All right reserved

Chuyên mục