Thị trường tiền ảo đỏ xanh lẫn lộn, Bitcoin chiến tiếp mốc 10.000 USD

Hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số vẫn duy trì trạng thái trung bình 7 ngày sau cú sụt giảm vào đầu tuần trước. Bitcoin hiện ở mức 9.761 USD.

>> Bitcoin thiết lập đỉnh 3 tháng sau căng thẳng tại Mỹ

Thị trường tiền ảo đỏ xanh lẫn lộn, Bitcoin chiến tiếp mốc 10.000 USD
Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.761 USD.

Vốn hóa toàn thị trường thay đổi không đáng kể những giờ qua, đạt 279 tỷ USD, cao nhất 7 ngày qua và ghi nhận vị trí cao trên biểu đồ kể từ đầu năm tới nay. Khối lượng giao dịch quay trở lại nhưng vẫn ở vị trí thấp, đạt 76 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tiền ảo đạt 64,8% với mức vốn hóa 179,3 tỷ USD. Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin nhiều giờ qua duy trì tốt trong khoảng 9.700 – 9.750 USD và có cú bứt phá lên mức 9.842 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này đã không thể giữ được ngưỡng trên 9.800 USD mà nhanh chóng rơi về 9.652 USD.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.761 USD, tăng rất nhẹ 0,04% so với 24 giờ trước, duy trì vị trí trung bình trên biểu đồ 7 ngày.

Trong nhiều ngày qua, giá Bitcoin chưa thể tạo ra bất kỳ cú bứt phá nào, chủ yếu di chuyển trong phạm vi 9.600 – 9.700 USD, nằm trên mức trung bình động 50 ngày và 10 ngày – một chỉ báo kỹ thuật báo hiệu sự tăng giá ngắn hạn. Dấu hiệu này đã được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch lớn mới đây, thúc đẩy giá tăng lên tại một số thời điểm.

Trong khi thị trường tương đối yên tĩnh những giờ qua, nhiều nhà giao dịch tiếp tục quan sát và xem ngưỡng 10.000 USD là dấu hiệu cho sự tiếp tục hoặc phá vỡ sức mạnh của Bitcoin.

Sasha Goldberg, chuyên gia giao dịch cao cấp của công ty tiền kỹ thuật số Efficient Frontier, đánh giá thị trường hiện nay có vẻ khá bình tĩnh với khối lượng trao đổi trên các sàn giao dịch hàng đầu vẫn khá thấp. Nếu Bitcoin không thể vượt qua ngưỡng 10.000 USD, đồng tiền này có thể thoái lui về mức 8.000 USD, ông dự đoán.

Mặc dù nhiều ngày qua thiếu sự trao đổi sôi động, Bitcoin vẫn đạt được tăng trưởng tích cực kể từ đầu năm đến nay. Josh Rager, nhà giao dịch tiền kỹ thuật số và người sáng lập nền tảng giáo dục BlockRoots đánh giá việc Bitcoin hiện nay vẫn ở gần mức 10.000 USD là bởi đồng tiền này hoạt động tốt mà không hề được bơm khi đạt những mức giá cao hơn.

Trong năm nay, Bitcoin đã tăng giá hơn 35%, vượt xa các loại tài sản khác như vàng (tăng 11%) hay chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ (hiện đang quay trở lại thời điểm bắt đầu của năm).

Trên thị trường, các đồng tiền kỹ thuật số khác tăng giảm lẫn lộn nhưng nhìn chung, sắc xanh đang trở lại nhiều hơn với tốc độ rất thấp.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 27,3 tỷ USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở mức 245 USD, tăng 0,4% so với 24 giờ trước, vươn lên vị trí cao trên biểu đồ 7 ngày.

XPR đánh mất vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa, đứng sau Tether với 9 tỷ USD vốn hóa. Đồng tiền này tiếp tục duy trì mức giá thấp 7 ngày dù tăng trưởng 0,6%, tương đương giao dịch ở mức 0,2 USD.

Trong khi Bitcoin Cash tăng trưởng 0,3%, đạt mức giá trung bình tuần với 255 USD thì phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold suy yếu gần 0,5%, quay về mức 9,21 USD.

Next Post

Giá vàng ngày 9/6: Bị kéo đẩy bởi USD và chứng khoán

T3 Th6 9 , 2020
Sự suy yếu của đồng USD trở thành ‘nhiên liệu chính’ cho đà tăng của giá vàng. Tuy nhiên, cầu vàng vẫn yếu do chứng khoán hút mạnh dòng tiền.
Copyright All right reserved

Chuyên mục