Thị trường tiền ảo bừng sắc xanh nhưng khối lượng giao dịch rơi đáy

Sau cú tăng trưởng đáng kể ngày hôm qua, thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục duy trì động lực nhưng tốc độ tăng đã giảm.

>> Thị trường tiền ảo ngập sắc xanh, Bitcoin nhảy vọt sau nhiều ngày ảm đạm

Thị trường tiền ảo bừng sắc xanh nhưng khối lượng giao dịch rơi đáy

Vốn hóa thị trường được thúc đẩy lên mức 275,4 tỷ USD nhờ hàng loạt đồng tiền tăng giá, cao nhất gần 2 tuần qua và duy trì vị trí cao trên biểu đồ từ đầu năm tới nay. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch lại liên tục giảm dần, quay về mức 58,5 tỷ USD, thấp hơn đáng kể so với con số gần 74 tỷ USD của ngày hôm qua, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Tỷ trọng của Bitcoin trên thị trường giảm nhẹ, đạt 64,6% với 177,8 tỷ USD vốn hóa. Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy Bitcoin khá chật vật để duy trì mức giá trên 9.600 USD khi liên tục các khoảng tăng giảm được tạo ra.

Hiện Bitcoin được giao dịch ở mức 9.657 USD, tăng 0,5% so với 24 giờ trước, tạo đỉnh mới trong vòng gần 2 tuần qua và tiếp tục kéo biểu đồ 7 ngày đi lên. Khối lượng giao dịch sau khi tăng trưởng đáng kể ngày hôm qua lên mức hơn 21 tỷ USD thì hiện đã suy giảm mạnh, chỉ đạt 16,2 tỷ USD – một trong những mức thấp nhất 7 ngày.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy lượng giao dịch giao ngay trên sàn Coinbase hôm đầu tuần đạt 112 triệu USD, chỉ cao hơn vài ngày trước đó nhưng cũng là mức cao nhất kể từ hôm 15/6 khi chỉ số này đạt 171 triệu USD. Những giờ qua, lượng giao dịch sụt giảm mạnh, chỉ đạt 63 triệu USD.

Khối lượng giao dịch trên sàn đang cho thấy sự suy giảm so với một tháng trước và nhiều nhà giao dịch lo ngại các loại tài sản, cổ phiếu truyền thống có thể khiến giá Bitcoin suy yếu.

Sasha Goldberg, chuyên gia giao dịch cấp cao tại Efficient Frontier, đánh giá động lực tăng trưởng hiện nay có vẻ tốt và tiền kỹ thuật số dường như có chút đi lên. Tuy nhiên, tâm lý của nhà đầu tư với các thị trường truyền thống không thay đổi và điều này có thể ngăn chặn cú nhảy của Bitcoin, vị này đánh giá.

Michael Gord, Giám đốc điều hành của công ty môi giới tiền điện tử Global Digital Assets, nhận định báo cáo hoạt động quý II không mấy tích cực của một số công ty niêm yết có thể kéo giá cổ phiếu đi xuống và từ đó, mang lại sự dịch chuyển cho tiền kỹ thuật số.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy sự tích lũy tiền kỹ thuật số cho đến khi báo cáo doanh thu quý II của các công ty được phát hành, từ đó sẽ có sự biến động nhiều hơn”, CoinDesk dẫn nhận định.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số tiếp tục phủ sắc xanh nhưng tốc độ tăng trưởng đã giảm mạnh so với ngày hôm qua.

Đồng tiền ở vị trí á quân về vốn hóa là Ethereum với 27,4 tỷ USD, được giao dịch ở mức hơn 245 USD, tăng 1,7% so với 24 giờ trước và tiếp tục thiết lập đỉnh mới trong nửa tháng qua.

XPR dù tăng trưởng gấp đôi tốc độ của Tether với 0,9% vẫn chưa thể lấy lại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng theo mức vốn hóa. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức gần 0,19 USD, đưa tổng vốn hóa lên khoảng 8,4 tỷ USD và vẫn mắc kẹt trong khoảng dưới của biểu đồ 7 ngày.

Trong khi Bitcoin Cash ghi nhận tăng trưởng 1,7%, giao dịch ở mức đỉnh 7 ngày với 242 USD thì phiên bản phân tách khác của Bitcoin là Bitcoin Gold lại suy yếu sau cú nhảy vọt ngày hôm qua, giao dịch ở mức 9,06%, tương đương giảm 2,3%.

Next Post

Đã đến lúc huy động vốn cổ phần mới?

T4 Th6 24 , 2020
TTCK Việt Nam từ sau khi tạo đỉnh năm 2018 đến nay vắng bóng những đợt phát hành lần đầu (IPO) lẫn những đợt phát hành mới cho cổ đông đại chúng.
Copyright All right reserved

Chuyên mục