Thị trường tiền kỹ thuật số đỏ lửa, nhiều đồng tiền lao dốc với tốc độ cao

Sau cú rung lắc nhẹ ngày hôm qua, các đồng tiền kỹ thuật số đã không thể giữ được thăng bằng, lao dốc nhanh chóng những giờ qua.

>> Bitcoin rơi nhanh sau khi chạm 12.000 USD, thị trường đỏ xanh lẫn lộn

Thị trường tiền kỹ thuật số đỏ lửa, nhiều đồng tiền lao dốc với tốc độ cao

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số sụt giảm mạnh về mức 345,3 tỷ USD so với con số khoảng 363 tỷ USD của ngày hôm qua, rơi về ngưỡng thấp nhất 7 ngày. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch lại gia tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tuần với hơn 109 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo tăng nhẹ, đạt 60,4% với 208,6 tỷ USD vốn hóa trong bối cảnh đồng tiền này suy yếu chậm hơn đa số đồng còn lại. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy động lực tăng của Bitcoin đã biến mất hoàn toàn những giờ qua, nỗ lực những ngày trước đó không đủ để níu kéo Bitcoin ở lại trên ngưỡng 11.800 USD.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin liên tục suy yếu xuống các mức thấp hơn với phạm vi chủ đạo khoảng 100 USD. Đồng tiền này đã có thời điểm rơi đáy 11.225 USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số đỏ lửa, nhiều đồng tiền lao dốc với tốc độ cao
Diễn biến của Bitcoin 24 giờ qua

Việc mất khả năng duy trì trong vùng 11.800 – 12.000 USD của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh giá vàng điều chỉnh giảm 3,6% và rơi từ mức cao nhất mọi thời đại về mức khoảng 1.950 USD/lượng. Giá của bạc cũng ghi nhận giảm tới gần 6,9% – là mức giảm đáng kể đầu tiên kể từ khi kim loại này thiết lập đỉnh năm vào hôm 7/8.

Khối lượng bán lớn trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase là yếu tố chính đẩy giá Bitcoin xuống thấp những giờ qua. Theo ông Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Swissquote, cho rằng việc chốt lời là một trong những nguyên nhân dẫn đến sụt giảm khi một số nhà giao dịch tìm cách thu lợi nhuận ngắn hạn, CoinDesk dẫn nhận định.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 11.313 USD, giảm 4,7% so với 24 giờ trước, kéo biểu đồ diễn biến 7 ngày lao đầu xuống. Mặc dù rơi về đáy kể từ đầu tuần, đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng vốn hóa này vẫn đạt được vị trí cao trong khoảng 1 năm qua. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ lên mức 27,6 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin hiện đang dịch chuyển dưới đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự giảm giá tiếp diễn trong ngắn hạn.

Katie Stockton, nhà phân tích thị trường kỹ thuật của Fairlead Strategies, đánh giá thị trường còn nhiều dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm hơn nữa có thể diễn ra trong ngắn hạn.

Bitcoin đã ghi nhận quá trình dịch chuyển tích cực sau khi bứt phá trên ngưỡng kháng cự quan trọng 10.000 – 10.055 USD nhưng sự thoái lui trên thị trường với nhiều nhà đầu tư bán ra sẽ đẩy đồng tiền này đi xuống.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số lao dốc với tốc độ cao và tập trung nhiều ở nửa đầu của bản xếp hạng vốn hóa.

Ethereum sụt giảm tới 5,2% so với 24 giờ trước, chạm đáy kể từ đầu tuần với mức giá 376 USD.

XPR thậm chí ghi nhận tốc độ giảm tới 7,7%, giao dịch ở mức giá gần 0,28 USD, rơi đáy 10 ngày. Mặc dù vậy, đồng tiền này vẫn giữ được vị trí thứ 3 vững chắc trên Tether với khoảng cách gần 2,6 tỷ USD.

Những giờ qua, thị trường chứng kiến cuộc soán ngôi của Chainlink đối với Bitcoin SV khi đồng tiền này vượt qua phiên bản phân tách của Bitcoin Cash để vươn lên vị trí thứ 6. Trong khi Chainlink chỉ giảm giá gần 3%, Bitcoin SV lại ghi nhận mức giảm lên tới gần 9%, lao về đáy nửa tháng.

Next Post

Định giá thấp, khối ngoại vẫn chưa quay lại mua ròng

T4 Th8 12 , 2020
Khối nhà đầu tư nước ngoài chưa có động thái quay trở lại mua ròng, dù định giá của thị trường chứng khoán Việt Nam đang thấp hơn nhiều so với khu vực.
Copyright All right reserved

Chuyên mục