Giao dịch ảm đạm kìm giữ Bitcoin, Ethereum nổi lên

Sau hai ngày ghi nhận sắc xanh, thị trường tiền kỹ thuật số đã quay đầu giảm nhẹ khi khối lượng giao dịch vẫn chưa hề có dấu hiệu bứt phá.

>> Thị trường duy trì sắc xanh ngày đầu tuần với tốc độ tăng thấp

Giao dịch ảm đạm kìm giữ Bitcoin, Ethereum nổi lên

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số những giờ qua giảm nhẹ về mức 271,6 tỷ USD, dịch chuyển trên biểu đồ không đáng kể trong nhiều ngày khi các đồng tiền tăng, giảm với tốc độ thấp. Khối lượng giao dịch gần như đi ngang với 49,2 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường tăng nhẹ so với ngày hôm qua, đạt 62,2% với gần 169 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin liên tục di chuyển trong 24 giờ giao dịch vừa qua với các khoảng rất hẹp chỉ 10 USD được tạo ra.

Đồng tiền có giá trị nhất này vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng bị kìm kẹp đã diễn ra trong nhiều tuần và phạm vi giao dịch đang có dấu hiệu ngày càng nhỏ hơn với chỉ khoảng 40 USD những giờ qua. Khối lượng giao dịch cũng dịch chuyển không nhiều, đạt 13,8 tỷ USD.

(Ảnh)

Bitcoin giữ được khu vực gần 9.200 USD sau vài ngày nằm trong ngưỡng 9.100 USD là điều tốt nhất mà các nhà giao dịch có thể kỳ vọng và đạt được tỏng bối cảnh thị trường yếu như hiện nay. Constantin Kogan, đối tác tại quỹ tiền kỹ thuật số của quỹ BitBull Capital, cho rằng sau khi hợp nhất ở khu vực 9.000 USD, Bitcoin đã bắt đầu điều chỉnh tăng dần và hiện nay, mức quan trọng tiếp theo là 9.200 USD.

Ông nhận định nếu mức giá đóng cửa ngày hôm nay ở trên 9.200 USD, xu hướng tăng trưởng hơn nữa sẽ diễn ra.

Trong bối cảnh thị trường Bitcoin ảm đạm, đặc biệt kể từ đầu tháng này, không ít nhà đầu tư đã chú ý nhiều hơn đến các cơ hội trong các đồng tiền khác ngoài Bitcoin (altcoin) như Ethereum, XPR hay Cardano.

Dù vậy, hầu hết nhà đầu tư Bitcoin vẫn tin rằng đồng tiền lâu đời nhất trên thị trường vẫn mang giá trị lớn trong một thế giới đầy không chắc chắn. Henrik Kugelberg, nhà giao dịch trên thị trường phái sinh, nhận định: “Thời kỳ kinh tế như hiện nay đang tạo tiền đề cho làn sóng đổ tiền vào Bitcoin mới. Vào tuần trước, làn sóng này tiến tới altcoin nhưng chỉ là sự khởi đầu. Các nhà giao dịch mới và những người tích trữ tài sản sẽ mua Bitcoin”, CoinDesk dẫn nhận định.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền giảm giá với tốc độ thấp. Sắc xanh chỉ được thấy nhen nhóm ở phần dưới của bảng xếp hạng theo vốn hóa.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 26,5 tỷ USD, được giao dịch ở mức gần 237 USD, tương đương giảm 0,6% so với 24 giờ trước, duy trì vị trí trung bình cao trên biểu đồ 7 ngày.

Lượng giao dịch trung bình mỗi giây trên mạng lưới của Ethereum đã ghi nhận mức cao kỷ lục của nhiều năm. Cụ thể, ngày 13/7 vừa qua ghi nhận 13 giao dịch mỗi giây, cao nhất kể từ giữa tháng 1/2018, CoinDesk dẫn số liệu từ Blockchair.

XPR tiếp tục giữ vị trí thứ 4, ghi nhận tốc độ giảm 1,4%, thiết lập mức giá 0,196 USD. Khoảng cách giữa XPR và đồng tiền đứng trên là Tether được duy trì ở mức khoảng 0,4 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold đi theo xu hướng chung của thị trường, giao dịch ở mức giá 223 USD và 9,37 USD, tương đương giảm 1,2% và 0,01%. Bitcoin Gold tiếp tục xu hướng đi ngang đã kéo dài gần 1 tuần qua.

Cardano và Bitcoin SV – phiên bản phân tách của Bitcoin Cash liên tục thay đổi vị trí kể từ cuối tuần trước khi khoảng cách phân chia khá nhỏ. Hiện Bitcoin SV đã vươn lên vị trí thứ 5 với 3,13 tỷ USD vốn hóa trong khi Cardano rơi xuống do tốc độ giảm nhanh hơn với 3,4%.

Next Post

Tỷ giá ngày 21/7: Euro đạt đỉnh 1 năm, gây áp lực lớn lên USD

T3 Th7 21 , 2020
Đồng Euro sáng nay đạt đỉnh 1 năm so với đồng USD. Kèm theo đó, tâm lý lạc quan từ nghiên cứu vắc-xin Covid-19 đang gây áp lực lớn lên đồng bạc xanh.
Copyright All right reserved

Chuyên mục