Bitcoin rơi nhanh sau khi chạm 12.000 USD, thị trường đỏ xanh lẫn lộn

Bitcoin đã không thể giữ được thành quả sau nhiều ngày nỗ lực khi nhanh chóng giảm giá từ ngưỡng 12.000 USD. Đồng tiền khác xanh đỏ lẫn lộn.

>> Bitcoin tiến dần đến 12.000 USD, thị trường tiếp tục tăng trưởng

Bitcoin rơi nhanh sau khi chạm 12.000 USD, thị trường đỏ xanh lẫn lộn
Ảnh CoinTelegraph

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua đạt 363 tỷ USD, tăng nhẹ so với ngày hôm qua, tiếp tục ghi nhận một trong vài mức cao nhất kể từ cuối tháng 6 năm ngoái. Khối lượng giao dịch duy trì ngưỡng cao kể từ đầu tuần trước với 97,3 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo lại suy yếu, quay về mức 60,2% với 218,6 tỷ USD vốn hóa.

Sau nhiều ngày nỗ lực, Bitcoin mới đây đã phá vỡ ngưỡng 12.000 USD và thậm chí có thời điểm đạt đỉnh ở gần 12.042 USD, chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh năm nay 12.118 USD từng ghi nhận vào hôm 3/8.

Tuy nhiên, biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã không thể duy trì động lực trên ngưỡng 12.000 USD, nhanh chóng rơi về đáy ngày 11.718 USD chỉ trong vòng 45 phút.

Bitcoin rơi nhanh sau khi chạm 12.000 USD, thị trường đỏ xanh lẫn lộn

Trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase, giá Bitcoin thậm chí chạm lên mức 12.084 USD và sau đó cũng rung lắc mạnh. Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Bequant – đơn vị môi giới tài sản kỹ thuật số tại Luân Đôn, nhận định đòn bẩy đã đóng vai trò lớn trong đợt khởi động ban đầu và đột ngột giảm sau đó khiến Bitcoin rơi mạnh.

Thật vậy, các nhà giao dịch Bitcoin sử dụng phương thức đòn bẩy trên sàn giao dịch phái sinh BitMEX gần như đã bị gạt ra khi mức giá lên và xuống. Khi giá Bitcoin tăng lên, các nhà giao dịch nắm giữ lệnh bán trước đó mất hơn 2,5 triệu USD và khi mức giá sụt giảm nhanh chóng, các nhà giao dịch nắm giữ lệnh mua mất hơn 8,4 triệu USD, theo CoinDesk.

CoinDesk dẫn nhận định của Vinokourov cho rằng nhiều hành động ngắn hạn hơn trên thị trường phái sinh sẽ tác động đến giá Bitcoin bởi mức lãi suất vĩnh viễn rất thấp đối với phương thức tạo đòn bẩy trên các nền tảng phái sinh như BitMEX.

Hiện Bitcoin được giao dịch tại mức giá 11.863 USD, giảm hơn 1% so với 24 giờ trước, tiếp tục đạt mức cao trong 7 ngày qua và duy trì vị trí cao trên biểu đồ 12 tháng.

Khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với ngày hôm qua về 23,7 tỷ USD nhưng vẫn ghi nhận tăng trưởng so với cuối tuần trước.

Kể từ đầu tháng 7 tới nay, Bitcoin đã gia tăng khoảng 30% và Aaron Suduiko, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của SFOX, cho rằng một số yếu tố thúc đẩy quá trình đi lên là khối lượng giao dịch được duy trì, tín hiệu về sự gia nhập của các tổ chức nhiều hơn và lo lắng của thị trường về khả năng đồng USD mất giá. Các yếu tố này cho thấy sự quan tâm rộng rãi hơn đang hướng đến giá trị của Bitcoin thay vì một cuộc đầu cơ tăng giá.

Tuần trước, Bitcoin kết thúc tuần ở 11.683 USD, mức cao nhất kể từ tháng 1/2018, cho thấy nhiều cơ hội tăng trưởng trong thời gian tới. Phân tích kỹ thuật cũng cho thấy giá Bitocin hiện đang dịch chuyển trên đường trung bình động 10 ngày và 50 ngày, báo hiệu sự tăng giá trong gắn hạn.

Trên thị trường, các đồng tiền đỏ xanh lẫn lộn với tốc độ thấp.

Ethereum giảm nhẹ 0,5% về mức 394,6 USD, duy trì vị trí cao trên biểu đồ 7 ngày.

XPR giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng vốn hóa, gia tăng khoảng cách với đồng tiền đứng sau là Tether lên gần 3,6 tỷ USD nhờ ghi nhận tăng trưởng 2,4%, cao nhất trong tốp 10. Đây là một trong hai đồng tiền có sắc xanh trong tốp đầu của bảng xếp hạng.

Next Post

IFC cung cấp khoản vay 70 triệu USD cho công ty logistics Việt Nam

T3 Th8 11 , 2020
Khoản vay này sẽ giúp ITL Corp, một trong những công ty kho vận nội địa hàng đầu tại Việt Nam, chuyển đổi và tăng trưởng thông qua việc bổ sung tài sản, phát triển kho bãi và cơ sở vật chất mới.
Copyright All right reserved

Chuyên mục