Thị trường tiếp tục tiến lên, Bitcoin lỡ mốc 12.000 USD

Nhiều đồng tiền kỹ thuật số ghi nhận sắc đỏ nhưng sự bù đắp của các đồng tiền lớn đã giúp thị trường tiến lên những giờ qua.

>> Thị trường tiền kỹ thuật số giữ đà tăng với tốc độ thấp

Thị trường tiếp tục tiến lên, Bitcoin lỡ mốc 12.000 USD

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận chuỗi ngày tăng liên tiếp, hiện đạt gần 373 tỷ USD, không chỉ ghi nhận mức cao mới trong năm nay mà còn thiết lập đỉnh cao nhất kể từ giữa tháng 5/2018.

Sau một ngày tăng nhanh lên mức cao nhất 7 ngày, khối lượng giao dịch đã quay đầu giảm về 105 tỷ USD từ con số 123 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Mặc dù suy yếu, chỉ số này hiện vẫn đạt vị trí cao kể từ đầu tuần.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tiếp tục chuỗi suy yếu, giảm nhẹ về 59% với gần 220 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy những giờ qua, Bitcoin giữ rất chắc phạm vi 11.700 – 11.750 USD và dần tiến lên những mốc cao hơn. Đồng tiền này có thời điểm suy yếu từ 11.850 USD nhưng đà rơi được kìm hãm nhanh chóng.

Đáng chú ý, Bitcoin đã cho thấy động lực tiến dần đến 12.000 USD nhưng hiện chưa thành công, ghi nhận đỉnh ở mức 11.983 USD.

Thị trường tiếp tục tiến lên, Bitcoin lỡ mốc 12.000 USD

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.894 USD, tăng 1,1% so với 24 giờ trước, thiết lập đỉnh cao thứ hai trong 7 ngày qua và giữ được vị trí cao trên biểu đồ một năm. Khối lượng giao dịch suy yếu, đạt 24,7 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin hiện dịch chuyển trên một chút so với đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu khả năng tăng giá trong những giờ tới.

David Lifchitz, Giám đốc đầu tư công ty giao dịch định lượng ExoAlpha, đánh giá đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng vốn hóa đã hoạt động tốt trong khoảng ba tuần liên tiếp vừa qua. Bitcoin đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự 12.500 USD và điều này là hoàn toàn bình thường bởi không thị trường nào có thể liên tục tăng từ ngày này qua ngày khác, CoinDesk dẫn nhận định.

Trên thực tế, Bitcoin đã gia tăng lên mức cao 12.300 USD và sau đó suy yếu, cho thấy một khoảng ngừng có thể diễn ra trước khi đồng tiền này tiến tới những ngưỡng cao hơn nữa vào năm nay.

“Sụt giảm nhẹ có thể xuất hiện trong vài tuần tới nhưng nếu không có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào làm giảm giá, sự suy yếu đó sẽ không đáng lo ngại và thị trường sẽ có động thái lớn tiếp theo”, ông phân tích thêm.

Thị trường quyền chọn dường như cũng cho thấy quan điểm tương tự. Theo dữ liệu từ Skew, các hợp đồng tùy chọn có thời gian đáo hạn vào ngày 20/8 tới cho thấy Bitcoin có 75% xác suất đạt trên 11.000 USD trong khi có 21% cơ hội đạt 13.000 USD vào tuần sau.

Những giờ qua, thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận nhiều sắc đỏ hơn nhưng tốc độ giảm còn thấp và những đồng tiền tăng giá có thể bù đắp phần thiếu hụt này.

Ethereum được giao dịch ở mức gần 440 USD, tăng 2,9% sau khi có cú nhảy gần 8% vào ngày hôm qua. Đồng tiền này tiếp tục thiết lập đỉnh mới hai năm và là một trong những cái tên đáng chú ý kể từ đầu tuần đến nay.

XPR ghi nhận sắc xanh với tốc độ 1,5%, đạt mức giá hơn 0,3 USD – một trong những mức cao nhất kể từ giữa tháng 2.

Chainlink sau hai ngày liên tiếp tăng trưởng nhanh thì hiện đã suy yếu với tốc độ 4%, giao dịch ở mức 16,69 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn giữ được vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng và duy trì vị thế cao trong lịch sử.

Next Post

Sửa đổi biểu giá điện sẽ tác động như thế nào đến túi tiền của người dân?

T7 Th8 15 , 2020
Đối với tất cả các phương án trong dự thảo biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt mới của Bộ Công thương, đa số các khách hàng sử dụng dưới 600 kWh, chi phí tiền điện sẽ giảm so với giá điện hiện hành.
Copyright All right reserved

Chuyên mục